Trang chủ Dạy Con Những dấu hiệu của thiên tài bố mẹ nào cũng có thể...

Những dấu hiệu của thiên tài bố mẹ nào cũng có thể nhìn thấy ở các con

0
Chia sẻ

Ngay từ khi còn nhỏ tuổi trẻ con đã có những cách giải quyết vấn đề vô cùng thông minh khiến cho các bậc làm cha mẹ phải ngỡ ngàng đó, vậy các bạn đã nhận ra những dấu hiệu của thiên tài thường có của con chưa, nếu như bạn chưa từng lưu tâm đến điều này thì bạn có thể xem những dấu hiệu của thiên tài ở con sau đây.
dấu hiệu của thiên tài ở con

Mặc dù con bạn chỉ là những nhóc tỳ vẫn còn chảy nước mũi, chúng vẫn luôn tin vào câu chuyện ông già noel là có thật và ông sẽ đi qua đường ống khói để trao quà cho những em bé nào ngoan,hay câu chuyện về nàng tiên răng mà ba mẹ đã kể cho chúng nghe, nàng tiên sẽ đem đồng xu hoặc một món quà có giá trị đến lấy đi chiếc răng sữa mà chúng đặt dưới gối, lũ nhóc luôn khờ khạo và tin lời ba mẹ chúng, tuy nhiên trẻ con cũng có những phút thông minh đến đáng kinh ngạc giống như một nhà bác học thiên tài vậy.

dấu hiệu của thiên tài ở con

Một bà mẹ ở London tên là Pippa Kapp đã nói rằng cô chưa bao giờ mua cho cô con gái nhỏ của mình giày cao gót tuy nhiên con bé lại có thể tự làm cho mình một đôi cao gót. Cô bé đã làm giày cao gót từ một đôi giày búp bê xinh xắn, cô bé đặt một khối đồ chơi bằng gỗ gắn vào đế giày bằng keo, cô bé đã dùng các mảnh băng keo có màu sắc hoa văn để dính vào đôi giày và khiến đôi giày trở nên đẹp hơn. Mặc dù đôi giày trông không được đẹp so với cái nhìn của người lớn nhưng điều ấn tượng ở đây là sự sáng tạo tuyệt vời của cô bé, qua việc này cha mẹ có thể thấy là con của mình vô cùng có tiềm năng trong việc làm nhà thiết kế giày.

dấu hiệu của thiên tài ở con

Gần đây trên một trang mạng xã hội, một vị phụ huynh đã đăng tải bức ảnh con gái mình đang vây quanh rất nhiều đồ chơi, việc con trẻ chơi đồ chơi chả có gì là đặc biệt ở đây tuy nhiên chúng ta sẽ phải bất ngờ với phát minh tiện ích mà cô bé tạo ra khi chơi. Cô bé khi đang xem phim trên chiếc Ipad một lúc lâu thì cảm thấy mệt mỏi với việc cầm khư khư Ipad trên tay do đó cô bé đã nghĩ ra việc dùng chậu nhựa làm ghế ngồi cho mình, để đỡ mỏi tay cô bé còn quấn chiếc Ipad vào một cái bọc đỏ và đặt nó chắc chắn lên miệng chậu.

Có một vị phụ huynh khác cũng chia sẻ bức ảnh của con gái mình, trong ảnh cô bé chỉ mới 9 tuổi đang chơi game và uống nước treo ở túi đeo cổ, đây quả là một việc tiện lợi phải không, vị phụ huynh nói rằng con bé đã bảo với tôi là nó đã tìm ra cách để vừa có thể chơi game vừa có thể uống nước khi khát. Những phát minh ý tưởng của trẻ con không phải lúc nào cũng thành công đâu nhé.

dấu hiệu của thiên tài ở con

Có một cô bé mong muốn tạo một chiếc két sắt cho mình, do đó cô bé tự làm một chiếc hộp nhỏ bằng việc gấp các tờ giấy báo trong nhà lại với nhau và dùng ổ khóa trong nhà khóa lại, tuy rằng ý tưởng được đưa ra rất hay nhưng trong lúc làm việc cô bé lại không biết làm thế nào để cố định các tờ giấy lại bởi cô bé vẫn còn nhỏ và chưa từng nhìn thấy người ta gấp hộp. Mặc dù phát minh ra chiếc két bằng giấy của cô bé đã thất bại nhưng chúng ta không thể nào phủ định được những ý tưởng thông minh mà cô bé đã nghĩ ra đúng không. Những ý tưởng sáng tạo ngây ngô của trẻ con theo thời gian được mài dũa sẽ lớn dần và tạo ra những điều không ngờ.

dấu hiệu của thiên tài ở con

Có một bé trai cũng gặp rắc rối trong trò chơi của chúng, trò chơi bắt bé phải cho những khối hộp có hình dáng tròn vuông khác nhau vào chiếc hộp có các khe lỗ có hình dáng giống với khối hộp. Cậu bé đã cố gắng nhét khối vuông cuối cùng vào khe hở ở hộp nhưng không thành công, vì vậy trong lúc tức giận cậu bé đã mở nắp hộp ra và thả khối hộp vào. Như vậy thật thông minh và đơn giản và nhanh chóng phải không nào.

Tuy rằng không phải những phát minh của trẻ nhỏ nào cũng có thể áp dụng vào cuộc sống nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều là trẻ nhỏ luôn có những ý tưởng giải pháp vô cùng thông minh phải không nào, nếu cha mẹ mà đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt khi chơi một trò gì đó chúng có thể sử dụng những mánh khóe để ăn gian hay có một ý nghĩ điên rồ để làm tốt nhiệm vụ được giao đó, vì vậy mà bạn phải coi chừng trẻ nhỏ khi chơi nhé.