Trang chủ Công Nghệ Những điều bí ẩn về deep web mà dân mạng không thể...

Những điều bí ẩn về deep web mà dân mạng không thể phớt lờ

0
Chia sẻ

Hầu hết các dân mạng sử dụng Internet đều không biết rằng thế giới Internet còn tồn tại một “Thế giới ngầm”, đó chính là Deep Web. Nó có nghĩa là những trang web chìm, web sâu, web tàng hình, web ẩn,… và còn có một số tên gọi khác như: Deep Net, Undernet, Invisible Web. Mộ trang báo uy tín The Guardian đã đưa ra thông tin rằng, bạn chỉ có thể truy cập vào khoảng 0.03% dữ liệu của internet thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, như vậy những phần còn lại mà bạn không tìm thấy được chính là Deep Web. Chính vì thế, với chúng ta deep web là gì và chúng hoạt động như thế nào vẫn là một con số bí ẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Deep Web cũng như sự đáng sợ mà nó mang lại với người sử dụng.

deep web

Deep Web Là gì?

Deepweb là những website có nội dung trên mạng được ẩn đi hoặc không được liệt kê. Nó chiếm tới 96% mạng internet và chứa đến 7500 terabyte dữ liệu so với 19 terabyte của Surface Web (mạng nổi hiện hành mà mọi người đang sử dụng).

Các tầng của Deep web

Tầng 0 : Common Web – (Web bình thường)

Cũng như cái tên gọi, đó chính là những trang web hằng ngày mà mọi người dân chúng ta đều sử dụng như : wiki, facebook, youtube,… và có tể truy cập dễ dàng.

Tầng 1 : Surface Web – (Web bề nổi)

Tầng này vẫn có thể truy cập vào theo những cách thông thường, nhưng bao gồm cả những web đen như Reddit.

Tầng 2: Bergie Web (Web vô thừa nhận)

Đây được xem là tầng cuối cùng mà bạn có thể truy cập một cách thông thường, còn những tầng tiếp theo sẽ phải sử dụng 1 proxy nếu như muốn truy cập. Người dùng phải điều chỉnh phần cứng của máy hoặc dùng Tor thì mới có thể sử dụng và tìm thấy một số trang web bí mật.

Tầng 3: Deep Web – (Web ẩn)

Deep Web có 2 phần:

  • Phần đầu của tầng này được truy cập qua proxy. Nó bao gồm cp (Child porn), gore (clip kinh dị: chặt đầu con tin, nội tạng v.v…), hacking websites…
  • Phần thứ 2 của tầng này chỉ có thể truy cập qua Tor, và nó bao gồm những thông tin nhạy cảm hơn.

Tầng 4: Charter Web

Tầng này cũng được chia làm 2 phần:

  • Phần đầu được truy cập qua Tor, những thứ như ma túy, buôn bán người (human trafficking), phim và sách bị xóa, cấm như: bạo lực, máu me, dị giáo … và chợ đen.
  • Phần 2 truy cập thông qua việc sửa đổi phần cứng: 1 “Closed Shell System” – đại loại là chỉnh sao cho máy mình bảo mật hơn nữa mới vào típ tầng này. Rắc rối là từ đây, phần này bao gồm hardcore CP (child porn), thông tin về các thí nghiệm vk hạng nặng (hay là máy móc ?), law of 13: đây là 1 tổ chức tội phạm/chính trị nguy hiểm chúng sẽ giáng 13 sự kiện đánh vào nhân loại nhằm lập lại 1 trật tự thế giới mới, những thí nghiệm thế chiến thứ 2, và cả vị trí của Atlantis.

Tầng 5: Marianas Web

Nếu như muốn truy cập vào tầng này của Deep Web, bạn cần phải có 1 hệ thống đặc biệt hơn như cần 1 cái máy tính cũ với 1 hệ điều hành, hoặc giải quyết vấn đề cơ học lượng tử máy tính – quantum computation mechanics.

Cái polymeric ở đây có các dữ liệu mật của chính phủ, các tư liệu bị cấm lưu trữ, các thông tin mật, các hoạt động tâm linh quái đản của các hội mật, cũng như những lễ hiến tế, hiến sinh…

Tầng 6: Diversion

Hầu hết mọi người chỉ có thể đến tối đa được tầng 4 và rất khó để vào được tầng 5, nhưng nếu bạn có thể qua được hệ kiểm soát của chính phủ thì có nghĩa là bạn đã nắm rõ về nguyên lý Quantum computer để đến Level 6. Đây xem như hàng rào lạc hướng, ngăn chặn các cá nhân tiếp cận Level 7 và 8.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup

Đây là tầng mà hầu hết các cao thủ lập trình, các thiên tài tập trung đấu đá và phá hoại công khai lẫn lén lút.

Nguyên nhân là vì đây là nơi tập trung các đơn hàng mua bán giá trị cao lên đến vài chục triệu đến vài tỷ Đô. Cho nên các thông tin sẽ được mã hóa và  kèm khuyến mãi” là các virus, nhằm mục đích ngăn chặn và tóm cổ ai thích xía vào chuyện kẻ khác. Hơn trên hết, mục đích chính vẫn là bảo vệ tầng cao nhất – tầng 8.

Tầng 8: The Primarch System

Sau lần rà soát dữ liệu tập trung vào năm 2000, tầng này đã được phát hiện và cũng là tầng cuối cùng. Thật sự không ai biết và không nắm rõ được bất kì thông tin về tầng này. Tầng 7 phía trên, ngoài nơi buôn bán còn là nơi mà tất cả mọi người đang ra sức phá vỡ hệ mã hóa của Primarch.

Bạn không thể tìm kiếm Deep Web trên các công cụ tìm kiếm

Và điều hiển nhiên, bạn sẽ không thể tìm thấy các trang của Deep Web giống như các trang mạng thông thường khác. 96% dữ liệu của Deep Web nằm ngoài các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing.

Deep Web thực sự nguy hiểm

Các kẻ lấy cắp thông tin thẻ tín dụng đang lẩn trốn trên Deep Web bị một Blogger an ninh mạng phát hiện và cố tình tiết lộ ra ngoài. Điều này đã dẫn đến anh phải bị một cuộc tấn công trả thù đáng sợ. Chúng đã gửi đến nhà người đó một gam Heroin rồi báo tin cho đội đặc nhiệm SWAT đến lục soát.

Bạn có thể thuê sát thủ ở trên Deep Web

Cũng như chính tên gọi Deep Web, không chỉ buôn bán vũ khí, hàng cấm, nội tạng,… mà đến cả thuê sát thủ cũng có thể thực hiện. Bảng giá của một sát thủ có ghi: ”Người thường trên 20.000 Euro và chính trị gia – quan chức cấp cao giá trên 100.000 Euro”.

Không dễ dàng để có thể vào được Deep Web

Bạn có thể sử dụng phần mềm Tor để truy cập vào những Deep Web ở chế độ ẩn danh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và sử dụng được phần mềm này. Deep Web nhận được 80% ngân sách từ chính phủ Mỹ, phần còn lại từ chính phủ Thụy Điển và các tổ chức khác.

Deep Web là nơi chứa những thông tin mật về chính trị

Không chỉ để mua bán những hàng cấm và dành cho các tội phạm. Deep Web còn là cách mà các nhà hoạt động chính trị liên hệ với nhau trong mỗi quá trình tổ chức cuộc “Cách mạng mùa xuân Ả-rập”. Edward Snowden cũng sử dụng Deep Web để rò rỉ tài liệu về chương trình tình báo của NSA.

Deep Web là công cụ tìm kiếm nhân tài cho chính phủ

Năm 2012 đã nổi lên một hoạt động “truy tìm kho báu” có tên là Cicada 3301, sử dụng Deep Web để lôi kéo người chơi tham gia. Các câu đố đưa ra chủ yếu là giải phá mật mã, dẫn đến nhiều giả thiết được đặt ra, những trò chơi này chính là một công cụ tuyển dụng của cơ quan chính phủ.

Deep Web là nơi thực hiện những giao dịch đen

Chợ đen của Deep Web chính là trang mạng Silk Road, tại đây bạn có thể mua thuốc phiện một cách công khai và các hàng hóa khác cũng như thế, cho dù là nội tạng. Silk Road đã từng thực hiện các cuộc giao dịch lên tới 1,2 tỷ USD và mang lại các khoản hoa hồng trị giá 80 triệu USD.

Là nơi hoạt động của các phần tử cực đoan

Sau khi Al-Qaeda bị chính phủ Mỹ phát hiện ra những tin nhắn và thông điệp trên Deep Web, 22 Đại sứ quán Mỹ đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Người ta ước tính có tới 50.000 trang web của các phần tử cực đoan đang tồn tại trên Deep Web.

Mong rằng với những thông tin về Deep Web trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những bí ẩn của mạng Internet. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết mỗi ngày tại cachlammoi.com.