Trang chủ Cuộc Sống Những chú ý về “phong thủy phòng ngủ” gia chủ không được...

Những chú ý về “phong thủy phòng ngủ” gia chủ không được quên

0
Chia sẻ

Không chỉ hộ gia đình mà các kiến trúc sư thiết kế và người xây dựng, cũng rất để ý tới những điều phong thủy khi xây một ngôi nhà. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và cũng là nơi gia chủ thường quan tâm chú trọng đến mặt phong thủy nhất. Chính vì thế, những chú ý về phong thuỷ phòng ngủ ở bài viết đây, sẽ là những điều cần biết mà bạn không được bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

phong thuỷ phòng ngủ

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Trong phong thủy, các kiến trúc sư và gia chủ không nên làm phòng ngủ có cửa đối diện với cửa phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Vị trí như này sẽ gây ra các bệnh về cơ bắp, xương khớp và khiến tiền nong ra đi không lý do.

Nguyên nhân là do phòng vệ sinh/ phòng tắm là một nơi ẩm ướt, sẽ có những vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Lỗi này nhiều gia đình mắc phải nhất, dẫn đến ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận trên cơ thể khiến sức khỏe ngày càng kém.

Mỗi vị trí cánh cửa nằm ở từng vị trí đối diện với giường khác nhau, sẽ có những ảnh hưởng và hậu quả cụ thể như:

  • Cửa phòng đối diện với chân giường sẽ gây ra bệnh liên quan đến chân.
  • Cửa phòng đối diện với phần thân sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và khoang bụng.
  • Cửa phòng đối diện với phần đầu thường ảnh hưởng đến trí não, gây đau đầu, khó ngủ,…

phong thuỷ phòng ngủ

Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Nhiều nhà thường xây riêng phòng tắm, vệ sinh riêng cho mỗi phòng ngủ. Thế nhưng điều này là hoàn toàn sai về mặt phong thủy và còn xấu hơn trường hợp là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh.

Nếu bạn không thay đổi lại sẽ gây ra các rắc rối như: đau đầu nghiêm trọng, giảm khả năng suy nghĩ, giảm sự tập trung, thậm chí dẫn đến bệnh ung thư,…

Do đó, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

Gương soi đối diện giường ngủ

Điều cần chú ý tiếp theo chính là không đặt gương đối diện giường ngủ. Sẽ làm cho bạn luôn rơi vào trong trạng thái mê man, khó tập trung suy nghĩ, ngủ không sâu.

Bạn có thể đặt gương nằm ở hai bên đầu giường ngủ hoặc ở vị trí phía góc tường khác.

phong thuỷ phòng ngủ

Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Nếu như không thay đổi khi mắc lỗi phong thủy này sẽ làm bạn thường xuyên đau đầu, chóng mặt, và một số bệnh khó phát hiện khác.

Góc nhọn ở đây có thể là góc vách tường, góc nhọn của nội thất. Cách khắc phục là bạn nên dùng vải phủ bên ngoài chiếc giường.

Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí này thường ít gặp nhưng không phải là không có. Nếu như bạn đang phải ngủ ở vị trí xấu này thì nên nhanh chóng thay đổi. Nó khiến bạn thường mơ thấy những ác mộng, ngủ không ngon giấc và luôn gặp xui xẻo.

phong thuỷ phòng ngủ

Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Bạn nên nhanh chóng thay đổi đầu nằm hoặc thay đổi vị trí của giường nếu không sẽ bị đau đầu triền miên, tâm trí khó tập trung và rối loạn ý thức hệ.

Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh. Vì điều này ảnh hưởng đến mặt suy nghĩ, hay mơ mộng điều không tốt và ngủ dễ bị mê sảng.

Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số trường hợp vì muốn tránh xà ngang hoặc muốn tạo cách bố trí đặc biệt, lãng mạn lại quên mất điểm cần chú ý này. Bạn hãy luôn nhớ rằng đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

phong thuỷ phòng ngủ

 Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Vị trí này làm không khí lạnh thổi thẳng vào đầu bạn, dễ gây ra các bệnh cảm lạnh, đau đầu và cứng cơ. Nguyên nhân là do khi ngủ, các lỗ chân lông trên cơ thể sẽ giãn nở ra mà gặp hơi lạnh đột ngột sẽ thấm khí lạnh vào cơ thể rồi gây bệnh.

Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Điều này sẽ làm chức năng gan của bạn bị ảnh hưởng không tốt và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nó sẽ không gây khó ngủ và về lâu dài cũng giảm cơ thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.

phong thuỷ phòng ngủ

Mong rằng với những chú ý về phong thuỷ phòng ngủ được chúng tôi giới thiệu trên đây, sẽ giúp các gia chủ và nhà thiết kế xây dựng hiểu hơn về những điều này. Để từ đó, có kế hoạch xây dựng và bố trí các phòng một cách thích hợp nhất. Những gia đình nào đang vướng phải các lỗi trên thì cũng nhanh chóng thay đổi và khắc phục sớm nhất nhé.