Trang chủ Cuộc Sống Những điều cần biết khi du học Mỹ ngành điện ảnh

Những điều cần biết khi du học Mỹ ngành điện ảnh

0
Chia sẻ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU HỌC MỸ NGÀNH ĐIỆN ẢNH

Mỹ là một đất nước khá phát triển về phim ảnh, điều đó đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên có ý định muốn du học Mỹ ngành điện ảnh. Thế nhưng, du học Mỹ ngành điện ảnh có khó không? cần chuẩn bị những gì? Đó là nỗi lo lắng của nhiều bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu thêm về du học Mỹ ngành điện ảnh nhé.

Phần 1: Ngành điện ảnh ở Mỹ phát triển như thế nào?

– Nếu chúng ta là một người ham điện ảnh thì chắc chắn sẽ biết đến nhiều bộ phim nổi tiếng thế giới do Mỹ sản xuất. Ngành điện ảnh Mỹ mang nét đặc trưng riêng, đặc biệt ở những phim hành động và đòi hỏi kỹ xảo cao. Bên cạnh đó, điện ảnh hoạt hình cũng là một lĩnh vực đang phát triển trong ngành này. Do đó, du học sinh du học Mỹ ngành điện ảnh sẽ được đào tạo sát với thực tế và nhu cầu của xã hội.

Những điều cần biết khi du học Mỹ ngành điện ảnh

– Khi du học Mỹ ngành Điện ảnh bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều môn học chuyên ngành hấp dẫn như Đạo diễn; Kỹ thuật biểu diễn; Nghệ thuật diễn xuất trước ống kính; Nghệ thuật nói trên sân khấu; Hóa trang Sân khấu – Điện ảnh. Ngành học cung cấp cho bạn đầy đủ trình độ chuyên môn từ quay phim, xây dựng phim cho đến biểu diễn trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh.

Phần 2: Lợi ích khi học ngành điện ảnh ở Mỹ

1: Được sống và học tập trong những kinh đô điện ảnh thế giới

– Khi sang Mỹ du học ngành điện ảnh bạn sẽ được đào tạo sát với thực tế. Bên cạnh đó, việc có nhiều trung tâm nghệ thuật tại quốc gia này sẽ giúp bạn dễ dàng trải nghiệm văn hoá Mỹ, hỗ trợ cho việc tiếp thu bài học tốt hơn.

Những điều cần biết khi du học Mỹ ngành điện ảnh

2: Được tiếp cận với những kĩ thuật hiện đại và thiết bị tiên tiến

– Mỹ là một nước có nhiều bộ phim rất kỹ sảo, có nhiều máy móc hiện đại, tiên tiến. Vì thế khi sang Mỹ du học Ngành điện ảnh bạn sẽ được tiếp cận, tìm hiểu và học hỏi với các thiết bị ấy. Tùy theo ngành nghề mà ta chọn thì ta sẽ được tiếp cận với các thiết bị liên quan nhiều hơn.

3: Có nhiều cơ hội việc làm và nổi tiếng

– Ở Mỹ có rất nhiều xưởng phim nổi tiếng, bạn có thể xin vào các đoàn phim rồi học hỏi, nâng cao tay nghề cho thật chuyên nghiệp. Khi bạn du học Mỹ ngành điện ảnh thì với khả năng đào tạo bên Mỹ bạn sẽ có cơ hội nổi tiếng.

Những điều cần biết khi du học Mỹ ngành điện ảnh

Phần 3: Cơ hội việc làm và mức lương

Du học Mỹ ngành điện ảnh sau khi ra trường rất nhiều bạn chọn theo nghề diễn viên, tùy vào mức độ nổi tiếng mà bạn có thì số tiền lương sẽ khác nhau.

– Một số diễn viên sau khi kết thúc bộ phim với số tiền được nhận:

+ Robert Downey Jr: 15 triệu USD

+ Tom Cruise: 20 triệu USD

+ Johnny Depp: 15 triệu USD

+ Leonardo Dicaprio: 25 triệu USD

Những điều cần biết khi du học Mỹ ngành điện ảnh

– Tuy nhiên cuộc sống của diễn viên cũng lắm chông gai và cạm bẫy, vì thế bạn hãy sống thật đúng với con người mình, đừng sa đọa vào những cạm bẫy mà cuộc sống của những người điện ảnh đem đến, sẽ xảy ra nhiều tai tiếng.

Những điều cần biết khi du học Mỹ ngành điện ảnh

– Đạo diễn: Với mức lương cũng khá cao không kém cạnh các diễn viên nổi tiếng, sở hữu mức lương khoảng 290 triệu USD sau khi kết thúc bộ phim. Tùy vào những bộ phim mà mức lương sẽ khác nhau.

– Biên kịch: Thu nhập của một biên kịch có mức dao động từ 100.000 tới 1.000.000 USD mỗi kịch bản nháp.

– Quay phim: Đối với ngành nghề quay phim nói riêng và các nghề hậu kỳ nói chung, thu nhập của họ khoảng 5.000 – 30.000 USD một tuần và mức độ theo từng dự án.

Phần 4: Bạn nên chọn trường nào khi du học Mỹ ngành điện ảnh?

Khi du học Mỹ ngành điện ảnh thì bạn phải chọn những trường sau để để được đào tạo một cách tốt nhất, cơ hội có việc làm sau khi ra trường cao.

– Trường Full Sail University: Full Sail University tọa lạc tại Winter Park, Florida, được thành lập vào năm 1979, là một trong những trường uy tín và danh tiếng hàng đầu của Mỹ và cả thế giới. Tạp chí Electronic Gaming Monthly đã gọi Full Sail là ngôi trường “có chương trình đào tạo hoàn toàn đáng ngưỡng mộ” về game.

Những điều cần biết khi du học Mỹ ngành điện ảnh

– Trường University of California Los Angeles UCLA: Trường đầu tiên thường được nhắc tới là UCLA. Chương trình phim ảnh tại đại học này được coi là đứng đầu Hoa Kỳ. Trường có chương trình cử nhân, năm chương trình cao học và một chương trình tiến sĩ, tất cả đều liên hệ tới phim ảnh.

Những điều cần biết khi du học Mỹ ngành điện ảnh

– Trường California Institute of the Arts: Khi học trường này bạn sẽ được học bao gồm cả học lý thuyết, huấn luyện thực hành cũng như các khía cạnh sản xuất một cuốn phim.

Trên đây là tất cả những thông tin về du học Mỹ ngành điện ảnh mà bạn nên biết, các bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn thật đúng đắn nhé. Chúc các bạn sớm thành công và nổi tiếng.