Trang chủ Những điều cần biết Những điều cần biết về định cư Úc diện mua nhà

Những điều cần biết về định cư Úc diện mua nhà

0
Chia sẻ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN MUA NHÀ

Bạn đã biết gì về định cư Úc diện mua nhà ? Định cư Úc diện mua nhà cần những gì ? Định cư Úc diện mua nhà có khó khăn như bạn nghĩ ? …Rất nhiều câu hỏi thắc mắc khi định cư Úc diện mua nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả thông tin về định cư Úc diện mua nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Phần 1: Tổng quan thị trường bất động sản ở Úc

Điều đầu tiên bạn phải quan tâm khi định cư Úc diện mua nhà là tổng quan thị trường bất động sản nhé.

– Thị trường bất động sản Úc được xem là có tính minh bạch đứng hàng đầu thế giới với giá bất động sản tăng nhanh, trung bình tăng 7 – 10% mỗi năm. Thậm chí, giá nhà đất Úc vẫn tăng trưởng mặc dù ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế, trong khi Anh, Mỹ và những quốc gia phát triển khác vẫn giảm đáng kể.

Những điều cần biết về định cư Úc diện mua nhà

– Với tình hình tăng trưởng dân số mạnh mẽ và tình trạng di dân giữa các địa phương ở Úc cùng với tỉ lệ người nhập cư nước ngoài, nên gây ra tình trạng thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng. Theo dự báo thì năm 2020, giá nhà ở trung bình tại các thành phố lớn sẽ ngày càng tăng mạnh mẽ như ở Melbourne khoảng 1 triệu AUD/căn, Sydney trung bình 1,5 triệu AUD/căn,…

Phần 2: Những thuận lợi khi định cư Úc diện mua nhà

Để thu hút số lượng người định cư Úc diện mua nhà thì chính sách này đã đề ra những thuận lợi. Dưới đây những thuận lợi khi định cư Úc diện mua nhà

– Nếu ở Việt Nam, nhà ở vừa là nơi sinh sống vừa có thể sử dụng làm văn phòng kinh doanh, khi mua nhà ở Úc đương đơn cũng có thể sử dụng nhà vào nhiều mục đích khác. Nếu đương đơn có con du học Úc, việc định cư Úc theo diện mua nhà sẽ giúp con cái thuận tiện hơn trong học tập, cuộc sống cùng với sinh hoạt; đồng thời tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Những điều cần biết về định cư Úc diện mua nhà

– Ngoài ra, sau khi học xong đương đơn có thể bán lại nhà với khoản lãi chênh lệch sẽ lớn hơn hoặc tương đương số tiền đã chu cấp cho con cái trong thời gian du học. Bên cạnh đó, một lý do khác là việc mua nhà ở Úc còn đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê. Đương đơn có thể ủy quyền cho một công ty quản lý hoặc cho thuê bất động sản với lợi nhuận trung bình từ 4 – 6%/năm.

Những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được khi định cư Úc diện mua nhà đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy làm hồ sơ đi nào.

Phần 3: Những khó khăn khi định cư Úc diện mua nhà

Bên cạnh những thuận lợi khi định cư Úc diện mua nhà thì cũng sẽ có những mặt khó khăn sau đây:

– Các công ty bất động sản nhà ở Úc cho biết những thay đổi về chính sách và quy định cho vay cùng với việc tăng thuế đất đối với nhà đầu tư ở bất động sản nước ngoài đã tạo ra sự sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, những nhà phân tích cảnh báo rằng hàng ngàn căn hộ do công ty nước ngoài đầu tư ở Úc mà đương đơn đã mua trên giấy tờ đang phải đối mặt với việc không thể đảm bảo được các khoản vay ngân hàng.

Những điều cần biết về định cư Úc diện mua nhàNhững điều cần biết về định cư Úc diện mua nhà

Hiện tại, các ngân hàng ở Úc đang áp dụng những chính sách giới hạn nghiêm ngặt về việc cho những nhà đầu tư nước vay. Cụ thể là ANZ và Westpac đã ngừng cho người nước ngoài vay nhà ở Úc, còn NAB yêu cầu khấu trừ 40% thu nhập của người vay. Vì vậy, khi định cư Úc diện mua nhà cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Phần 4: Những điều kiện để được định cư Úc diện mua nhà

Đối với bất kì một diện định cư nào cũng sẽ có những điều kiện mà bạn phải đáp ứng được các điều kiện ấy mới có thể làm hồ sơ. Với định cư Úc diện mua nhà cũng thế, bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau:

1: Đương đơn phải xin phép trước khi mua nhà ở Úc

– Chính phủ Úc đã tuyên bố thắt chặt quy định đầu tư nước ngoài vào thị trường nhà ở trong nước nhằm ngăn chặn giá nhà và tình trạng bất động sản tăng cao không thể kiểm soát. Đồng thời, tạo điều kiện để mọi người dễ dàng định cư Úc theo diện mua nhà, đặc biệt là giới trẻ. Người nước ngoài tạm trú ở Úc sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng và có giấy phép từ cơ quan kiểm soát đầu tư nước ngoài trước khi mua nhà, bất động sản

– Đối với sinh viên và du học sinh Úc, nếu mua đất trong 2 năm mà không xây nhà sẽ phải bán lại. Nếu mua nhà từ nhà đầu từ và phát triển đã xin phép FIRB thì đương đơn sẽ không cần xin phép nữa

2: Đương đơn chỉ được mua nhà theo dự án off the plan hoặc mua nhà mới

– Có 2 kiểu người nước ngoài định cư Úc diện mua nhà, đó là người đầu tư từ nước ngoài không sở hữu visa định cư Úc và người đang tạm trú với visa du học hay visa diện đầu tư, kinh doanh. Người nước ngoài không có visa Úc thì chỉ được phép mua nhà mới hoàn toàn hoặc mua nhà theo dự án off the plan nhà đang trong quá trình xây cất.

Những điều cần biết về định cư Úc diện mua nhà

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về định cư Úc diện mua nhà. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc các bạn sớm thành công.