Trang chủ Cuộc Sống Những câu nói về tuổi 25 mà chỉ cần nghe thôi đã...

Những câu nói về tuổi 25 mà chỉ cần nghe thôi đã thấy điên tiết

0
Chia sẻ

Tổng hợp tất cả những câu nói khi ở độ tuổi 25 các bạn dễ bị tổn thương nhất mà hầu như ngày nào bạn cũng phải nghe qua, đôi lúc cảm giác như muốn phát điên lên được. Ở tuổi này các bạn lúc nào cũng phải một mình dằn vặt, suy nghĩ xem làm phải đối mặt với những câu hỏi ấy như thế nào có ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần cũng như sức khỏe. Thậm chí, đôi lúc chúng ta còn cảm thấy thật sự bất lực, muốn buông xuôi tất cả mọi thứ vì đã tới cái tuổi lưng chừng của hạnh phúc mà mọi phương diện tình cảm, công việc rồi tài chính đều chưa ổn định. Cái tuổi còn rất dễ bị xao động nhiều khi cảm thấy tự ái, cái tuổi của sự bồng bột dễ bị tổn thương vì có quá nhiều chuyện gì xảy ra. Chỉ cần các bạn trải qua độ tuổi này thì chúng ta sẽ thật sự trưởng thành lên rất nhiều, mới có thể một mình đứng vững được.

Những câu nói về tuổi 25 mà chỉ cần nghe thôi đã thấy điên tiết
1. Làm gì với cái bằng Đại học

25 tuổi, có nhiều người đã dùng tấm bằng Đại học của mình để có thể xin được một việc làm theo đúng ngành học, cũng như đúng với sở thích cả chế độ trợ cấp và lương thưởng đều tốt. Thế nhưng hiện nay người mà có thể ra làm đúng với cái nghề mà mình học thật sự rất ít vì có rất nhiều những lí do khác nhau : làm trái ngành, chạy theo sở thích….Thế nhưng những người đi học sau khi học xong đều muốn làm theo đúng ngành nghề mà mình theo đuổi, quan niệm tấm bằng đại học là vô cùng quan trọng và dường như đã hằn sâu vào trong tâm trí của những bạn tuổi 25.

2. Một tháng gửi bố mẹ được bao nhiêu?

Chuyện tiền bạc ấy mà, tốt nhất là cứ để riêng mình biết, mỗi mình thế nhưng mọi người ai cũng quan tâm là sao????

3. Bằng tuổi này con nhà người ta đã

Chả riêng gì tuổi 25! Tuổi nào thì cũng ghét bị nói với “con nhà người ta” cả thôi,

4. Kiếm ai đó yêu tạm đi?

Người yêu mà không giống như ra chợ mua mớ rau con cá hay cân thịt về ăn đổi bữa. Không có thịt bò thì có thể mua tạm thịt heo còn người yêu thì không thể. Dễ tạm được như thế thì đã chẳng có ai phải đau khổ, cô đơn vì thất tình.

5. Bao giờ thì định lấy chồng?

Những câu nói về tuổi 25 mà chỉ cần nghe thôi đã thấy điên tiết

Người yêu còn chưa có thì tính gì đến chuyện chồng con bây giờ.

6. Giờ này vẫn còn chưa chịu dậy?

25 tuổi khi vẫn còn ở nhà với mẹ thì cứ cho con được ngủ thêm một chút nữa, chứ có gì mà mẹ cứ phải lớn tiếng vậy. Dậy thì cũng có làm gì đâu mẹ cứ cho con ngủ thoải mái đi.

7. Lại không ăn cơm nhà à?

Cũng chỉ đơn giản là đi tụ tập cùng với bạn bè thôi mà, có phải ngày nào con cũng được đi đâu, bố mẹ cứ làm như con toàn không ăn cơm nhà ấy. Ở nhà thấy chướng mắt thì bố mẹ lại mắng, ra khỏi nhà cũng mắng thì con phải làm thế nào đây???

8. Tháng sau tao cưới, nhớ đi nhé?

Trong lúc mình còn chưa đâu vào đâu cả thì đám bạn bè đã có đứa cưới có đứa sinh, chồng con đề huề hết cả rồi. Bảo mình không nghĩ được cơ chứ. Nhiều khi các bạn còn cảm thấy hoang mang và đôi chút sợ hãi.

Những câu nói về tuổi 25 mà chỉ cần nghe thôi đã thấy điên tiết

9. Đi chơi mấy giờ về?

Mẹ à con đã 25 tuổi rồi chứ có phải lên 5 lên 3 nữa đâu! 25 tuổi đã thừa quyền tự quyết đi chơi mấy giờ về rồi mẹ ơi, đừng quản con chặt quá nữa.

10. Tuổi này đã có người yêu chưa?

Tuổi nào cũng đều thế thôi mà, người yêu có phải chuyện mình muốn là có được ngay đâu? Mà cũng đâu nhất thiết là ai cũng muốn có người yêu đâu, cứ làm như quan trọng quá. Nhiều khi vấn đề này làm các bạn cảm thấy stress nặng và muốn đi đâu đó thật xa.

11. Cuối tuần không ra khỏi nhà à?

Nằm nhà không phải ra ngoài cho đỡ tốn tiền chẳng lẽ như vậy cũng không được????

12. Xem lại mình đi, cũng già rồi đấy!

Cũng tự ý thức được bản thân bây giờ đã là 25 thì không còn nhỏ nữa rồi, bắt đầu phải sử dụng đến các loại kem chống lão hoá rồi, nhưng tự nhận ra đối với bị người ta nói bên tai cảm giác khác nhau hoàn toàn.

Những câu nói về tuổi 25 mà chỉ cần nghe thôi đã thấy điên tiết

13. Còn định để bố mẹ lo lắng đến khi nào?

Con mới là người không muốn để bố mẹ phải lo lắng nhiều nhất. Con cũng có rất nhiều áp lực, suy nghĩ cũng có những tính toán của riêng mình chứ!

14. Đi làm lương tháng được bao nhiêu

Kể cả với những người thân lắm đi chăng nữa thì câu hỏi này mỗi lần nghe cũng khiến các bạn cảm thấy rất khó chịu và ngại nói thật. Đa số đều lấp liếm đi chứ ít có ai mà đi khai thật những con số lương thưởng mỗi tháng ra bao giờ cả. Nhiều người thì trả lời cũng đủ tiêu, đủ ăn, đủ tiền xăng xe đi lại….chỉ để ứng phó tạm thời.

15. Thế này thì lúc nào con mới ổn định?

Ổn định là cái quái gì, có ăn được không vậy???

Những câu nói về tuổi 25 mà chỉ cần nghe thôi đã thấy điên tiết

Chúng tôi vừa tổng hợp lại tất cả những câu nói mà mỗi thanh niên tuổi 25 đều phải trải qua và nghe nhiều hơn một lần. Mỗi khi nghe ai đó hỏi những câu hỏi này thì cảm giác sợ hãi, chán nản lại cứ bủa vây lấy chúng ta. Đôi khi chỉ đơn giản là một nụ cười gượng gạo như đang cố gắng nhẫn nhịn để có thể giữ phép lịch sự tối thiểu. Thật khó để có thể thoát ra khỏi những áp lực đang dồn nén trong tâm hồn ở cái tuổi 25 với một đống suy nghĩ về công việc, lương bổng rồi đến nhà cửa và nhất là chuyện tình cảm. Chúng tôi gửi đến các bạn những câu nói này không phải muốn bạn chán nản mà muốn gửi đến một thông điệp răng :” hãy cứ sống thật thoải mái, vô tư đừng quá bận tâm vào những điều mà người khác nói, mình sống là để cho bản thân mình chứ không sống riêng cho một ai cả”.

Chúc các bạn luôn vui tươi và nhanh chóng ổn định nhé!!!!