Trang chủ Cuộc Sống Những điều cần biết du học Mỹ ngành Y tá

Những điều cần biết du học Mỹ ngành Y tá

0
Chia sẻ

Có rất nhiều người muốn đi du học Mỹ ngày y tá tuy nhiên lại không biết mình cần phải chuẩn bị những gì. Ngành học thật sự rất quan trọng đối với mỗi người vì nó quyết định đến công việc mà các bạn theo học sau này. Chính vì thế mà các bạn cần tìm hiểu thật kĩ càng trước khi quyết định. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp thêm lòng tin cho các bạn khi quyết định chọn ngành du học Mỹ ngành y tá. Hãy đọc thật kĩ bài viết dưới đây của chúng tôi để chọn cho mình những kiến thức cần thiết nhé.

Giới thiệu chung về du học Mỹ ngành Y tá

1. Định nghĩa về ngành Y tá là như thế nào ?

Y tá là một trong những ngành chuyên nghiệp với những trách nhiệm cũng như là nghĩa vụ vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế và sức khỏe của cộng đồng. Y tá sẽ có thể kết hợp với chuyên viên y tế cụ thể đó chính là những người bác sĩ trong việc chăm sóc và chữa trị cũng như là đảm bảo an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh và tình trạng khác nhau. Chính vì thế để có thể trở thành một người Y tá chuyên nghiệp thì các bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức y học một cách tổng quát và thông qua các trường lớp đào tạo chuyên nghiệp. Có như vậy thì các bạn mới có thể thực hiện được khả năng và phát huy năng lực của mình một cách tốt nhất.

2. Công việc và nhiệm vụ của một người Y tá

Nhiệm vụ tổng quát mà một Y tá cần có sẽ bao gồm:


– Chữa trị cho những người bệnh nhân
– Giáo dục bệnh nhân và người thân của họ về các bệnh chứng mà người bệnh cần tránh trong thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện và tại nhà
– Khuyên nhủ đồng thời an ủi bệnh nhân và người thân bệnh nhân để họ có thể vượt qua bệnh tật một cách dễ dàng hơn
– Ghi chép và cập nhật thường xuyên về bệnh lý thay đổi của người bệnh
– Hướng dẫn và sử dụng các dụng cụ y tế một cách chuẩn xác
– Thực thi các chỉ thị để có thể điều trị của bác sĩ đối với bệnh nhân.
– Theo dõi quá trình bệnh nhân hồi phục trong thời gian khám bệnh tại bệnh viện

 Thông tin cần biết khi các bạn đi du học Mỹ ngành Y tá

1. Trình độ chuyên môn của một người Y tá

Người Y tá nói chung thông thường sẽ phải trải qua chương trình đào tạo khoảng 4 năm tại mỹ, tương đương với một người Cử nhân Y khoa. Vì yêu cầu chung của ngành Y tá quá cao về trình độ tiếng Anh cũng như toán và khoa học phổ thông nên đa số các bạn sinh viên lựa chọn học vào các trường Cao đẳng cộng đồng sau khoảng 2 năm rồi mới quay lại học tiếp tại trường Y tá. Như vậy, chúng ta sẽ phải mất 5 năm học bạn mới học xong chương trình Y tá ở Mỹ. Sau đó, các bạn lại phải mất thêm khoảng 2 năm kinh nghiệm thực tập để thi Y tá cấp tiểu bang có như vậy chúng ta mới hoàn thành chương trình đào tạo Y tá tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên sau khi hoàn thành chương trình y tá này thì vấn đề việc làm của các bạn sẽ không có gì khó khăn cả.

Bạn có thể thấy Y tá tại Mỹ là người có trình độ chuyên môn giống như một người bác sĩ tại Việt Nam. Những người y tá sau khi hoàn thành khóa học tại Mỹ thì sẽ có nhiệm vụ và khả năng giống như một người bác sĩ bình thường.

2. Vai trò của một người Y tá đối với xã hội

Điều đặc biệt là các bạn sẽ không bao giờ có chuyện thất nghiệp đối với ngành Y tá sau khi học xong cả. Tại bang California Mỹ, thì một người Y tá vừa mới ra trường đã có mức lương cơ bản khởi điểm ban đầu là $45.000 một tháng. Đây cũng là mức lương có thể nói là cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác trên thế giới. Sau khi các bạn tốt nghiệp và làm việc vài năm mức lương trung bình mà một người Y tá Mỹ sẽ rơi vào là khoảng $60.000 trên 1 tháng. Cộng thêm các phụ cấp khác con số này còn tăng lên nhiều hơn.

 Những phẩm chất của một Y tá mà các bạn cần biết

1. Phẩm chất yêu nghề, có ý thức và đặc biệt là một tinh thần trách nhiệm cao

Tính chất công việc rất vất vả cùng với một khối lượng công việc quá lớn và chúng còn liên quan đến tính mạng con người vì thế mà phẩm chất này là điều bắt buộc. Nếu bạn phạm phải một sai lầm nào đó cho dù nhỏ hay lớn thì cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh của bệnh nhân. Bởi vậy mỗi một người y tá hay bác sĩ thì cần đảm bảo có tinh thần trách nhiệm đặc biệt là phải yêu nghề là điều vô cùng cần thiết.

2. Có trình độ chuyên môn cao

Muốn làm được một người Y tá tốt đối với cộng đồng thì các bạn cần đảm bảo mình có kiến thức tổng quát và chuyên môn cao. Chính vì vậy mà các bạn cần dành thời gian phải đầu tư về phần kiến thức cho mình sao cho thật vững chắc và đầy đủ để đảm bảo được sức khỏe cũng như tính mạng của người dân. Đây có thể nói là một phẩm chất không thể thiếu của một người y tá đặc biệt nó có thể giúp bạn vững vàng hơn rất nhiều trong công việc cũng như những ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

3. Kỹ năng thuần thục cũng vô cùng quan trọng

Đây có lẽ sẽ là một điều cần thiết và vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc của một người Y tá. Một người Y tá cần thực hiện được chính xác các kỹ năng khác nhau như: Tiêm, truyền dịch, thay băng, băng bó và sơ cứu vết thương, ghi bệnh án một cách rõ ràng.

4. Phẩm chất ân cần, chu đáo và sự quan tâm đến bệnh nhân

Đây có lẽ là điều mà tất cả các y tá đều cần phải có. Ân cần cũng như tận tình, đồng cảm đặc biệt là chu đáo và có thể chia sẻ nỗi đau cùng với những người bệnh nhân giúp họ chiến đấu với bệnh tật là điều vô cùng cần thiết. Đây cũng là một động lực lớn giúp bệnh nhân có thể dùng sức mạnh của bản thân để vượt qua chiến đấu với bệnh tật và sớm xuất viện trở về với gia đình và khỏe mạnh hơn.

Với những chia sẻ bổ ích này thì các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành y tế khi du học Mỹ. Việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết là một điều vô cùng quan trọng để mỗi người có thể tự tin lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chính vì thế trước khi quyết định đi du học Mỹ theo ngành y khoa hay bất cứ ngành nghề gì thì các bạn cũng cần đặc biệt chú ý tìm hiểu cho thật kĩ để không phải hối hận.

Chúc các bạn luôn thành công và may mắn nhé!