Trang chủ Sức Khoẻ Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang “dư đường”

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang “dư đường”

0
Chia sẻ
Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang “dư đường”
Rate this post

Đường là một trong những chất cần cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên, cung cấp dư đường sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe xấu. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đã hấp thu lượng đường cao hơn mức cần thiết. Theo dõi để có chế độ ăn uống cho phù hợp.

đường

Nhiều người thích ăn đồ ngọt và vô tư nạp chúng vào cơ thể mỗi ngày, khi đó cơ thể sẽ hấp thu lượng đường lớn. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả như: ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da, béo phì, mắc bệnh tiêu đường và các biến chứng nguy hiểm, … Khi bạn bị “dư đường”, cơ thể sẽ có những dấu hiệu cảnh báo. Dưới đây là những dấu hiệu bạn sẽ gặp phải khi gặp tình trạng này.

Thèm đường khi cơ thể không đói

đường

Nếu bạn tiêu thụ lượng lớn đường một cách thường xuyên, chúng sẽ trở thành chất gây nghiện. Bởi khi tiêu thụ đường, nó sẽ kích thích khiến cơ thể giải phóng hormone dopamine. Khi đó, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy thèm đường và muốn ăn chúng kể cả khi cơ thể không đói.

Thường xuyên nhức đầu

đường

Thường xuyên cung cấp đường cho cơ thể khiến cơ thể bạn phụ thuộc nhiều vào nguồn năng lượng mà đường mang lại. Chính vì thế, mỗi khi không được ăn đường hay lượng đường trong máu giảm xuống bạn sẽ gặp tình trạng đau nửa đầu và nhức đầu trong ngày kèm theo hiện tượng choáng váng, không tỉnh táo.

Gặp vấn đề về da

đường

Khi đường trong cơ thể tăng cao sẽ làm cho các tế bào collagen hoạt động kém. Mà collagen trong cơ thể lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lão hóa của làn da. Vì thế, nếu thấy da có những dấu hiệu như: giảm tính đàn hồi, xuất hiện nếp nhăn, chân chim hoặc một số vấn đề da khác thì bạn nên chú ý lượng đường mình cung cấp cho cơ thể hàng ngày.

Thừa cân, béo phì

đường

Cân nặng của bạn cũng phụ thuộc khá nhiều vào lượng đường cung cấp hàng ngày. Vì thế, nếu bạn có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục điều độ nhưng cân nặng vẫn tăng vù thì bạn nên xem lại lượng đường mình cung cấp hàng ngày. Nguyên nhân là do khi ăn nhiều đường, cơ thể sẽ không sử dụng năng lượng được tích trữ chất béo để bổ sung cho các hoạt động trong ngày, từ đó khiến cơ thể mất cân bằng và gây ra tình trạng thừa cân, béo phì.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Cơ thể của chúng ta hấp thụ đường rất nhanh, khi đó lượng đường máu sẽ tăng lên đột nhột. Điều này ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, khiến dễ cáu gắt, bực bội, tâm trạng bồn chồn, không minh mẫn nếu tiêu thụ quá nhiều đường trong ngày.

đườngĐi tiểu liên tục

Khi lượng đường trong cơ thể dư ra, thận sẽ làm việc “cật lực” hơn để hòa tan máu với chất lỏng trong tế bào khi lượng đường tăng cao. Chính vì thế, bạn sẽ thường xuyên đi tiểu khi cơ thể nạp lượng đường cao hơn so với nhu cầu cơ thể.

đường

Trên đây là những  biểu hiện của cơ thể cho bạn biết mình đang nạp dư lượng đường vào cơ thể. Nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu này thì phải nhanh chóng điều chỉnh lại thực đơn của bản thân cơ thể được khỏe mạnh hơn.