Chia sẻ

Bạn muốn nuôi một chú chim quế lâm nhưng chưa biết về chúng được nhiều thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những đặc điểm cơ bản nhất của loài chim quế lâm như thế nào nhé.
Chim quế lâm là một loài chim với một màu sắc đẹp mắt nó thu hút mọi ánh nhìn vào nó với một hình thù nhỏ nhắn thật đáng yêu.

đặc điểm cơ bản nhất của chim quế lâm

1. Hình dáng

Chim quế lâm được biết đến là loài chim có lông nhiều màu sắc, mỗi màu sẽ được tạo thành một mảng riêng biệt và phân bố một cách hài hòa. Để phân biệt chim quế lâm trống và chim quế lâm mái bạn có thể dựa vào hình dáng bên ngoài: Chim trống có vùng sáng quanh mắt, ở đuôi chiếc lông cánh cuối cùng nằm trên sống lưng và có màu trắng như màu ống lông, ngoài ra để ý bạn sẽ thấy lông đuôi chim trống sẽ có những đường kẻ trắng băng ngang và mỏng hơn chim mái. Màu lông của chim mái sẽ nhạt và xỉn hơn so với chim trống.

đặc điểm cơ bản nhất của chim quế lâm

2. Thức ăn

Chim quế lâm là một loài chim rất dễ ăn, thức ăn của chúng có thể là các loại hoa quả, và côn trùng, hay dế, hoặc bánh quy, bột viên, thực phẩm mềm và mật hoa. Hay bạn có thể tìm cám dành riêng cho chim quế lâm có bày bán rất nhiểu trên thị trường.

đặc điểm cơ bản nhất của chim quế lâm

3. Tập tính và sinh sản

Chim quế lâm chúng thích tụ tập theo đàn từ 10 đến 30 con. Nhưng vào mùa sinh sản thì chúng lại phân chia lãnh thổ và bắt thành từng cặp. Những con trống sẽ thi nhau trổ tài hót thật hay để có thể thu hút con mái. Chúng thường làm tổ ở bụi cây nhỏ có lá dày đặc,và tổ của chúng như một cái ly mở và gần bằng trái bóng tennis. Trứng chim quế lâm có màu xanh nhạt và đỏ như những đốm nâu, thời gian ấp cho đến khi trứng nở tầm 12 ngày.

khi chim non mới nở chúng sẽ có màu đỏ tươi, có lông với những mảng màu da cam. Trong thời gian này chim bố mẹ cần cho chim non ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm để chúng chóng lớn.

Trong tự nhiên thì chim quế lâm đẻ ở rất nhiều tổ khác nhau, chúng có khả năng ghi nhớ nhanh chóng từng tổ chim mà chúng đã đẻ. Chim quế lâm rất thích tắm ướt đẫm cả mình, vì vậy mà bạn hãy bố trí thêm cho chúng chậu nước tắm trong lồng, chúng sẽ tắm nhiều lần trong ngày, có nhiều con tắm ướt đẫm nên không thể bay ngay được. Nhưng vào buổi tối thì bạn nên lấy chậu tắm ra ngoài để tránh chim tắm rồi bị cảm lạnh.

đặc điểm cơ bản nhất của chim quế lâm

Như vậy trước khi bạn nuôi chim bạn cần tham khảo và học các đặc điểm tập tính cơ bản nhất của loài chim này như thế sẽ giúp bạn nuôi chim nhanh thuần hơn và dễ dàng hơn đó. Khi bạn nuôi chim quế lâm vừa làm cảnh lại vừa được nghe chúng hót thật hay. Bạn nuôi chim quế lâm đực thì chúng mới hót được nhé.

Chúc các bạn thành công với cách nuôi chim quế lâm này!