Trang chủ Những điều cần biết Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh...

Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.

0
Chia sẻ

Bạn đang chuẩn bị kinh doanh một mặt hàng nào đó hay bạn có một cửa hàng kinh doanh và kinh tế đang có gì thay đổi nhiều. Bạn có chú ý đến vấn đề phong thủy cho cửa hàng nhà mình chưa. Vấn đề phong thủy cho một cửa hàng kinh doanh là điều vô cùng quan trọng. Sau đây chúng tôi có thể cùng bạn tìm hiểu những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.

Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.
Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.

1. Địa điểm – kích cỡ cửa hàng

Xuất phát từ điều kiện tài chính, nhu cầu cung cấp, dự đoán khả năng tiêu thụ, điều kiện dân trí khu vực và khả năng cung cấp của các cửa hàng khác trong khu vực mà lựa chọn cửa hàng cho phù hợp, mặt khác phải dựa trên tính chất của cửa hàng (sản phẩm phục vụ dân sinh của cửa hàng) mà lựa chọn vị trí cho phù hợp.

Ví dụ: Hàng xa xỉ, hàng Shop, hàng có giá trị nên chọn khu đông đúc, dân trí có mặt bằng thu nhập cao

Hàng dịch vụ, nhà nghỉ, mát xa … chọn nơi thuận tiện mà kín đáo

Hàng vật liệu xây dựng, cơ khí thiết bị máy móc lớn chọn nơi tiện giao thông, đỗ xe…

Cửa hàng là nơi trao đổi mua bán, cũng là nơi quan trọng để thu nạp tài khí. Gian hàng quyết định sự vượng suy của cửa hàng. Không nên quá hẹp (so với nhu cầu sử dụng) không có lợi cho việc nạp khí, giảm sinh khí của cửa hàng ảnh hưởng xấu đến tài khí thậm chí còn “mời gọi” vận khí xấu (tà khí)

Bạn cũng cần chú ý đến những điều sau đây khi bạn lựa chọn cửa hàng,

Không chọn cửa hàng ở những vị trí xung sát như đường đâm thẳng, phía ngoài đường vòng cung, trong ngõ cụt, trước mặt có cây lớn, cột điện cao thế, ống khói, tháp nước, bãi tha ma, hoặc góc đường hình chữ T, chữ Y.
Song nếu biết cách khắc phục thì ở những cửa hàng trước mặt có đường giao nhau chữ T, chữ Y lại là những nơi đông đúc.
Nếu gặp phải những trường hợp như trên bạn nên:

Bố trí bình phong (dạng tường vải) trước cửa hàng có hình chữ T hoặc chữ Y
Di chuyển cửa ra vào sang mặt bên để ngăn chặn và tránh sát khí
Trồng hoa, cây cảnh phía trước cửa hàng (nếu có thể) làm tăng sinh khí cho cửa hàng cũng như giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn
Thay đổi cục diện phong thuỷ như trên mà vẫn bụi bẩn nên thường xuyên vẩy nước trước cửa hàng giữ cho không khí thêm tươi mát trong lành tạo thuận lợi cho sự thúc đẩy sinh khí,tài vận của cửa hàng.

Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.
Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.

Theo phong thuỷ đường là thuỷ, “thuỷ quản tài” nếu con đường uốn lượn vòng vào cửa hàng thì tránh được sát khí tới nội Minh đường nhờ đó tài vận ổn định làm mạnh mẽ thêm trường khí cửa hàng, tài vận tăng lên nhiều lần…

Minh đường (khoảng trống trước cửa hàng) là vô cùng quan trọng. Minh đường đủ rộng thì cửa hàng không bị chèn ép, tụ khí, tài vận sẽ tốt; rộng rãi thì rất tốt. Ví dụ cửa hàng nhỏ mà hè phố rộng rãi rất đông khách thuận tiện kinh doanh.
Minh đường được phân thành: Ngoại Minh đường, trung Minh đường, nội Minh đường (ngoài đường, sân trước cửa hàng, trong đại sảnh cửa hàng)
Minh đường phải bằng phẳng, hơi cao và rộng. Một cửa hàng có bố cục như thế thì rất tốt, tiền của sẽ liên tục đổ về.
Minh đường rộng rãi, không bị che chắn, khắc chế sẽ tạo điều kiện cho sự tiếp nhận sinh khí ở bốn phương tám hướng. Rất thuận lợi cho người qua lại chú ý tới cửa hàng có lợi cho việc truyền thông quảng bá sản phẩm với khách hàng
Nếu cửa hàng sát đường quá nên bố trí lùi lại (tạo Minh đường) hình thành thế lõm sẽ thu hút tài khí tốt

Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.
Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.

2. Biển hiệu – Logo cửa hàng

Biển hiệu – hay còn gọi là Logo cửa hàng đay sẽ là biểu hiện tín hiệu cửa hàng hoặc công ty là nới tập trung ấn tượng thu hút nhân khí.

không những thế Logo cửa hàng phù hợp còn tạo sự đồng thuận cho nhân viên cửa hàng. chính vì vậy bạn cần lựa chọn cho mình một logo thật thân thiện và không kém phần bắt mắt còn mang lại nhiều ý tưởng tốt cho phong thủy nữa nhé.

Thiết kế biển hiệu cần chú ý đến những vấn đề sau:

Tên gọi cửa hàng
Kích thước, màu sắc, chất liệu, kiểu chữ phải dựa trên cơ sở mệnh quái, ngành hàng và hướng cửa hàng để thiết kế.
Chiều cao của biển hiệu không qúa cao, quá dài, rộng. Thông thường cao tối đa 2 mét, rộng không vượt quá bề ngang mặt tiền
Biển hiệu dọc tối đa cao quá 4mét, ngang không qúa 0,6mét, không vi phạm chỉ giới xây dựng, phải có khung sắt…
Biển hiệu phải có màu sắc phù hợp, hài hoà thể hiện được ngôn ngữ ngành hàng, cung mệnh chủ cửa hàng và ý tưởng phát triển…
Biển hiệu có thể làm bằng các chất liệu như tôn, gỗ, khung thép, giấy cứng, vải, hoặc có thể là đèn màu kết thành, đèn nêon (tuýp) uốn thành tạo ấn tượng, kích thích thị giác khách hàng…

Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.
Những điều cơ bản về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi nhất.

3. Tủ hàng và màu sắc hợp lý

 

Tủ hàng

Tủ hàng tượng trưng cho tài khố của cửa hàng, là nơi trưng bày những sản phẩm của cửa hàng cần phải gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ, đẹp đẽ…
Nên đặt ở phương sinh khí ở vị trí “thanh long” (bên trái cửa hàng). Sinh khí luôn khuấy động tạo trường khí tốt cho cửa hàng
Sử dụng ánh sáng phù hợp làm thăng hoa giá trị của sản phẩm kích thích tâm lý khách hàng góp phần thúc đẩy tài vận
Màu sắc cửa hàng

Việc bố trí màu sắc cửa hàng như trần tường, biển hiệu và hàng hoá là rất quan trọng tạo sự thu hút, hấp dẫn khách hàng… tạo cảm giác “mời gọi” sinh khí.

Như vậy bạn đã hiểu thêm về vấn đề phong thủy cần thiết nhất cho một cửa hàng rồi đúng không nào. Chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện sao cho cửa hàng buôn bán kinh doanh thuận tiện nhất nhé. chúc các bạn kinh doanh thật may mắn.