Trang chủ Cuộc Sống Những chú ý về định cư tại Mỹ theo diện anh em

Những chú ý về định cư tại Mỹ theo diện anh em

0
Chia sẻ

Có rất nhiều người mong muốn sau khi học tập và làm việc tại Mỹ một thời gian thì đều muốn làm thủ tục để được định cư luôn tại đây. Tuy nhiên thủ tục để định cư tại Mỹ thì lại khá phức tạp. Nếu các bạn có anh em là công dân Mỹ đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, muốn sang đó để làm việc và đoàn tụ cùng học thì đừng bỏ qua việc định cư tại Mỹ theo diện anh em. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể hoàn thành ước mơ định cư Mỹ của bạn ngay thôi nào.

hồ sơ đi định cư tại mỹ theo diện anh em

Nếu các bạn muốn định cư tại Mỹ theo diện được anh em bảo lãnh hay còn gọi là diện F4 dưới sự bảo lãnh của anh em là một người công dân mỹ, muốn bảo lãnh và xin visa định cư mỹ thành công các bạn cần thực hiện bước đầu tiên đó là thành những điều kiện sau đây của chúng tôi :

– Người bảo lãnh phải đảm bảo 21 tuổi trở lên và hiện nay đang là công dân của nước mỹ.
– Các bạn phải chứng minh được quan hệ với người bảo lãnh là quan hệ huyết thống qua những giấy tờ theo đúng pháp lý nếu như muốn xác định được thành công một trong hai điều kiện trên thì bạn bắt đầu vào công việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục để tiến hành xin visa đi định cư tại mỹ theo diện anh em. Có như vậy thì chính phủ Mỹ mới chấp nhận hồ sơ của các bạn.
– đơn I-130 bạn phải hoàn thành ngay từ ban đầu
– bản sao giấy khai sinh của bạn và người bảo lãnh
– bản sao hộ chiếu và quốc tịch khai sinh Mỹ của người đứng ra bảo lãnh cho bạn
– bản sao xác nhận đổi tên của người bảo lãnh nếu có

Các chú ý khi các bạn tiến hành làm hồ sơ đi định cư tại Mỹ

– Viết và chuẩn bị bộ hồ sơ thật đẹp mắt, hoàn chỉnh
– Sắp xếp những giấy tờ theo đúng trình tự để có thể thể hiện được bạn là một con người cẩn thận chu đáo
– Chuẩn bị đầy đủ tất cả những giấy tờ liên quan mà bên lãnh sự quán mỹ yêu cầu bạn cần có
– Luôn phải đảm bảo rằng những giấy tờ mà các bạn cấp lên đại sứ quán mỹ là hàng thật, không phải giả hay có sự dối trá nào
tất cả những giấy tờ nộp lên đại sứ quán mỹ thì không được để nhàu nát vì bạn có thể khiến người bên đại sứ quán nghĩ bạn khinh thường và không coi trọng họ


– Nếu có thể thì hãy chứng minh trình độ ngoại ngữ của bạn cho bên đại sứ quán mỹ biết. Bởi vì trình độ ngoại ngữ của bạn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc các bạn định cư lâu dài tại Mỹ. Nó sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong quá trình học tập và rèn luyện cũng như là làm việc tại Mỹ.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn định cư Mỹ diện F4

Khi đi phỏng vấn thì các bạn chú ý nên chuẩn bị sẵn tinh thần và học trước các câu trả lời để có thể khỏi trả lời ấp úng gây mất thời gian và khiến buổi phỏng vấn thất bại. Và nếu muốn vậy thì việc mà các bạn cần chú ý các câu hỏi sau khi định cư Mỹ diện F4 đó là :

– Bạn có tấm hình nào của người bảo lãnh hiện tại đang định cư Mỹ diện F4 không
– Người đó đứng ở đâu trên tấm ảnh này
– Con của người đó khoảng bao nhiêu tuổi và tên là gì
– Người bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 học trường gì, ngành gì và hiện tại đang làm việc ở đâu
– Người bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 từng về Việt Nam mấy lần rồi
– Đương đơn học ngành gì, ở đâu
– Đương đơn đã có con hay chưa
– Đương đơn sống với ai , hiện tại thì đang ở đâu
– Chồng người đương đơn sinh nhật ngày nào
– Giấy khai sinh của người đương đơn đâu

Việc nắm bắt những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn có thể giúp các bạn trong việc trả lời sao cho thật suôn sẻ. Đây là những câu hỏi thường gặp mà chúng tôi tổng hợp được các bạn chú ý thật kĩ để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nhé!

kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn định cư Mỹ diện F4

– hạn chế kể dài dòng khó hiểu rườm rà lê thê , cần phải trả lời đúng trọng tâm .
– Trường hợp nếu không nghe rõ câu hỏi bạn có thể hỏi lại viên cán bộ phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 thêm một lần nữa
– không đánh giá cao câu trả lời nếu như các bạn nói quá dài dòng rườm rà gây cảm giác khó chịu cho người hỏi
– Bạn nên nghe hết câu hỏi của viên chức , tuyệt đối không nên ngắt lời của người viên chức lãnh sứ quán .
– Sự thật là quan trọng nhất chính vì thế mà các bạn tuyệt đối không được trả lời sai sự thật vì điều đó sẽ khiến cuộc phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 kết thúc và bạn cũng sẽ mất cơ hội được định cư tại Mỹ. Chúng ta nên thật thà nếu chưa được tốt thì người phỏng vấn có thể xem xét thêm về trường hợp của bạn. Chứ không nên nói dối vì người phỏng vấn sẽ cho rằng bạn không tôn trọng họ và bạn sẽ có thể bị loại.

Giấy tờ đã được công chứng và có mang theo bản gốc để người phỏng vấn có thể đối chiếu . Các bạn cũng đặc biệt nhớ phải mang đầy đủ giấy tờ mà họ yêu cầu , để tránh làm mất thời gian khiến họ chờ đợi xét định cư Mỹ diện F4. Trường hợp anh em của bạn mà không cùng huyết thống thì việc bảo lãnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Các bạn cần tìm hiểu cho thật kĩ trước khi tiến hành bảo lãnh người thân sang nước Mỹ định cư. Tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra thì các bạn cần chú ý thật kĩ những bước mà chúng tôi đã chia sẻ.

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn nhé!