Trang chủ Cuộc Sống Những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

Những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

0
Chia sẻ

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT KHI DU HỌC MỸ NGÀNH LUẬT

Du học Mỹ ngành luật là điều ao ước của nhiều bạn sinh viên. Nhưng làm thế nào thì ta mới có thể được đi du học Mỹ ngành luật? Bạn sẽ chọn trường nào ở Mỹ để theo học. Những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu cho thật kĩ nhé.

1: Vì sao nên học ngành luật tại Mỹ

– Ngành luật ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường học đào tạo hay những nước trên thế giới đều có, tại sao ta lại chọn Mỹ là nơi để du học ngành này? Đó là điều thắc mắc của rất nhiều bạn. Chúng ta phải du học Mỹ ngành luật bởi vì không đơn thuần đấy là học về kiến thức pháp luật cũng như hệ thống pháp luật thuộc đất nước ngoài. Do lẽ, có trẻ trung hầu hết điều các bạn sở hữu thể học được bằng quá trình đi học nước ngoài này, cụ thể đó chính là cách thức khiến việc, tiếp cận vấn đề, bí quyết tư duy để tìm giải pháp cho các vấn đề đó.

Những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

2: Chương trình học luật ở Mỹ

– Chương trình học luật ở Mỹ sẽ khác hơn so với các nước khác trên thế giới. Ta chỉ được học luật sau khi hoàn thành một chương trình đại học nào đó. Vì luật là một ngành chuyên nghiệp với yêu cầu cao, tương đương với bằng cấp sau đại học ở những nước khác.

– Năm học đầu tiên sẽ là năm gian nan nhất vì điểm số, lớp học và làm quen với phương pháp Socrates.

– Các giáo sư sẽ gọi bất thình lình sinh viên lên bục giảng, hỏi những vấn đề nào đó hoặc giải quyết những tình huống có thật trong đời sống và sinh viên phải trả lời được, bảo vệ được luận điểm của mình trước giảng viên hoặc những sinh viên khác, đồng thời còn phải biết tranh luận áp đảo được người khác.

Những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

– Là sinh viên năm nhất, bạn sẽ học các khóa học về văn bản quy phạm pháp luật, hợp đồng, luật hình sự, luật dân sự, luật hiến pháp và cách viết văn bản ngành luật. Vào năm 2, sinh viên sẽ tập trung vào các hoạt động thực hành về luật, biện hộ và các hoạt động luật ngoại khóa khác. Vào năm 3, bạn sẽ chọn chuyên ngành luật quốc tế, luật di trú, luật thương mại, luật doanh nghiệp, luật chống độc quyền, luật sở hữu trí tuệ,…

3: Học luật ra bạn sẽ làm những việc gì?

– Đó là câu hỏi mà mọi người rất muốn biết. Bạn có thể làm luật sư, công tố viên, hoặc làm việc ở các lĩnh vực khác như chính trị, ngoại giao, kinh doanh, kinh tế hoặc giáo dục thể thao.

Những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

4: Một số điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

Khi bạn du học Mỹ ngành luật thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Bằng đại học hoặc tương đương, ở bất kỳ chuyên ngành nào

– Phải có đủ điểm LSAT của Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ

– Điểm TOEFL cao

– Thư giới thiệu

– Tài chính mạnh đủ để chi cho các năm học hành ở Mỹ

– Đăng ký với trung tâm dịch vụ dữ liệu trường luật của Mỹ.

Những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

5: Một số trường đào tạo chuyên nghiệp ngành luật tại Mỹ

– Đại học New York: Ngôi trường có gần 200 năm kinh nghiệm giảng dạy. Ngành luật tại New York cũng được đào tạo rất mạnh,có đến 87% sinh viên luật của trường có được việc làm nhanh chóng sau tốt nghiệp.

Những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

– Đại học Harvard: Harvard quá nổi tiếng với đào tạo ngành luật, dù con đường vào Harvard là vô cùng khó khăn, ngành Luật lại càng không dễ nhưng giá trị thiết thực mà tấm bằng cử nhân Luật tại đây sẽ cho sinh viên những cơ hội việc làm rộng mở và cơ hội thăng tiến lớn lao trong sự nghiệp.

6: Một số điều kiện để trở thành luật sư ở Mỹ

Muốn trở thành một luật sư ở Mỹ thật sự rất khó, đòi hỏi bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau:

– Hiện nay, ở nhiều Tiểu bang, muốn hành nghề luật sư phải chấp nhận qua kỳ kiểm tra được tổ chức dưới sự kiểm soát của toà án. Ở 3 phần 4 số Tiểu bang ở nước Mỹ, có bằng đại học là điều kiện cần nhưng chưa đủ để trở thành luật sư.

Những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

– Đa số các luật sư Mỹ hành nghề với danh nghĩa cá nhân hoặc liên kết với duy nhất một đồng nghiệp khác. Tuy nhiên, ở những thành phố lớn, luật sư thường làm việc trong một Văn phòng luật bao gồm khoảng từ 10 đến 200 luật sư. Một số ít luật sư theo chuyên ngành luật sư tranh tụng, tham gia hoạt động tố tụng trước phiên toà trong các vụ án dân sự và hình sự. Một số khác theo chuyên ngành tương tự như luật sư công của Pháp. Còn lại đa số luật sư hoạt động ngoài lĩnh vực tranh tụng, thực hiện vai trò tương tự như công chứng viên, nhà tư vấn pháp luật, nhà tư vấn về thuế. Rất nhiều luật sư được tuyển dụng tại các cơ quan hành chính, các doanh nghiệp Nhà nước hoặc tư nhân.

Những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ ngành luật

– Hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu phải có bằng luật sư như là một điều kiện tiên quyết. Vì thế muốn được làm luật sư Mỹ thì trước hết bạn cần phải có được tấm bằng luật sư.

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn phải biết về du học Mỹ ngành luật. Chúc các bạn thành công.