Trang chủ Dạy Con Những điều chứng tỏ trẻ con thời nay thông minh hơn đứt...

Những điều chứng tỏ trẻ con thời nay thông minh hơn đứt cha mẹ

0
Chia sẻ

Khi chúng ta làm cha làm mẹ, chúng ta đều mong muốn con cái của mình có thể thông minh, xinh đẹp và tài năng, vậy bạn có thể nhận ra những dấu hiệu của trẻ thông minh không. Nếu bạn chưa biết thì hãy xem những điều chứng tỏ trẻ con thời nay thông minh hơn đứt cha mẹ chúng nhé.

Những điều chứng tỏ trẻ con thời nay thông minh hơn đứt cha mẹ

Chúng không bao giờ quên một thứ gì

Trẻ con có trí nhớ rất tốt điều này vừa có lợi vừa có hại với cha mẹ vì bọn trẻ sẽ không bao giờ quên những lời nói dụ dỗ kèm điều kiện của bạn, khi bạn quên bé sẽ nhắc lại cho bạn nhớ điều này thật tệ đúng không nào, tuy vậy đôi khi trí nhớ của trẻ lại cứu nguy cho bạn khi bạn quên mất mình đã để chìa khóa xe ô tô ở đâu, khi bạn loay hoay tìm nơi mua đồ, tìm đường về nhà trong hoàn cảnh giao thông đông đúc.

Bạn không thể giải bài tập về nhà của lũ trẻ

Những điều chứng tỏ trẻ con thời nay thông minh hơn đứt cha mẹ

Các bậc làm cha mẹ luôn tự cho là mình giỏi tuy nhiên khi bạn giúp trẻ học bài chắc hẳn sẽ có lần bạn nghĩ đến việc quay lại trường học để học lại bổ túc kiến thức bởi vì đề của chúng thật sự hóc búa và khó hiểu. Những bài tập tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn đã quên mất kiến thức sau khi đi làm và bạn sẽ cảm thấy lúng túng khó xử khi con nhờ bạn hướng dẫn chúng làm bài đúng không.

Trẻ con ngày nay nhiều hơn một ngôn ngữ

Các bậc phụ huynh ngày xưa không hề có điều kiện để đi học ngôn ngữ hay có điều kiện đi học nhưng những lớp đó thật kém chất lượng và không thể bằng bây giờ, chúng ta bị thiệt thòi rất nhiều, vì vậy mà chúng ta mong con cái sau này có thể học được nhiều thứ tốt hơn, và điều đặc biệt là trẻ em ngày nay học ngôn ngữ cũng rất nhanh.

Chúng rất ý thức

Những điều chứng tỏ trẻ con thời nay thông minh hơn đứt cha mẹ

Nếu bạn sang nhà bạn chơi mà để quên những chai nước, lon nước khi uống xong thì ngay lập tức bạn có thể bị những đứa trẻ trong nhà lên tiếng phản đối trách móc như ” Tại sao cô không bỏ chai nước vào thùng rác”, nếu điều này xảy ra thật ngại phải không nào, trẻ con bây giờ thông minh tới mức mà ta không tài nào tưởng tượng được đâu, bởi vì chúng được nghe nhiều về chuyện biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính, thiên tai, chúng được người lớn giáo dục lên thói quen ý thức bảo vệ môi trường, chúng được nghe nhiều và chúng ghi nhớ trong đầu, lũ trẻ thông minh đến nỗi chúng biết được lúc nào món ăn không ăn được, biết được việc vứt rác khắp mọi nơi là sai.

Trẻ con dễ dàng làm chủ đồ công nghệ

Những điều chứng tỏ trẻ con thời nay thông minh hơn đứt cha mẹ

Nếu như người lớn chúng ta ngày nay gặp khó khăn khi tìm hiểu sử dụng những món đồ công nghệ như cách sử dụng chiếc điện thoại cảm ứng thông minh, trong khi chúng ta loay hoay tìm nút nào nhắn tin, gọi, nghe thì trẻ con đã biết biết tải trò chơi, nghe nhạc về chơi, nghe, chúng học các chức năng sử dụng của chiếc điện thoại rất nhanh, trẻ em được sống trong một môi trường hiện đại như ngày nay nên chúng có thể sử dụng thành thạo tất cả các món đồ điện tử siêu việt.

Chúng biết tất cả về mọi thứ

Điều này không phải nói đến khả năng hiểu biết của trẻ nhỏ, tuy nhiên lũ trẻ thât sự thông minh có thể hiểu biết mọi thứ, dường như trong đầu chúng có thể chứa được lượng thông tin khổng lồ, chúng biết tên tất cả các loài động vật, chúng nhớ lại những số liệu mà chúng đã xem được trong đầu và trình bày ngắn gọn về lý lịch của từng ứng viên tham gia bầu cử tổng thống khi chúng vô tình xem ti vi.

Chúng áp luật chơi của riêng chúng vào bạn

Những điều chứng tỏ trẻ con thời nay thông minh hơn đứt cha mẹ

Khi bạn tham gia chơi một trò chơi với con cái, bạn mới chơi lần đầu trong khi con bạn là thiên tài của các trò chơi, chúng sẽ áp dụng luật chơi của chúng dành cho bạn và sau đó hiển nhiên chúng thắng, và điều tồi tệ là bạn không hiểu bạn đã sai ở đâu, bạn có thể tranh luận với chúng nhưng sự thực là bạn đã thua ngay từ khi mới bắt đầu chơi, điều này thực sự tồi tệ và có thể bạn sẽ không bao giờ muốn nhớ lại lần sau.

Trẻ con biết tháo và lắp ráp đồ chơi

Khi bạn mua một món đồ chơi tháo lắp cho trẻ nhỏ, có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi không cần bạn dạy chúng đã có thể mày mò tháo đồ ra và lắp lại một cách chính xác, chúng thật sự là thông minh xuất thần phải không nào. Có thể bạn sẽ có lúc cảm thấy tự ti vì mình không thông minh bằng bọn trẻ con đấy.