Trang chủ Mùa Cưới Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh

Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh

0
Chia sẻ

Chụp ảnh cưới ở đâu đẹp nhất là câu hỏi đau đầu nhất với các cặp đôi uyên ương. Những bức ảnh cưới sẽ lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của các cặp đôi. Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh sau đây sẽ giúp ích cho các bạn đấy.
Bắc Ninh là một trong những số ít tỉnh thành được thiên nhiên ban tặng cho những địa điểm đẹp mê hồn để các cặp đôi tạo ra những bộ ảnh cưới ngoại cảnh độc đáo. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh được các cặp đôi lựa chọn nhiều nhất nhé!

Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh.
Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh.

 

Thành cổ Bắc Ninh

Thành cổ Bắc Ninh, công trình kiến trúc nghệ thuật quân sự tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh, được xây dựng từ năm 1805 thời Vua Gia Long, triều Nguyễn, trên địa phận các làng Ðỗ Xá, huyện Võ Giàng, Hòa Ðình (Tiên Du) và làng Yên Xá, huyện Yên Phong (nay thuộc phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh).

Cho đến nay ngôi Thành này vẫn chưa hề được tu bổ, tôn tạo, ngược lại còn bị chiến tranh, mưa tuôn nắng dội, sự xâm lấn của con người đã làm cho di tích bị xuống cấp nghiêm trọng. Dấu tích còn lại của Thành cổ Bắc Ninh là ba cổng thành, một phần bờ thành và dãy hào sâu, hai khẩu súng thần công, trong đó nổi bật là cổng tiền với đài gác vọng, cột cờ cao gần 20 m.

Thành cổ Luy Lâu

Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh.
Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh.

Thành cổ Luy Lâu thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy Luy Lâu là khu di tích khảo cổ học thời Bắc thuộc có quy mô rộng lớn nhất với số lượng di tích phong phú nhất ở nước ta hiện nay. Luy Lâu là ngôi thành đất, cấu trúc dạng chữ nhật, nằm gọn trong làng Lũng Khê, với quy mô khá lớn, kích thước của các lũy thành đo được như sau: lũy thành phía tây 328m, lũy thành phía đông 320m, lũy thành phía bắc 680m, lũy thành phía nam 520m.Trải qua gần 20 thế kỷ với bao biến cố, thăng trầm, các lũy thành bị san bạt đi nhiều. Tuy nhiên, trải trên diện tích rộng lớn cả khu vực nội và ngoại, thành cổ Luy Lâu vẫn còn những

Làng tranh Đông Hồ

Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh.
Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh.

Làng tranh Đông Hồ thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cách Hà Nội chừng trên 35 km.
Do công nghệ phát triển, tranh dân gian làng Hồ bây giờ không tiêu thụ nhiều như trước. Qua nhiều thế kỷ, 17 dòng họ đã quy tụ về làng, vốn xưa tất cả đều làm tranh. Nhưng đến nay, dân làng Hồ hiện chủ yếu sống bằng nghề làm vàng mã. Hiện nay chỉ còn hai gia đình nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế và Nguyễn Hữu Sam cùng con cháu là theo nghề tranh, gìn giữ di sản tranh Đông Hồ.
Hàng năm làng Hồ có hội làng vào rằm tháng vào 3 âm lịch. Trong hội làng có những nghi thức truyền thống như tế thần, thi mã, thi tranh rất vui vẻ. Nếu bạn yêu thích những bức ảnh mang đậm bản sắc dân tộc thì đây là 1 nơi tuyệt vời.

Đền Đô

Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh.
Những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp ở Bắc Ninh.

Đền Đô có kiến trúc độc đáo, đẹp và ấn tượng nhất có lẽ chính là gác vọng nằm giữa hồ nước trong xanh. Bao quanh đền Đô là một màu xanh mướt của cây lá, lối đi được trải đá và được làm các bậc rất đẹp mắt. Khi bạn tới đây bạn sẽ có cảm giác như bạn được đắm chìm trong thế giới an yên, thanh bình và nhẹ nhàng trong cõi lòng mình . Bạn còn chờ gì nữa mà chưa cất bước khám phá thôi.

Bắc Ninh không chỉ đưa các bạn quay về với một khung trời yên ả giữa những lo toan bận bịu của cuộc sống thường ngày. Bắc Ninh ru ta qua những ngày tháng nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh , chỉ cần bạn đặt chân lên mảnh đất thân thương ấy, mọi muộn phiền như tan biến theo làn gió ngọt lành. Nhưng Bắc Ninh cũng khiến bao kẻ phải say khi lạc bước vào một thế giới sống ảo đầy mê hoặc.

Hi vọng với những gợi ý trên các bạn đã chọn cho mình địa điểm chụp ảnh chụp ảnh cưới đẹp nhất ở Bắc Ninh  nơi  mà  cái nôi của làn điệu dân ca quan họ vô cùng thương yêu này nhé. Chụp ảnh cưới đẹp nhất là khi bạn có những tình thần sảng khoái nhất và có thể hiện được tình cảm của hai bạn một cách chân thành nhất nhé. Chắc chắn rằng với một tình yêu đẹp và phong cảnh đáng yêu này bạn sẽ vô cùng hạnh phúc đó.
Chúc các bạn có những bức ảnh cưới đẹp và hạnh phúc trăm năm.