Trang chủ Học hành Những chi phí du học Mỹ tự túc mà bạn nên tìm...

Những chi phí du học Mỹ tự túc mà bạn nên tìm hiểu

0
Chia sẻ

NHỮNG CHI PHÍ DU HỌC MỸ TỰ TÚC MÀ BẠN NÊN TÌM HIỂU

Du học Mỹ hiện nay đang là một mơ ước lớn lao của tất cả các bạn trẻ, thế nhưng kinh phí đi du học như thế nào để các bạn mạnh dạn để tiến đến với con đường du học hơn. Một khi quyết định đi du học thì các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ mọi chi phí du học Mỹ tự túc mà bạn cần phải chuẩn bị. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Phần 1: Chi phí học tập

Một khi bạn đã quyết định đi du học Mỹ thì trước hết bạn cần phải có kinh phí do gia đình cung cấp, bởi vì đây là chuyến du học tự túc cho nên mọi chi phí đều phải tự chi trả.

Đối với chi phí học tập ở Mỹ cũng vậy, vì Mỹ là một đất nước có nền giáo dục khá phát triển cùng với cơ sở vật chất tiên tiến, đặc biệt là giá trị đồng tiền ở Việt Nam và ở Mỹ có một sự chênh lệch rất lớn. Thế nên để quyết định đi du học thì trước tiên ta phải có thật nhiều tiền để đủ trang trải.

Tùy vào trường dân lập hay công lập mà mức học phí của ta sẽ khác nhau. Cụ thể là theo College, học phí trung bình của các trường công lập Mỹ là 25.000 USD mỗi năm. Còn ở trường tư là 34.000USD mỗi năm. Ta có thể dễ dàng thấy rằng mức học phí trường công lập chỉ bằng 75% học phí tại các trường tư. Nếu ngân sách không cho phép thì bạn hãy chọn các trường công lập để theo học nhé.

Những chi phí du học Mỹ tự túc mà bạn nên tìm hiểu

Nếu bạn cảm thấy du học Mỹ tốn quá nhiều tiền, bạn muốn giảm bớt kinh phí trong quá trình du học thì hãy sử dụng phương pháp sau: trong những năm đầu tiên, bạn hãy theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng. Sẽ chỉ mất 2 năm để hoàn thành chương trình học. Nhưng bù lại bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học mỹ tự túc chẳng hạn như có thể tiết kiệm khoảng 15.000 USD đến 30.000 USD chỉ trong năm học đầu tiên. Như thế là bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn rồi.

Tuy nhiên thì chi phí học tập ở Mỹ quá cao so với các nước khác, chính vì vậy ta hãy xem xét thật kĩ, xem hoàn cảnh gia đình có đủ điều kiện đáp ứng, chu cấp cho quá trình du học Mỹ tự túc của chúng ta hay không.

Phần 2: Về chi phí sinh hoạt

Tùy mỗi khu vực khác nhau, mỗi địa điểm khác nhau sẽ có mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Và đặc biệt là các bạn hãy học cách dùng tiền nước Mỹ cho thật kĩ và chính xác để xài đúng cách nhé.

1: Chi phí ăn uống, mua sắm và giải trí

Nếu bạn là người biết chi tiêu một cách hợp lí thì một tháng bạn sẽ mất khoảng 315 USD. Vì đây là chuyến đi du học tự túc cho nên các bạn cần phải ăn uống tiết kiệm, đừng đua đòi quá sành điệu. Bởi vì đồng tiền chúng ta làm ra bên Việt Nam không là bao so với tiền của nước Mỹ.

Ngoài việc ăn uống thì chúng ta cũng cần phải giao lưu với bạn đi, đi chơi, cà phê, xem phim cũng sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ.

Vé xem phim dao động khoảng 8.5$. Hãy tận dụng những ưu đãi của sinh viên cho khoản vui chơi giải trí này nhé.

Mua sắm là một sở thích của tất cả mọi người, vì thế đừng theo sở thích mà mua sắm quá đà sẽ tốn một khoản kinh phí rất lớn đấy.

Những chi phí du học Mỹ tự túc mà bạn nên tìm hiểu

2: Chi phí nhà ở

Khi đi du học ta cần phải thuê nhà ở, ở kí túc xá hoặc ở cùng với những người bản xứ. Nên nghĩ chúng ta nên chọn kí túc xá là nơi để ở trong quá trình du học Mỹ tự túc để tiết kiệm chi phí, và đặc biệt ở kí túc xá thì bạn sẽ đảm bảo được an ninh.

Còn với việc ở chung với người bản xứ thì chúng ta sẽ tiếp cận được lối sống của họ, từ đó thích nghi dần.

Đối với việc thuê nhà ở thì sẽ tạo được sự tự do, thỏa mái cho chúng ta nhưng cũng tốn nhiều kinh phí hơn 2 cách ở kia. Bạn sẽ tốn 24.000$ cho 1 năm thuê nhà ở kể cả khi bạn đã lựa chọn sống chung thêm các bạn khác.

Những chi phí du học Mỹ tự túc mà bạn nên tìm hiểu

3: Chi phí vận chuyển

Bạn có thể đi bằng xe đạp, xe máy hoặc tàu điện ngầm, tàu lửa công cộng để tiết kiệm chi phí.

+ Xe buýt hoặc tàu điện ngầm : 2.6$

+ Nếu mua thẻ tàu điện ngầm tháng : 56$

+ Nếu đi ô tô thì tiền xăng xe và phí khác tầm 550$ có thể hơn.

Vì thế ta hãy lựa chọn phương tiện đi lại một cách thật hơp lí.

Những chi phí du học Mỹ tự túc mà bạn nên tìm hiểu

Và với những liệt kê rõ ràng, chi phí của cả một quá trình du học tại Mỹ ở trên thì các bạn hãy chuẩn bị một khoản tài chính thật kĩ. Đặc biệt phải biết chi tiêu một cách thật hợp lí. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường du học Mỹ tự túc của mình.