Trang chủ Cuộc Sống Những điều bạn nên biết về du học Mỹ IELTS

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ IELTS

0
Chia sẻ

Hầu như các bạn sinh viên ai cũng mong muốn mình sẽ có cơ hội được đi du học mỹ tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện và trình độ để đi. Một vướng mắc lớn nhất đó chính là kiến thức về tiếng anh khiến ước mơ đi du học của họ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và chứng chỉ IELTS và TOEFL và một rào cản lớn đối với họ. Vậy để đi du học Mỹ thì điểm IELTS và TOEFL là bao nhiêu thì mới đủ. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi đã viết bài này để mọi người tham khảo và tìm ra được câu trả lời cho những khúc mắc ở trong lòng mình.

Tại sao du học Mỹ lại cần có chứng chỉ IELTS

Bạn có thể thấy rằng chứng chỉ IELTS và TOEFL được xem là một trong hai kỳ thi lớn và không kém phần quan trọng để đánh giá trình độ cũng như là khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi người học sinh. Đặc biệt đó chính là điểm số của hai kỳ thi này sẽ giúp cho các trường Đại học của nước Mỹ có thể đánh giá trình độ của các sinh viên khi đăng kí xin nhập học một cách chính xác nhất. Những chứng chỉ này không chỉ có ý nghĩa đối với việc nhập học ở nước ngoài mà nó còn rất quan trọng đối với người Việt Nam của chúng ta. Nếu muốn có được một công việc tốt thì chúng ta không thể nào thiếu tiếng anh. Từ đó, chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEFL là những điều kiện tiên quyết để các bạn có thể được nhận học vào các trường Đại học danh tiếng của Mỹ và các nước châu Âu khác.

IELTS là hệ thống giúp kiểm tra trình độ tiếng Anh của Chính phủ Anh đặt ra trên toàn thế giới. Còn TOEFL là một hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh của Hoa Kỳ được áp dụng trên toàn cầu. Hai hệ thống này đều có chất lượng ngang nhau tại thời điểm hiện nay. Nhưng hiện nay chứng chỉ IELTS đã nhận được sự chấp thuận của rất nhiều các trường Đại học Mỹ khi các bạn nộp IELTS thay vì sử dụng chứng chỉ TOEFL. Với việc chấp thuận này thì các bạn sinh viên sẽ được mở ra nhiều sự lựa chọn hơn các trường học khác nhau ở Mỹ và Anh. Chính vì thế tốt nhất các bạn nên cố gắng làm sao thi được chứng chỉ này càng sớm càng tốt.

Tính đến thời điểm hiện nay đã có hơn 3.000 trường Đại học tại Mỹ đã chấp nhận hệ thống điểm số tính bằng chứng chỉ IELTS, trong đó có cả các trường Đại học hàng đầu Mỹ cũng đang áp dụng. Hiện nay, điều kiện để có chứng chỉ IELTS du học Mỹ là điều mà bạn cần lưu ý khi du học ở Mỹ. Đây sẽ là một đòn bẩy giúp cho ước mơ du học Mỹ của bạn nhanh chóng được thực hiện và có hi vọng nhiều hơn.

Du học Mỹ IELTS cần bao nhiêu điểm là đủ??

Du học Mỹ IELTS bao nhiêu điểm IELTS là được ? Đây có lẽ sẽ là câu hỏi được đa số các bạn sinh viên hỏi đến nhiều nhất và đang rất cần có lời giải đáp. Chúng ta để có thể bắt đầu quá trình du học Mỹ thì bạn cần đảm bảo chuẩn bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt số điểm sau đây thì đảm bảo đạt yêu cầu :

– Khi du học Mỹ trung học phổ thông thì các bạn không cần quá coi trọng tới các chứng chỉ IELTS và TOEFL. Bởi vì các bạn chỉ cần cố gắng để có thể vượt qua được một bài test thử của nhà trường và bạn chỉ cần đạt từ 45 điểm trở lên như vậy là đã có thể đủ điều kiện để đi du học Mỹ trung học phổ thông một cách dễ dàng rồi. Các bạn cũng không cần quá lo lắng chỉ cần cố gắng chăm chỉ là có thể hoàn thành được khóa học này một cách nhanh chóng và dễ dàng thôi. Không nên áp đặt tâm lí của mình quá nhiều.

Với chương trình học theo hệ Cao đẳng của cộng đồng Mỹ thì yêu cầu chứng chỉ IELTS du học Mỹ bậc Cao đẳng sẽ là 5.5 điểm trở lên.
Còn đối với chương trình theo hệ Đại học của Mỹ thì yêu cầu Đại học sẽ cao hơn nhiều các bạn cần đảm bảo đạt số điểm IELTS 6.5 điểm. Đối với các trường Đại học danh tiếng Mỹ thì yêu cầu về điểm số của chứng chỉ IELTS sẽ cao hơn rất nhiều đó chính là từ 7.0 điểm IELTS. Thế nhưng đối với các trường Đại học cộng đồng thì yêu cầu sẽ trở nên dễ thở hơn nhiều các bạn chỉ cần đạt 6.5 điểm IELTS và TOEFL khoảng 60 điểm là có thể đi du học Mỹ được rồi.

Với chương trình sau Đại học tại Mỹ thì yêu cầu chương trình thạc sĩ của Mỹ rất khắt khe các bạn cần đảm bảo đạt số điểm ít nhất là 7.0 điểm trở lên thì mới đủ chỉ tiêu. Nếu như các bạn có ý định đi du học Mỹ bậc thạc sĩ thì tốt nhất hãy cố gắng chuẩn bị sao cho thật kỹ càng để có thể tự mình vượt qua được kỳ thi IELTS khó khăn này. Các bạn chú ý làm việc gì thì tâm lí cũng vô cùng quan trọng nó quyết định rất nhiều đến kết quả mà bạn muốn đạt được vì thế đứng trước một kì thi quan trọng thì các bạn nên thật bình tĩnh và tạo cho mình sự thoải mái nhất định.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cảm thấy lo lắng về trình độ ngoại ngữ của mình thì hãy yên tâm bởi vì trong số các trường Đại học không yêu cầu quá khắt khe về điểm thi chứng chỉ IELTS này đâu. Các bạn hãy cố gắng yên tâm vì các trường Đại học tại Mỹ luôn có các chương trình đào tạo chuyên sâu cho các bạn về trình độ tiếng Anh sau khi bạn đến du học tại Mỹ. Vì thế chúng ta cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này nữa.

Điều kiện du học Mỹ IELTS là bao nhiêu khi các bạn xin visa để đi du học

Quá trình bạn xin visa du học Mỹ, điều kiện tiếng Anh cũng quyết định nhiều đến thành công khi xin visa. Nhân viên đại diện cho bên lãnh sự quán cũng sẽ tiến hành xem xét đến các điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh của bạn rất nhiều. Chính vì thế mà việc các bạn chú ý đến học tập sẽ vô cùng quan tọng vì nó ảnh hưởng đến kết quả của chứng chỉ IELTS mà bạn thi. Nếu bạn có một chứng chỉ tiếng Anh loại tốt thì việc bạn theo học tại trường sẽ không gặp khó khăn và nó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình học của bạn sau này. Các bạn cần chú ý ôn tập thật kĩ cộng với việc rèn luyện nói tiếng anh mỗi ngày để nâng cao kiến thức. Việc trình độ tiếng Anh thấp thì các bạn sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn trong học tập với giáo viên người bản địa và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại nước Mỹ.

Với phía Lãnh sự quán việc xin visa du học Mỹ có thành công hay cũng sẽ không phụ thuộc rất nhiều và các trình độ tiếng Anh và học lực của bạn. Chính vì thế các bạn cần tạo cho mình một tâm lí thoải mái nhất để bước vào cuộc thi đầy cam go này. Muốn xin được visa du học Mỹ điều kiện tiếng Anh IELTS là 5.0 tương đương TOEFL là 50 điểm. Dù bạn học cấp bậc nào tại Mỹ thì việc bạn đủ điều kiện 5.0 IELTS và 50 TOEFL xin visa du học Mỹ.

Điều kiện xin visa du học Mỹ IELTS bao nhiêu thì các bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Du học Mỹ IELTS là một điều khá khó khăn nhất là trong thời điểm hiện nay khi chính sách của Mỹ đang ngày càng được thắt chặt. Vì thế các bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như kĩ năng cần thiết để có thể thực hiện được giấc mơ du học của mình. Chúng tôi hi vọng với những gì mà mình chia sẻ sẽ có thể giúp đỡ các bạn một phần nào đó để có thể bước qua kì thi một cách dễ dàng và thoải mái nhất.

Chúc các bạn thành công nhé!