Trang chủ Những Câu Nói Hay Những câu nói hay về nghề báo

Những câu nói hay về nghề báo

0
Chia sẻ

Nghề báo là nghề cao quý nhưng cũng đầy rẫy những hiểm nguy, vất vả. Để có được những bài viết hay, các phóng viên phải rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt và xử lý thông tin. Hãy cùng cachlammoi.com khám phá những câu nói hay về nghề báo trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Những câu nói hay về nghề báo

 

1. Báo chí tự do có thể là tốt hoặc xấu, nhưng chắc chắn rằng nếu không có việc tự do ngôn luận thì sẽ không bao giờ có bất cứ điều gì xấu xảy ra – Albert Camus.

2. Một bài báo giống như cái váy ngắn của cô nàng nóng bỏng, đủ dài để che đi thứ cần che, và đủ ngắn khiến người ta thích thú – Cyril Connolly.

3. Khi một cuộc chiến xảy ra, nạn nhân đầu tiên vẫn là sự thật – Hiram Johnson.

4. Những con chữ, hình ảnh là niềm tin của công chúng. Và vì lý do này tôi sẽ tiếp tục làm việc không kể khó khăn, ngay cả khi phải trả giá bằng tính mạng – Mazan Dana.

5. Cách duy nhất để ghi lại sự thật vẫn là phải đến gần nóRobert Mahoney.

6. Báo chí tự do, dĩ nhiên, có thể tốt cũng có thể xấu, nhưng hầu như chắc chắn nếu không có tự do, báo chí chỉ có thể là xấu – Albert Camus.

7. Muốn viết bài báo khá thì cần:

– Gần gũi dân chúng, cứ ngồi trong phòng giấy mà viết thì không thể viết thiết thực.

– Ít nhất cũng phải biết một thứ tiếng nước ngoài, để xem báo nước ngoài, và học kinh nghiệm của người ngoài.

– Khi viết xong một bài tự mình phải xem lại ba bốn lần, sửa chữa lại cho cẩn thận. Tốt hơn nữa là đưa một vài người ít văn hóa xem và hỏi họ những câu nào, chữ nào không hiểu thì sửa lại cho dễ hiểu.

– Luôn luôn gắng học hỏi, luôn luôn cầu tiến bộ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những câu nói hay về nghề báo

8. Báo chí có một vị trí riêng biệt trong việc “kết thân” và bày tỏ ý kiến của công chúng M.K.Gandhi.

9. Trong báo chí, nói ra sự thật là luật tối thượng – Walter Lippmann.

10. Văn chương là nghệ thuật viết lách để người ta đọc nhiều lần, báo chí là cách kể chuyện để bất cứ ai cũng hiểu hết ngay lần đầu tiên – Cyril Connolly.

11. Trong báo chí luôn tồn tại sự giằng co giữa “đưa tin nhanh nhất” và “đưa ra sự thật” – Ellen Goodman.

12. Đối với một nhà báo, mỗi tình tiết nhỏ đều có một câu chuyện – James McBride.

13. Nhà báo – người chẳng có ý tưởng gì nhưng lại biết cách thể hiện mọi ý tưởng. Một nhà văn có khả năng chịu đựng deadline kinh hoàng, nhưng cho nhiều thời gian thì viết lại càng tệ – Karl Kraus.

14. Nghề báo của chúng tôi như thợ làm bánh ấy. Sản phẩm chỉ thơm ngon lúc nóng hổi. Sau hai ngày thì cũ mèm và sau một tuần thì biến mất – Ryszard Kapuscinski.

Những câu nói hay về nghề báo

Trên đây là những câu nói hay về nghề báo mà các cô cậu phóng viên không nên bỏ lỡ. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về nghề nguy hiểm này và có thể hiện thực hóa ước mơ nếu bạn đang ấp ủ chúng.

Chúc các bạn thành công!