Trang chủ Cuộc Sống Những câu nói bá đạo nhất của bố mẹ mà ai cũng...

Những câu nói bá đạo nhất của bố mẹ mà ai cũng đã từng nghe một lần trong đời

0
Chia sẻ

Những câu nói bá đạo nhất của bố mẹ mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua một vài lần trong đời đã được chúng tôi tổng hợp lại để gửi đến các bạn. Có khi đọc lại những câu nói này các bạn lại thấy giọng nói của bố mẹ mình vang bên tai. Đối với nhiều bạn thì đó có thể là những lời mắng mỏ nhưng đó chính là cách thức mà những bậc phụ huynh dùng để dạy dỗ con cái theo cách riêng của họ. Các bạn cũng đừng vì mấy câu nói này mà trách hay hờn giận cha mẹ của mình nhé.

Những câu nói bá đạo nhất của bố mẹ mà ai cũng đã từng nghe một lần trong đời
1. Ngày xưa mẹ có đẻ mày ra đâu, mẹ nhặt được mày ở ngoài gốc cây mang về đấy!

Những câu nói bá đạo nhất của bố mẹ mà ai cũng đã từng nghe một lần trong đời

Không hiểu sao ngày xưa các ông bố bà mẹ lại có nhiều đứa trẻ sơ sinh xuất hiện ở mọi nơi. Cây cột điện, gốc cây xoài, cây ổi, gầm cầu hay những bờ kè hay thậm chí còn là thùng rác, đâu đâu cũng thấy có những đứa trẻ con bị bỏ xót lại theo lời của bố mẹ kể lại. Thời gian qua đi, chúng ta bây giờ đã ngày càng khôn lớn, trưởng thành đã biết đó không phải là sự thật thế nhưng cũng không biết lý do vì sao các bậc bố mẹ lại nói với mình mấy điều này.

2. Đưa lì xì mẹ giữ cho, sau này muốn mua gì mẹ mua cho

Những câu nói bá đạo nhất của bố mẹ mà ai cũng đã từng nghe một lần trong đời

Em bé ngây thơ ngày nào hoàn toàn tin tưởng vào câu nói này của bất cứ bà mẹ nào, nhưng hầu hết các bé đều quên rằng chúng nó vẫn chưa biết cách đếm tiền, có được đưa lại cũng không thể biết được là có đủ số lượng hay không. Tuy nhiên khả năng các bé nhận được số tiền đúng như ban đầu thì vô cùng hiếm.

3. Ăn nhanh lên đi con, không ăn thì ông/bác/chú đó qua đánh đòn đó.

Không biết đã có bao nhiêu người đàn ông vô tội đã bị bố mẹ chúng ta gieo tiếng ác như thế. Chỉ cần có ngoại hình hơi to cao, râu ria mọc xung quanh miệng nhiều một chút hoặc chỉ đơn giản là vô tình xuất hiện ở gần khu vực mà chúng ta đang cho con ăn, ngay lập tức sẽ phải bất đắc dĩ để trở thành người ác. Tuy vậy, các bác, các chú không phải là người duy nhất chính những đứa trẻ chán ăn cũng đã gặp phải nhiều sự sợ hãi.

4. Không nghe lời thì mẹ cho cô/dì/chú/bác, hàng xóm,…mang về nuôi đó! Mẹ sẽ không nuôi nữa đâu!

5. Ăn đi, uống đi, thuốc không đắng đâu! Tiêm thuốc đi, tiêm không đau đâu con!

Những câu nói bá đạo nhất của bố mẹ mà ai cũng đã từng nghe một lần trong đời

Thế giới này đâu phải cái gì cũng toàn những điều tươi đẹp, toàn là những hương vị vô cùng ngọt ngào. Ước gì mọi người khi sinh ra sẽ không gặp phải những đau đớn giống như lời của bố mẹ đã từng “lừa đảo” chúng ta hồi còn nhỏ.

Khi nghe câu nói này, đa số những đứa trẻ tội nghiệp nào cũng đều ngưng bặt tiếng khóc và sau đó răm rắp nghe lời.

6. Lại đây nằm với bố mẹ nè, nhắm mắt lại thôi, không cần ngủ cũng được!

Hầu hết những trái tim bé bỏng của chúng ta lúc đó đều tin vào câu nói này. Dù đang chơi đùa ở ngoài với bạn bè, chạy nhảy, thì chỉ cần một lúc cũng sẽ quyết định lại nằm cạnh bố mẹ sau đó tập trung nhắm mắt. Kết quả là khi mở mắt ra, đã tới giờ đi ăn cơm tối mất rồi!

7. Nhả hạt ra nào con, không nhả thì nó mọc cây ở trong bụng đó!

Kể cả những nước phát triển nhất thế giới thì nền nông nghiệp hiện đại nhất cũng chưa tìm ra kỹ thuật tiên tiến đến mức trồng cây được trong bụng con người. Vậy mà những đứa trẻ thơ dại ngày đó lại hoàn toàn bị lừa, cứ ngỡ rằng trong bụng mình là một vùng đất màu mỡ để có thể trồng đủ mọi loại cây. Ai đã từng không may bị nuốt hạt của một loại trái cây nào đó vào trong bụng và chờ nó mọc mầm non chưa??

Những câu nói bá đạo nhất của bố mẹ mà ai cũng đã từng nghe một lần trong đời
Chúng tôi vừa tổng hợp tất cả những câu nói mà các ông bố bà mẹ hay dùng đôi khi các bạn còn cảm thấy những câu nói này hơi khó hiểu. Nhiều khi những lời nói đó còn đã từng gây cho bạn cảm giác hơi hoang mang thế nhưng ẩn chứa trong những lời nói đó là nỗi niềm là tâm ý của các bậc phụ huynh mong muốn con cái mình có thể tốt hơn. Các bạn có thể cảm nhận được tình thương mà mẹ dành cho các con của mình.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình mình nhé!!!