Trang chủ Cuộc Sống Những điều cần biết của tân sinh viên khi đi du học...

Những điều cần biết của tân sinh viên khi đi du học Úc

0
Chia sẻ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CỦA TÂN SINH VIÊN KHI ĐI DU HỌC ÚC

Ngày nay đa số các bạn sinh viên đều có tư tưởng là sẽ đi du học để thoát nghèo. Có rất nhiều bạn đã chọn hướng đi du học cho mình và thành công. Nhưng du học ở đâu là phù hợp. Hiện nay ta thấy phần lớn các bạn sẽ chọn nước úc là nơi dừng chân cho chuyến du học của mình. Tuy nhiên đi du học không phải là một chuyện đơn giản bởi nó có rất nhiều yếu tố khó khăn, chúng ta phải sống tự lập, xa nhà, học hỏi tập quán sinh sống nơi đó. Vì thế, trước khi quyết định đi dụ học thì các bạn hãy trang bị cho mình những thông tin về du học úc và những điều cần biết để tân sinh viên ta xây dựng được một lộ trình vững chắc cho bản thân, hoàn thành tốt khóa du học của mình.

Phần 1: Những điều cần biết về khí hậu và con người khi du học úc

Khi nói đến nước úc thì ta phải nói đây là một quốc gia xinh đẹp, con người luôn mến khách, úc sở hữu một nền văn hóa vô cùng độc đáo. Khi đến với nước úc ta có thể khám phá rất nhiều danh lam thắng cảnh thật tuyệt.

Thời tiết ở nước úc vào mùa hè có nhiệt độ khoảng 30 độ vào ban ngày và 20 độ vào ban đêm, vì thế ta nên giữ ấm cho cơ thể bởi vì với nhiệt độ này ta cảm thấy lạnh. Mùa đông thì khí hậu mát mẻ nhưng đặc biệt là sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rất cao, vì thế ta phải biết cách thích nghi với khí hậu nơi đây để đảm bảo sức khỏe lúc ban đầu.

Những điều cần biết khi tân sinh viên đi du học Úc

Khi đến đây tân sinh viên sẽ cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của người dân. Nền chính trị ở úc khá ổn định tạo được sự yên tâm của sinh viên. Sinh viên du học Úc sẽ được học tập và sinh sống trong một môi trường chất lượng và đảm bảo.

Du học úc và những điều cần biết sẽ giúp bạn có được một số kiến thức cơ bản để thích nghi với môi trường sống nơi đây.

Phần 2: Chất lượng giáo dục khi đi du học úc ?

Trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới thì úc đã chiếm 7 trường( trong khi đó nước Úc chỉ có 37 trường đại học công lập và 3 trường tư thục) Điều này cho thấy chất lượng giáo dục ở Úc không cần số lượng mà chỉ cần chất lượng.

Những điều cần biết khi tân sinh viên đi du học Úc

Đa số sinh viên sau khi ra trường tại Úc đều có việc làm, nghề nghiệp ổn định, có những người còn giữ nhiều chức vị cao, thăng tiến trong xã hội.

Phần 3: Chi phí học tập khi tham gia du học Úc

Tân sinh viên cần biết mức chi phí học tập trước khi quyết định đi du học tại Úc. Tùy thuộc vào ngành nghề, bậc học mà chi phí học tập sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

– Bậc Trung học phổ thông:10.000 – 16.000 AUD/năm.

– Bậc Cao đẳng: 13.000 – 20.000 AUD/năm.

– Bậc Đại học: 21.000 – 25.000 AUD/năm.

– Bậc Sau đại học: 30.000 – 53.000 AUD/năm.

– Khóa học tiếng Anh: 450 – 550 AUD/tuần. Chương trình học Anh văn sẽ giúp các bạn cải thiện được trình độ ngoại ngữ để có thể giao tiếp và thích nghi nhanh chóng.

Những điều cần biết khi tân sinh viên đi du học Úc

Với mức chi phí học tập cụ thể như thế thì sinh viên cần phải chuẩn bị một khoảng tiền hợp lý cho đợt du học của mình.

Phần 4: Chi phí sinh hoạt khi tham gia du học úc

Úc là một quốc gia có chi phí sinh hoạt cao bởi trình độ nơi đây phát triển. Chi phí sinh hoạt trung bình tại Úc vào khoảng 18.500 AUD/năm. Nó còn tùy thuộc vào địa điểm nơi bạn ở là thành phố hay nông thôn, nhà hay ở trọ.

Phương tiện đi lại thì tùy vào bản thân, ta có thể đi xe đạp, xe máy hoặc xe bus, tàu điện ngầm, tàu lửa…sẽ rất sạch sẽ và oan toàn.

Bạn có thể tự kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm để trang trải thêm cho cuộc sống.

Phần 5: Hồ sơ đầy đủ khi đi du học Úc

– Mẫu đơn xin visa đã điền đầy đủ thông tin.

– Đơn xác nhận theo học của trường.

– Bản khai chi tiết về thân nhân.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

– 4 ảnh thẻ 4 x 6 cm được chụp không quá 6 tháng.

– Kế hoạch học tập chi tiết

– Bản sao văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm học tập cao nhất và mới nhất.

– Chứng chỉ IELTS.

– Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

– Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

– Giấy tờ chứng minh tài chính.

Những điều cần biết khi tân sinh viên đi du học Úc

Du học úc bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ, hồ sơ như trên để đảm bảo việc du học của bạn suôn sẻ.

Chúng tôi mong rằng với những chia sẽ cơ bản kia sẽ giúp các bạn tân sinh viên đang chuẩn bị đi du học Úc chuẩn bị tốt nhất để nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường sống cũng như môi trường làm việc, học tập nơi đây. Chúc các bạn thành công với lộ trình du học Úc này.