Những điều bạn nên biết về du học Mỹ hay Úc

3314
0
SHARE

Đi du học là một niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ với mong muốn học hỏi thêm những kiến thức và phương pháp mới cũng như nâng cao kĩ năng giao tiếp của mình một cách tốt nhất. Đặc biệt là việc đi du học Mỹ hoặc Úc đang là hai nước có số lượng người đăng kí theo học khá đông. Đây là hai quốc gia có nền giáo dục hiện đại cũng như là tiên tiến nhất thế giới. Chính vì thế mà có nhiều người băn khoăn không biết nên đi du học nước nào thì hợp lí và phù hợp với mình nhất. Bởi vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm để có thể trả lời cho những thắc mắc này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hai quốc gia này đều có những những lợi thế riêng biệt và nền giáo dục được xếp vào hàng phát triển hàng đầu thế giới ngang nhau. Vì thế để có thể xét xem và đưa ra những điểm mạnh và hạn chế của hai quốc gia này không phải việc dễ dàng gì. Để có thể đưa ra một quyết định chính xác thì các bạn cần tiến hành tìm hiểu sao cho thật kĩ và cẩn thận chứ không nên quyết định một cách vội vàng để rồi phải hối hận. Có nhiều người sau khi đi du học thì lại thấy chán và bỏ về nước điều này làm tốn kém và lãng phí rất nhiều thời gian, cũng như tiền của chính bạn.

Thực trạng của việc đi du học Mỹ hiện nay

Mỹ đúng là một nơi đến vô cùng lý tưởng cũng như thu hút hàng nghìn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau tới du học. Biết bao nhiêu bạn sinh viên trên thế giới đã ao ước được đến Mỹ để học tập và phát triển thỏa mãn niềm mong mỏi của mình để thực hiện hoài bão ở một chân trời mới. Tính đến thời điểm hiện nay, Mỹ có khoảng hơn 750.000 sinh viên quốc tế tới học tập và sinh sống học tập và làm việc. Có rất nhiều bạn sinh viên đã cố gắng học tập nỗ lực không ngừng để có thể đến được đất nước này. Mỹ luôn là một đất nước thu hút rất nhiều chất xám. Con số này không có dấu hiệu giảm lại mà đang ngày càng tăng lên theo thời gian vì phương pháp dạy học cũng như sự phát triển nâng cao về hệ thống giáo dục của quốc gia này. Điều này cũng chứng tỏ Mỹ đang ngày càng trở thành một quốc gia mạnh mẽ và hiện đại hóa hơn nữa nền giáo dục của mình nhằm thu hút nhân tài đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chính vì thế mà nó đã và đang thu hút lượng lớn các bạn sinh viên theo học. Các bạn sinh viên luôn cố gắng nỗ lực hết mình để có thể thực hiện được ước mơ du học của mình trong thời gian ngắn nhất.

Tại Mỹ, có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau vì thế các bạn sẽ có nhiều cơ hội để khám phá và tìm hiểu mở rộng tầm mắt cũng như cách giao tiếp sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Chính sự đa dạng cũng như phong phú về chủng tộc lẫn màu da đã có thể tạo nên một sự khác biệt này. Đặc biệt là môi trường sống của các bạn sinh viên thì vô cùng thích hợp cho hầu hết tất cả mọi người trên mọi miền thế giới. Các bạn có thể thích nghi được chỉ sau thời gian ngắn. Nếu bạn thích sự sôi động náo nhiệt hay cuộc sống về ban đêm thì tốt nhất hãy đến với New York đặc biệt là các vùng tại vị trí trung tâm của thành phố. Còn bạn thích không gian sống yên bình cũng như cảm giác thư thả và thơ mộng hơn thì có thể đến với các vùng biển phía Tây của Hoa Kỳ sẽ là một lựa chọn vô cùng thông minh hơn cả.


Việc du học Mỹ hay Úc thì còn phải phụ thuộc vào hệ thống giáo dục của hai quốc gia này. Tại Mỹ, đây là một quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới đặc biệt là với các chương trình học thuật đa dạng và vô cùng linh hoạt. Bạn sẽ có thể luôn tìm được cho bản thân một chương trình học phù hợp mỗi khi đi du học Mỹ. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn được học hỏi nhiều hơn và khám phá nhiều hơn.

Phương pháp học tập tại Mỹ cũng là một điều thu hút được rất đông các bạn sinh viên trên thế giới. Hình thức cũng như phương pháp giảng dạy của các trường Đại học Mỹ luôn khuyến khích sinh viên có thể tự tư duy và chủ động sáng tạo chứ không hề gò ép học sinh theo một quy chuẩn nào đó.

Các bạn cũng cần hãy chú ý đến các hệ thống học bổng mà Mỹ cung cấp cho mình sau khi theo học. Học bổng Mỹ cũng rất đa dạng, có các chương trình học bổng nhằm đáp ứng phù hợp với mọi đối tượng sinh viên khác nhau. Học bổng cũng có thể do Chính phủ Mỹ cấp, học bổng do trường cấp, có rất nhiều loại để các bạn có thể xem xét và đảm nhận trong một thời gian dài.

Việc học tập tại Mỹ bạn sẽ tạo cho bạn có cơ hội để có thể tiếp cận với những kiến thức mới cũng như phương tiện khoa học kỹ thuật hiện đại, đặc biệt là cơ sở vật chất phong phú. Đây chắc chắn hứa hẹn mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất có thể nhằm giúp các bạn sinh viên có được kết quả học tập tốt nhất.

Ngoài các yếu tố trên, thì các bạn nên tính đến những yếu tố chi phí và tính trạng chính trị, an ninh của Mỹ trong thời buổi hiện nay. Chi phí học tập cũng như là sinh hoạt thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Nạn khủng bố và quyền tự do sử dụng vũ khí có thể sẽ gây nguy hiểm đến sự an toàn của bạn khi du học tại Mỹ. Bởi vậy mà các bạn nên xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn nên du hoc My hay Úc.

 Du học Australia trong thời buổi hiện nay

Cũng như Mỹ, Úc cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Chính phủ Úc còn ban hành riêng một bộ luật dành cho các bạn du học sinh của những quốc gia khác nhau. Đạo luật này nhằm bảo vệ quyền lợi của các bạn khi tới đây học tập và sinh sống. Luật này quy định các tiêu chuẩn khác nhau trên toàn quốc với các tổ chức đang đào tạo sinh viên quốc tế. Như vậy khi du học Úc thì các bạn không cần lo lắng về an toàn vì mình đã được chính phủ bảo vệ.

Bạn nên lưu ý các quyền lợi này của mình trong quá trình chọn lựa đi du học Mỹ hay Úc để có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Và khi quyết định đi du học Úc thì các bạn nên chú ý xem kỹ bộ luật này để có thể đảm bảo được hưởng quyền lợi tốt nhất dành cho mình.
Tuy nhiên, thực tế đang chứng minh rằng các chương trình học tại Úc không được linh hoạt và đa dạng giống như Mỹ. Ngoài ra thì hệ thống giáo dụ Úc có sự phân chia cấp bậc rõ ràng từ thấp đến cao để bảo đảm phù hợp nhất đối với các bạn sinh viên. Nhưng phương pháp dạy học ở Úc không đặt nặng quá về mặt lý thuyết mà tập trung vào thực hành là chủ yếu. Hầu hết, các tiết học đều được diễn ra ở ngoài trời. Và đây sẽ là cơ hội giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được giao tiếp và làm quen với bạn bè cũng như là môi trường học tập tại nơi đây. Đây chắc chắn sẽ những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho các bạn du học sinh tại Úc.

Các bạn sinh viên sau khi ra trường tại Úc sẽ có cơ hội học việc mà vẫn có lương đảm bảo được cuộc sống. Hơn nữa, các bạn còn được hỗ trợ việc làm chính thức sau khi ra trường thông qua việc liên kết của trường với các doanh nghiệp khác nhau.


Ưu thế của các bạn khi quyết định chọn du học Úc là sau khi học xong chương trình học tập bạn sẽ có cơ hội định cư Úc. Chính sách định cư Úc hiện nay, đang dành rất nhiều ưu đãi cho du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau, điển hình là sinh viên Đại học và sau Đại học được ở lại thêm hai năm đều được. Ngoài ra các bạn nên lưu ý đến vấn đề này nếu có quyết định định cư là mục tiêu lâu dài sau khi chúng ta học xong Úc sẽ là lựa chọn vô cùng đúng đắn và tốt cho bạn.

Chúng tôi hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đưa ra vừa rồi có thể giúp các bạn tìm hiểu và lựa chọn kĩ hơn nơi mà bạn muốn chọn đi du học.

SHARE
Previous articleNhững chi phí du học Mỹ tự túc mà bạn nên tìm hiểu
Next articleDu học Mỹ và Úc nơi nào tốt hơn cho bạn?
Lễ cưới là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi về sự chấp nhận của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Vì mang ý nghĩa quan trọng nên các cặp đôi thường hay chú trọng và chuẩn bị ngày trọng đại của cuộc đời mình sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch, lên ý tưởng, chọn chủ đề cho một đám cưới,... là những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các cặp đôi không thực sự dễ dàng để thực hiện. Bởi một điều là bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn lễ cưới của mình sao cho thật long trọng, đáng nhớ và đầy cảm xúc nhất. Một lễ cưới bao gồm các hạng mục công việc quan trọng như chọn chủ đề cưới, phong cách trang trí tiệc cưới, địa điểm tổ chức lễ cưới, địa chỉ uy tín chụp ảnh cưới, mẫu áo cưới hay tông makeup cưới,... Tuy nhiên, tùy vào điều kiện mà các cặp đôi nên chọn phong cách đơn giản hay sang trọng để tổ chức ngày hạnh phúc của mình. Hiện nay, các chủ đề cưới được các cặp đôi ưa chuộng như Vintage, Boho, Rustic, Ethereal Neutral, Sparkle,... Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau, thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Chính vì lẽ đó nên tuần trăng mật là một trong những sự kiện mà các cặp đôi quan tâm đặc biệt… Để giúp các cặp đôi chuẩn bị ngày hạnh phúc của mình một cách trọn vẹn nhất, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề mùa cưới một cách hay nhất, ý nghĩa nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi sẽ truyền tải các thông tin về kế hoạch tổ chức đám cưới, cập nhật các mẫu áo cưới và các tông makeup mới nhất, tinh tế nhất, các địa điểm chụp ảnh cưới xuất sắc nhất,... một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Kính mời bạn đọc đón xem!