Trang chủ Sức Khoẻ Những dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể bị thiếu Kali...

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể bị thiếu Kali trầm trọng

0
Chia sẻ

Kali là một trong những khoáng chất không thể thiếu trong cơ thể chúng ta. Khi lượng Kali trong cơ thể bị thiếu hụt sẽ gây nên nhiều hậu quả khó lường. Theo dõi bài viết để biết được những dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể bị thiếu Kali trầm trọng để kịp thời bổ sung Kali cho cơ thể. 

thiếu Kali

Kali được biết đến là khoáng chất có tác dụng tăng cường sức mạnh cơ bắp, hỗ trợ chức năng các dây thần kinh, sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư. Lượng Kali mà chúng ta phải cung cấp cho cơ thể mỗi ngày phải đạt được 4.700mg kali. Khi cơ thể không nhận đủ lượng này thì bạn sẽ gặp phải những dấu hiệu dưới đây:

Đi tiểu thường xuyên

Khi cơ thể bị thiếu Kali sẽ ảnh hưởng đến hoạt động cân bằng nước và điện giải của thận vì thế mà cơ thể bị mất nước nhanh chóng. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Kèm với đó là tình trạng khát nước dônd dập để bù vào lượng nước đã mất.

thiếu Kali

Nhịp tim thay đổi bất thường

Nhịp tim thay đổi bất thường cũng là hiện tượng sẽ xuất hiện khi cơ thể bạn bị thiếu hụt Kali. Khi cơ thể không được cung cấp đủ Kali, các cơn co thắt tim sẽ diễn ra thường xuyên khiến nhịp tim thay đổi bất thường. Bởi chức năng cơ tim được điều khiển bởi một hệ thống dẫn truyền đặc biệt nên nếu không có kali thì chúng sẽ không hoàn thành nhiệm vụ của mình được.

Rối loạn tiêu hóa

thiếu Kali

Khi cơ thể không được cung cấp đủ Kali, bạn sẽ phải chịu đựng tình trạng táo bón và đày hơi. Nguyên nhân là do Kali ảnh hưởng đến chức năng đường ruột nên khi thiếu Kali, chứa năng đường ruột bị suy giảm dẫn đến những cơn đau dạ dày do rối loạn tiêu hóa.

Rụng tóc thường xuyên

Thiếu Kali gây hiện tượng dư thừa natri quanh nang tóc, vì thế làm cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết cho những hoạt động phát triển của tóc. Do đó, khi bạn bị rung tóc hoặc gặp các vấn đề về tóc các chuyên gia thường khuyên nên sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều Kali để khắc phục các tình trạng này.

Chóng mặt, ngất xỉu

Khi bị thiếu Kali trong cơ thể sẽ dẫn đến hiện tượng mất cân bằng nước và điện giải làm cho lượng nước tiểu bài tiết nhiều hơn. Từ đó làm giảm huyết áp gây ra các triệu chứng như ngất xỉu, hay chóng mặt…

thiếu Kali

Co nhức cơ

Kali ảnh hưởng nhiều đến chức năng của các cơ vì thế, khi thiếu Kali, chức năng bị ảnh hưởng không nhỏ khiến cho cơ bắp yếu, co thắt hoặc co giật đột ngột. Nếu bạn không kịp thời bổ sung Kali cho cơ thể sẽ gây tổn hại cơ, cứng cơ và đau nhức cơ về lâu dài.

thiếu Kali

Trên đây là những triệu chứng cảnh báo cơ thể bị thiếu Kali. Nhờ những triệu chứng này sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe để kịp thời khắc phục. Hi vọng bài viết mang đến những thông tin sức khỏe hữu ích cho quý bạn đọc.