Trang chủ Làm Mẹ Những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

0
Chia sẻ

Các bạn trẻ hiện nay mang tâm lý phấp phỏm chờ đón việc mang thai và làm mẹ, các bạn mong chờ muốn có được mong đứa con nhưng cũng rất lo lắng khi không có nhiều kiến thức về việc làm mẹ, mang thai. Có những trường hợp không hiểu biết nên họ chỉ nhận ra mình đã có thai sau khi bụng bầu ngày một lộ rõ hay tới bệnh viện khám mới biết mình đang mang thai.

những dấu hiệu mang thai

Điều này có nghĩa là họ đã chủ quan, không chú tâm chăm sóc sức khỏe bản thân, không giữ cho cơ thể mình ở trạng thái khỏe mạnh nhất để chào đón con xuất hiện. Để giúp các bạn trẻ không phải hối tiếc về điều này thì mình muốn đưa ra những dấu hiệu mang thai để bạn có thể biết được mình đang mang thai sớm nhất.

Dấu hiệu mất kinh

những dấu hiệu mang thai

Khi bạn mang thai thì bạn sẽ thấy kinh nguyệt bị chậm đi mấy ngày, tắt kinh. Nhưng dấu hiệu này cũng không đặc biệt rõ ràng vì bạn có thể bị như vậy khi mà cơ thể bạn căng thẳng hay khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra không đồng đều, khi bạn đã làm việc không biết điều độ sức lực bản thân. Việc ra máu rải rác ít, nhiều cũng có thể coi là dấu hiệu bạn đang mang thai, việc ra máu là do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra.

Kích thước vòng ngực thay đổi

những dấu hiệu mang thai

 

Khi bạn mang thai thì vùng ngực bạn sẽ căng tức, bạn có thể thấy đau vùng ngực, sau đó bạn sẽ nhận thấy rằng ngực bạn đang từ từ to lên, nới núm vú màu chuyển sậm hơn, các đường tĩnh mạch nổi lên rõ ràng, bạn sẽ cảm thấy đau khi chạm lên ngực.

Thèm ăn bất thường

Khi bạn mang thai thì có thể rằng sở thích ăn uống của bạn cũng trở nên thay đổi do nội tiết tố trong cơ thể bạn đang thay đổi bất thường, bạn có thể đột nhiên thấy thèm một món nào đó vào ban đêm và vì món ăn mà bạn không thể nào ngủ nổi, bạn rõ ràng rất ghét một số món nhưng sau đó đột nhiên lại trở nên rất thích, có phụ nữ còn kì lạ hơn đột nhiên thấy thèm thuốc lá khi mang thai, nếu bạn cũng đang bị như này thì đừng quá lo lắng nhé đó chỉ là một hiện tượng bình thường khi bạn mang thai thôi.

Bị trướng bụng đầy hơi

những dấu hiệu mang thai

Thường thì bạn sẽ thấy trướng bụng khi mà bạn mang thai, đấy là do hormone progesterone trong cơ thể sản sinh quá nhiều khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng.

Sợ một số mùi đó là dấu hiệu ốm nghén

Khi bạn mang thai thì mũi bạn trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, bạn đột nhiên thấy khó chịu với một số mùi, những hương thơm rất quen thuộc cũng có thể khiến bạn khó chịu, mùi thức ăn cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu, nếu như bạn đột nhiên xuất hiện tình trạng này thì có nghĩa là bạn đang mang thai đó.

Buồn nôn cũng là nguyên nhân của mang thai

 

Khi mang thai thì bạn sẽ bước vào giai đoạn ốm nghén, giai đoạn này rất vất vả bởi vì bạn cảm thấy cơ thể vô cùng nặng nhọc, mệt mỏi, làm gì cũng thấy mệt, bạn thấy buồn nôn và nôn nhiều vào buổi sáng, tình trạng này chỉ giảm đi sau khi thai nhi được 4 tháng tuổi.

Thân nhiệt tăng dễ mang thai

Sau khi quan hệ vợ chồng bạn thử để ý xem thân nhiệt của bạn có tăng lên tí nào không, nếu như có tăng và tăng lâu tới 2 tuần rồi mà vẫn chưa giảm về như cũ thì có nghĩa là bạn đã có thai rồi đó.

Xuất hiện triệu chứng đau đầu

Khi mà các nội tiết tố trong cơ thể bạn thay đổi đột ngột, những kích thích tố trong cơ thể khiến bạn thấy mệt mỏi, nhiều hơn là đau đầu, nếu bạn nghi ngờ mình đã mang thai thì đừng nên dùng thuốc gì hết vì nó sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng.

Mang thai dễ bị chuột rút

những dấu hiệu mang thai

Bạn có thể bị chuột rút khi mà bạn mang thai và trong thời gian bạn mang thai thì bạn không ăn uống khoa học, chuột rút là do tử cung kéo giãn chuẩn bị cho em bé xuất hiện. Nếu dạo gần đây bạn đột nhiên hay bị chuột rút thì bạn có thể nghĩ đến trường hợp bạn đang mang thai này.

Buồn đi tiểu và thường xuyên đi tiểu

Khi bạn mang thai thì cái thai ở cổ tử cung sẽ ngày một to lên, nó đè ép vào bàng quang khiến bạn bị kích thích mà muốn đi tiểu nhiều, thường tình trạng này sẽ xuất hiện khi thai nhi được 6 tuần tuổi, nếu cái thai càng lớn thì bạn sẽ càng buồn đi tiểu hơn.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Khi bạn mang thai thì bạn sẽ hay thay đổi tâm trạng, bạn dễ bị nóng giận vì những chuyện không đâu vào đâu, nhỏ nhặt, bạn khó kiềm nén kiểm xúc, bạn hay bị căng thẳng, bạn nhạy cảm với những điều nhỏ nhặt, có khi thấy buồn không lý do. Điều này rất là bình thường vì nội tiết tố trong cơ thể bạn đang thay đổi để thích nghi với thai nhi.