Trang chủ Sức Khoẻ Những điều bạn cần biết về bổ sung nước cho cơ thể...

Những điều bạn cần biết về bổ sung nước cho cơ thể vào mùa đông

0
Chia sẻ

Nước là chất cực kì quan trọng và không thể thiếu trong cơ thể. Đặc biệt vào mùa đông, cơ thể chúng ta rất dễ thiếu nước nên việc bổ sung nước vào thời điểm này là cực kì quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những điều bạn cần biết về bổ sung nước cho cơ thể vào mùa đông.

bổ sung nước cho cơ thể vào mùa đông

Nên uống bao nhiêu nước vào mùa đông?

Mùa đông, nhiệt độ thường xuống thấp nên chúng ta thường ít có cảm giác khát nước; vì thế cơ thể không được bổ sung lượng nước cần thiết. Điều này chắc chắn sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Vậy câu hỏi đặt ra là, mùa đông nên uống bao nhiêu nước là đủ? Câu trả lời phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người, cụ thể các yếu tố như: mức độ hoạt động, cân nặng, giới tính và tuổi tác, … cũng đều sẽ ảnh hưởng đến việc định mức lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo lượng nước cần cung cấp cho cơ thể theo giới tính như sau:

 

Lượng nước nạp vào đối với nam giới:

bổ sung nước cho cơ thể vào mùa đông

Trường hợp nam giới ngồi nhiều, ít hoạt động thì nên uống lượng nước khoảng 8-10 ly nước mỗi ngày. Ngược lại, đối vớ những chàng trai có tập thể dụng, thường vận động thì lượng nước cần bổ sung phù hợp là khoảng từ 10-14 ly nước mỗi ngày.

Lượng nước nạp vào với phụ nữ:

Đối với phụ nữ, bạn cần chú ý:

  • Với những người có công việc thường xuyên ngồi nhiều, ít vận động thì nên uống từ 6-8 ly/ngày
  • Trường hợp có luyện tập thể dục thể thao thì nên uống từ 8-12 ly/ngày là được.
  • Đối với các bà mẹ đang cho con bú thì hãy uống khoảng 7-10 ly/ngày nhé!

Mẹo bổ sung đủ nước cho cơ thể mùa lạnh

Khi thời tiết trở lạnh, bạn thường lười uống nước. Để khắc phục tình trạng này, có thể ápd dụng một số mẹo sau đây:

1. Uống nước ấm

Mùa đông, chúng ta thường sợ lạnh nên ít uống nước hơn. Để không phải chịu những cơn rét run khi uống nước, hãy sử dụng nước ấm nhé! Một ly nước có độ ấm vừa phải sẽ giúp làm ấm người, dịu cổ họng mà không gây cảm giác lạnh khi uống.

2. Ăn thực phẩm chứa nhiều nước

bổ sung nước cho cơ thể vào mùa đông

Thay vì uống nước, bạn cũng có thể sử dụng những loại trái cây, rau củ hoặc các loại thực phẩm khác chứa nhiều nước để thay cho việc uống nước. Sử dụng các loại thực phẩm như vậy vừa giúp cung cấp nước cho cơ thể vừa cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào. Một số loại trái cây chứa nhiều nước bạn có thể tham khảo như: Dưa hấu, táo, nho và dâu đều cực kì tốt cho cơ thể.

3. Hạn chế đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn được sử dụng phổ biến vào mùa đông vì cuối năm có khá nhiều bữa tiệc, lễ lộc. Hoặc thời điểm này, bạn bè cũng thường tụ tập để làm ấm người. Tuy nhiên, khi sử dụng những loại đồ uống như vậy thì hãy pha loãng bớt để tránh cơ thể bị mất nước nhé!

4. Ăn canh hoặc soup

bổ sung nước cho cơ thể vào mùa đông

Sử dụng các món canh hoặc suop cũng là cách tuyệt vời để cung cấp nước cho cơ thể. Ngoài nước, các loại canh và suop còn chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể và có tác dụng làm ấm người khi mùa đông về.

5. Uống trà xanh

Một ly trà xanh ấm áp cũng là một ý tưởng tuyệt vời trong cái lạnh giá của mùa đông. Trà xanh không chứa caffeine gây hại cho sức khỏe nhưng lại giúp bạn nạp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể trong ngày.

Bổ sung nước cho cơ thể vào mùa đông là thói quen cực kì tốt giúp bảo vệ sức khỏe trước cái lạnh giá vào thời điểm này. Nếu bạn không có thói quen này thì phải sửa đổi ngay hoặc áp dụng các mẹo mà chúng tôi chia sẻ. Chúc thành công!