Trang chủ Những Câu Nói Hay Những câu nói hay về giáo viên mà các bạn không nên...

Những câu nói hay về giáo viên mà các bạn không nên bỏ qua

0
Chia sẻ

Thời gian ngồi trên ghế nhà trường là khoảng kí ức đẹp nhất đối với cuộc đời mỗi người. Đó là minh chứng trường tồn mãi mãi cho những trò tinh nghịch đáng yêu của lứa tuổi học sinh. Và thầy cô là những người chở che cho bạn dù bạn có hư hỏng đến đâu. Nhân ngày 20 – 11 sắp đến, bạn hãy cùng cachlammoi.com khám phá những câu nói hay về giáo viên trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Những câu nói hay về giáo viên

Những câu nói hay về giáo viên mà các bạn không nên bỏ qua

1. “Dạy học là một bộ môn nghệ thuật khó đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức” – Albert Einstein.

2. “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn” – Uyliam Batơ Dit

3. “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác” – Usinxki

4. “Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên” –  Gôlôbôlin.

5. “Mục tiêu của việc giáo dục một đứa trẻ chính là làm cho chúng có tư duy độc lập mà không cần thầy cô giáo cạnh bên. Chúc mừng ngày nhà giáo” – Khuyết danh.

6. “Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự giản đơn” – Robert Brault.

7. “Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn”– Eugene P. Bertin.

8. “Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau” – Jacques Bazun.

9. “Người thầy chỉ mở cách cửa. Bạn phải tự bước vào” – Tục ngữ Trung Quốc.

10. “Người thầy giỏi nhất là người truyền đạt kiến thức bằng con tim chứ không phải từ sách vở” – Khuyết danh.

Những câu nói hay về giáo viên

11. “Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của  thầy, mà hướng dẫn bạn cách đi đến ngưỡng cửa tư duy và tri thức của chính bạn” – Khalil Gibran.

12. “Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng” – K.Patricia Cross.

13. “Khi bạn muốn dạy trẻ cách suy nghĩ, bạn phải bắt đầu việc đó ngay khi chúng còn nhỏ bằng cách trao cho chúng một số trách nhiệm, trò chuyện với chúng một cách thẳng thắn, cho phép chúng có không gian riêng tư, làm chúng trở thành những đứa trẻ ham đọc sách và thích tư duy về những điều có ý nghĩa trong cuộc sống. Đó chính là cách để dạy chúng biết suy nghĩ” – Bertrand Russell.

14. “Người thầy cố gắng dạy nhưng không truyền cảm hứng để học trò muốn học là nện búa vào tấm sắt lạnh”– Horace Mann

15. “Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ”- Galileo

16. “Dạy tức là học hai lần” – G.Guibe

17. “Tôi tin rằng một người thầy tuyệt vời là một nghệ sĩ tuyệt vời mà đời chỉ có một vài nghệ sĩ tuyệt vời như thế. Dạy học có thể được ví như một bộ môn nghệ thuật vĩ đại nhất bởi tác phẩm mà nó hướng đến chính là tâm trí và tinh thần của con người” – John Steinbeck.

18. “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác.” – Usinxki.

19. “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.” – Uyliam Batơ Dit.

20. “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình.” – Can Jung.

Những câu nói hay về giáo viên

Chúng tôi hy vọng với những câu nói hay về giáo viên ở bài viết trên, bạn đọc sẽ nhớ lại khoảng thời gian ấm áp dưới mái trường, được các thầy cô giáo chở che và khắc ghi công ơn to lớn mà những người cha người mẹ thứ hai đã dành cho mình.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!