Trang chủ Cuộc Sống Những câu nói về tình cha mẹ hay và xúc động nhất...

Những câu nói về tình cha mẹ hay và xúc động nhất mọi thời đại

0
Chia sẻ

Việt Nam chúng ta luôn tự hào vì lòng nhân ái, vị tha đặc biệt là luôn đề cao chữ hiếu và chữ tình. Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam còn lưu lại rất nhiều những đạo lí tốt đẹp được lưu truyền từ bao đời nay cho con cháu mai sau. Trong đó chữ “hiếu” luôn được người dân Việt đặt lên hàng đầu. Tất cả là mong muốn con cháu mai sau có thể nhớ về nguồn cội về những giá trị tốt đẹp mà tổ tiên đã gây dựng được và để có được một đất nước Việt Nam tươi đẹp như bây giờ là biết bao sự hi sinh của các thế hệ trước.

Những câu nói về tình cha mẹ hay và xúc động nhất mọi thời đại không dễ nói thành lời

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ mà chúng tôi đã sưu tầm được với mong muốn gửi tặng đến tất cả các bạn . Cuộc sống các bạn có cơ hội để tiếp xúc với nhiều người tạo nhiều mối quan hệ khác nhau thế nhưng thứ tình cảm của những thành viên trong gia đình đặc biệt là giữa con cái với bố mẹ thì không có gì có thể sánh bằng. Khi những người con khôn lớn sẽ không còn ở bên cạnh cha mẹ nhiều nữa mà thay vào đó là quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là người yêu. Có nhiều lúc vì quá bận rộn hay quá vô tâm mà các bạn quên bẵng đi hai con người đang âm thầm theo dõi từng bước chân của bạn. Sự quan tâm này đôi khi bạn không cảm nhận được những nó vẫn luôn tồn tại ngay bên cạnh bạn. Tình thương của cha mẹ thật là vĩ đại thật là thiêng liêng biết mấy. Chúng tôi gửi đến các bạn những câu nói hay và ý nghĩa nhất về cha mẹ với con cái nhằm truyền tải một thông điệp đó là hãy làm tất cả mọi việc để trở thành một đứa con ngoan trong mắt cha mẹ và đừng bao giờ để họ phải rơi nước mắt vì bạn.

Những câu nói về tình cha mẹ hay và xúc động nhất mọi thời đại không dễ nói thành lời
Cha mẹ luôn luôn là bến bờ tình thương mà trong mỗi con người chúng ta ai cũng đã từng được một lần sống và mong muốn được chở che cũng như bảo vệ bởi tình yêu thương vô bờ bến ấy. Chúng ta thường nghe : “dẫu con lớn con vẫn là con của mẹ, đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con.” Tình thương của cha mẹ không chỉ được thể hiện ở việc lo cho con từng miếng cơm manh áo mà còn thể hiện ở việc trang bị cho con một hành trang, kinh nghiệm sống để con có thể bước chân vào đời.

Những câu nói về tình cha mẹ hay và xúc động nhất mọi thời đại không dễ nói thành lời

Đối với những đứa con do cha mẹ mang nặng đẻ đau luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt và có trách nhiệm hơn tất cả. Bởi từ khi sinh ra cho lúc lớn khôn, những đứa bé luôn cận kề và nhận được nhiều sự quan tâm vô vàn của cha mẹ. Cha mẹ ngay từ đầu đã dạy ta rất nhiều thứ từ cách ăn : “ăn nên đọi, nói nên lời.” Dạy cách ứng xử với mọi người xung quanh: “lời chào cao hơn mâm cỗ.” Dạy con cách sống sao cho phải đạo: “thương người như thể thương thân. Đặc biệt là dạy con sự nhẫn nhịn đúng lúc trong cuộc sống : “một câu nhịn chín câu lành” Ngoài ra còn dạy con biết cách tiết kiệm: “làm khi lành để dành khi đau”.

Những câu nói về tình cha mẹ hay và xúc động nhất mọi thời đại không dễ nói thành lời2

 

Cha mẹ luôn luôn ý thức rằng: “có của để của cho con, không có để nợ cho con” bởi vậy mà các bậc cha mẹ cho dù có hy sinh hay vất vả vì cuộc sống mưu sinh nhưng vẫn luôn dành cho con tất cả sự ngọt ngào đặc biệt là dành tình thương cao cả cho những đứa con bé bỏng : “con đàn như tre ấm bụi.” Chính nhờ tình thương này đã trở thành một chất liệu vô giá nuôi dưỡng tâm hồn tốt đẹp cho con khi bước chân ra ngoài xã hội để sống tự lập . Bằng tất cả tình thương mà cha mẹ đã dành cho con thì chắc chắn những đứa trẻ sẽ sống tốt hơn và trở thành người có trách nhiệm, một người công dân tốt được xã hội yêu thương.

Những câu nói về tình cha mẹ hay và xúc động nhất mọi thời đại không dễ nói thành lời4

Bất cứ người cha người mẹ nào cũng muốn tất cả những gì tốt đẹp nhất đến với con cái mình thế nhưng không phải đứa con nào cũng có thể thấu hiểu được điều đó này. Nhiều khi có những lời nói chạm đến nỗi lòng của cha mẹ làm cha mẹ buồn. Con cái cho dù có lớn đến đâu thì đối với cha mẹ con cái luôn luôn nhỏ bé. Tình cảm giữa cha mẹ với những đứa con luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất không có gì có thể ảnh hưởng tới được cũng không có gì có thể dễ dàng thay thế.

Những câu nói về tình cha mẹ hay và xúc động nhất mọi thời đại không dễ nói thành lời5

 

Trên đây là những câu nói vô cùng ý nghĩa về cha mẹ mà chúng tôi muốn gửi tới tất cả các bạn. Chúng ta ai cũng đều có cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng chứ không ai tự nhiên mà có mặt trên đời này. Cha mẹ khi sinh con ra ai cũng mong muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời này cho con vì thế mai sau khi trưởng thành hãy nhớ ơn cha mẹ sống làm sao cho phải đạo chữ hiếu luôn phải đặt lên hàng đầu. Nhiều lúc các bạn cảm thấy bố mẹ mình phiền phức vì cứ suốt ngày mắng chửi thế nhưng đó là vì bố mẹ muốn chúng ta trưởng thành hơn và dạy ta cách tự lập. Đến khi không còn được nghe những tiếng mắng chửi đó nữa thì chúng ta biết đi đâu để tìm có lẽ cả đời cũng không bao giờ thấy được. Hãy trân trọng từng giây từng phút khi được ở bên cha mẹ của mình nhé!