Trang chủ Cuộc Sống Những điều cần biết về du học Mỹ cần bằng tiếng Anh

Những điều cần biết về du học Mỹ cần bằng tiếng Anh

0
Chia sẻ

Vì nước mỹ sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính nên yêu cầu bằng cấp là điều khó có thể tránh khỏi. Để có thể đi du học Mỹ thì các bạn cần đảm bảo mình có đủ các chứng chỉ tiếng anh như : TOEFL, IELTS…Có nhiều bạn vẫn còn khá xa lạ với những chứng chỉ này vì thế mà chúng tôi đã viết ra bài này để cho các bạn tham khảo thêm.

Hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ họ cũng đặc biệt rất chú trọng đến việc đánh giá các kỳ thi đầu vào. Dựa vào các kỳ thi đầu vào này các trường Đại học có thể đánh chuẩn mực và năng lực của sinh viên theo các thang bậc khác nhau. Vậy du khi các bạn quyết định đi du học Mỹ thì cần đáp ứng được các bằng tiếng Anh sau đây :

 Chứng chỉ thi SAT

SAT là chứng chỉ dành cho học sinh thi vào các trường Đại học Mỹ. Với hầu hết các trường Đại học, họ sẽ dựa vào điểm của kỳ thi này để lấy căn cứ chọn học sinh nhập học. Hàng năm, có tới hơn 1.9 triệu học sinh đăng ký dự thi chứng chỉ SAT này. Kỳ thi SAT bao gồm các môn thi cụ thể như: Môn Toán, Từ vựng, các kỹ năng mềm và kiến thức đọc.


Bởi kỳ thi SAT rất quan trọng để đánh giá chất lượng sinh viên nhập học Đại học nên, bạn phải tập trung ôn luyện để có điểm số cao nhất có thể. Cũng giống như các chứng chỉ khác, chứng chỉ SAT có giá trị trong vòng 5 năm. Nếu sau 5 năm hết giá trị chứng chỉ thì trường sẽ yêu cầu bạn thi lại để làm điều kiện vào trường.

 Chứng chỉ thi GMAT

Với các bạn yêu thích các ngành kinh doanh và muốn học ở những nền kinh tế phát triển như Mỹ. Thì kỳ thi GMAT là một điều kiện bắt buộc với bạn. Mỗi một năm trung bình có khoảng 240.000 người đăng ký trong đó: khoảng 90.000 sinh viên quốc tế và 150.000 sinh viên Mỹ tham dự kỳ thi GMAT này. Tại Mỹ có ít nhất 1.500 khóa cao học về kinh doanh và quản lý kinh doanh trên thế giới tới tham dự kỳ thi này. Đây như một phần của điều kiện vào học tại Mỹ. Điều đặc biệt là kết quả GMAT chỉ có giá trị trong 5 năm thôi.

 Chứng chỉ thi TOEFL

Hiện nay, TOEFL là điều kiện tiếng Anh mà hầu hết các sinh viên quốc tế đều phải có. Với những nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thống TOEFL là đều phải dự thi bắt buộc. Điểm số mà bạn đạt được sẽ là bằng chứng để thấy bạn có đủ khả năng tiếng Anh tiếp thu bài giảng mà giảng viên dạy trên giảng đường hay không. Đa số trong thực tế hơn 2400 trường Đại học, Cao đẳng ở Bắc Mỹ đã yêu cầu bạn phải có điểm TOEFL cao và nó có giá trị trong vòng 2 năm gần nhất.

 Chứng chỉ GRE

Với GRE, thì đây là chứng chỉ thì bắt buộc cho đa số các khóa học Đại học ở Mỹ, trừ một số ngành Luật, và Y. Hàng năm, có 450.000 sinh viên tới tham gia kỳ thi này trong đó với 150.00 sinh viên quốc tế và 300.000 sinh viên Mỹ. Điểm số GRE có giá trị trong 5 năm. Quá hạn trên bạn phải tham gia vào công cuộc thi lại.

Các bạn cần chắc chắn rằng mình đã pass được các loại bằng trên nếu xác định muốn sang Mỹ du học. Đây đều là những chứng chỉ vô cùng quan trọng khẳng định được khả năng của bạn vì thế trước khi đăng kí thì các bạn cần phải đảm bảo trình độ tiếng anh của mình ở mức cao đã.

Làm sao để có thể du học Mỹ mà không cần chứng chỉ:

1. Yêu cầu cần phải học thêm một khóa dự bị tiếng Anh

Các khóa tiếng Anh dự bị sẽ không yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Khi các bạn đã vào học khóa học tiếng Anh dự bị, thì chúng ta sẽ trải qua 1 bài test theo phương pháp chuẩn quốc tế. Khi các bạn đã trải qua bài test này bạn sẽ được học dự bị tiếng Anh và cơ hội bước và các giảng đường Đại học trong tương lai gần một cách nhanh chóng.

2. Chương trình học tiếng anh dự bị

Nếu bạn chưa đạt yêu cầu trong các chứng chỉ tiếng Anh, các trường Đại học Mỹ sẽ không chấp nhận bạn nhập học trực tiếp. Nhưng, các trường Đại học sẽ liên kết với các trung tâm giáo dục lớn để tổ chức các khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên giúp bạn có đủ trình độ tiếng phù hợp với chương trình Đại học của họ.
Với các khóa học tiếng Anh dự bị chuẩn, bạn phải tham gia học từ 20 đến 25 giờ 1 tuần. Khóa học này trang bị cho bạn 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản bao gồm: Nghe, nói đọc, viết. Với khóa học dự bị ngoài việc bạn được trang bị 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản thì các bạn còn có được nhiều kĩ năng mềm cần thiết cho công việc học tập sau này.

Với một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra các sinh viên tham gia các khóa học tiếng Anh dự bị có tỉ lệ thành công cao hơn so với các bạn sinh viên quốc tế theo học một cách trực tiếp tại các trường Đại học.

Giáo dục của nước Anh mang lại cho các bạn trẻ một nguồn cảm hứng để chúng ta có thể phát triển kiến thức cùng với kỹ năng nổi bật của mình. Đặc biệt là sự tự do sáng tạo và những hỗ trợ để có thể giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình. Cơ hội để bạn có thể thoải mái theo đuổi đam mê học tập một cách tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có được những bằng cấp với giá trị cao trên toàn thế giới. Chính vì thế các bạn cần cố gắng nỗ lực ngay từ bây giờ để có thể đạt được những điều mà mình mong muốn. Sẽ không có gì là khó khăn cả nếu như các bạn thật sự cố gắng.

Chúc các bạn hoàn thành ước mơ đi du học của mình một cách nhanh chóng nhé!