Trang chủ Cuộc Sống Những câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy học

Những câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy học

0
Chia sẻ

Dân tộc ta luôn đề cao truyền thống tôn sư trọng đạo nó được thể hiện trong những ngày lễ kỉ niệm ngày nhà giáo và qua nhiều câu danh ngôn hay. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những câu danh ngôn hay nhất về truyền thống này. Truyền thống tốt đẹp này luôn được ông cha ta lưu giữ và truyền lại cho các thế hệ con cháu từ đời này qua đời khác với biết bao nhiêu thế hệ học trò đã lớn lên. Những câu nói mà chúng tôi sắp giới thiệu để gửi đến các bạn là những câu nói hay nhất về nghề nhà giáo thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những người lái con đò tri thức. Mỗi người thầy đều mang trong lòng một nỗi niềm đó chính là làm sao để mỗi người học trò của mình đều có thể trở thành một công dân tốt, một người có ích cho xã hội. Thế nhưng không phải học trò nào cũng có thể hiểu được điều đó. Mãi đến khi trưởng thành những đứa trẻ hồn nhiên ngày nào mới chợt nhận ra.

Những câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy học
1.
Dưới hào quang của ánh MẶT TRỜI không có nghề nào có thể cao quý hơn nghề DẠY HỌC

2.
Nhiệm vụ của một người THẦY xuất sắc đó chính là kích thích các học trò nỗ lực một cách phi thường. Vấn đề KHÓ KHĂN ở đây không phải trong việc xác định những người chiến thắng, mà đó là trong việc có thể tạo ra những người CHIẾN THẮNG trong số những người vô cùng BÌNH THƯỜNG.

Những câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy học

3.
Nhân cách của một người THẦY chính là sức mạnh vô cùng lớn có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với mỗi người học sinh, sức mạnh đó không thể nào có thể dễ dàng THAY THẾ bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào hay bất kỳ một câu chuyện châm ngôn ĐẠO ĐỨC, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác

Những câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy học
4.
Một ông THẦY mà không dạy cho trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi.
5.
Những THẦY CÔ giỏi nhất dạy bằng TRÁI TIM, chứ KHÔNG từ sách vở

6.
Thầy giáo chính là đường TINH còn học sinh chỉ là đường đã LỌC

7.
Những gì THẦY CÔ viết lên trên tấm bảng đen của cuộc đời KHÔNG bao giờ có thể tẩy xóa được.

Những câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy học

8.
Người THẦY dạy học trung bình chỉ biết nói. Người thầy giỏi nhất thì biết GIẢI THÍCH. Người thầy xuất chúng thì biết cách minh họa. Người thầy VĨ ĐẠI nhất thì biết cách truyền cảm hứng cho học sinh.

9.
Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin tưởng bạn, người thầy ấy sẽ lôi kéo, xô đẩy bạn đến với một vùng cao khác, và đôi khi thúc bạn sẽ là một cây gậy nhọn đó chính là “sự thực”.
10.
Muốn xây dựng đất nước thì trước hết phải biết PHÁT TRIỂN giáo dục. Muốn trị nước, phải biết trọng dụng người tài.

Những câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy học
11.
Đem việc làm mà đi dạy người thì người ta sẽ theo còn chỉ đem lời NÓI mà đi dạy người thì người ta sẽ không bao giờ PHỤC.

12.
Sự gương mẫu của người một người THẦY GIÁO chính là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển TÂM HỒN non trẻ của học sinh mà không có gì có thể thay thế được.

13.
Nhà giáo không phải là một người nhồi nhét KIẾN THỨC mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn của những mầm non trẻ của đất nước.

Những câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy học

14.
Với nghề DẠY HỌC không thể nào có thể dễ dàng nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến tận 20 năm sau nữa.

15.
Người THẦY sẽ là người cầm tay, mở ra trí óc và CHẠM đến trái tim của những thế hệ học sinh.

16.
Tôi mang ơn CHA MẸ đã cho tôi sự sống. Nhưng TRI ÂN chân thành đến những người thầy tôi đã dạy tôi một cách sống đẹp.

17.
Phải tôn kính người THẦY đã dạy mình, bởi lẽ nếu CHA MẸ cho ta sự sống thì chính các THẦY GIÁO cho ta phương cách sống làm sao cho đàng hoàng tử tế .

18.
Mục tiêu của giáo dục không phải chỉ đơn giản là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó còn là con đường dẫn dẫn chúng ta đến một lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành hướng tới cái Thiện.
19.
Đối với mỗi người GIÁO VIÊN, cần phải có kiến thức sâu rộng, có sự hiểu biết nhất định sư phạm về quy luật XÃ HỘI đặc biệt còn phải có khả năng dùng những lời nói để có thể tác động trực tiếp đến TÂM HỒN của mỗi người học sinh. Có kỹ năng đặc sắc để nhìn nhận con người và cảm thấy những sự rung động TINH TẾ nhất trong chính trái tim con người.

20.
Tôi dường như không phải là một thầy giáo và những con đường dẫn đến TRÁI TIM tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên BỤC GIẢNG

21.
Thầy giáo bình thường chỉ cần GIẢI THÍCH những rắc rối, thầy giáo có NĂNG KHIẾU tiết lộ sự đơn giản.

22.
Tôi thích người THẦY, bên cạnh những bài tập về nhà thì còn cho bạn một điều gì đó về sự SUY NGHĨ

23.
Nếu một người KỸ SƯ cảm thấy vui mừng khi nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người NÔNG DÂN chắc chắn sẽ mỉm cười khi được nhìn thấy đồng lúa mình vừa mới trồng được, thì người GIÁO VIÊN sẽ cảm thấy rất vui sướng khi nhìn thấy học sinh của mình đang trưởng thành và lớn lên từng ngày.

24.
DẠY HỌC chính là việc đặt những vết tích của một người vào trong sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn rằng HỌC TRÒ sẽ là ngân hàng là nơi để các bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn vào trong đó.

25.
Người THẦY thực sự hiểu biết sẽ không bao giờ bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy , mà luôn luôn hướng dẫn bạn đến ngưỡng của sự tư duy và TRI THỨC của bạn.

Những câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy họcNhững câu danh ngôn triết lí hay nhất về nghề dạy học
26.
Sự gương mẫu của người THẦY GIÁO chính là một tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển toàn diện TÂM HỒN đang vô cùng non trẻ mà không gì có thể nào dễ dàng thay thế được.

27.
Không thể nào dễ dàng trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nào có thể NUÔI DẠY trẻ em với một chút ít NHIỆT TÌNH.

Trên đây là những câu danh ngôn triết lí vô cùng hay và ý nghĩa nhất chạm đến trái tim của tất cả mọi người. BÁc Hồ có câu : ” không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” những người dạy học là những người chèo lái con thuyền tri thức dạy dỗ biết bao thế hệ học sinh trưởng thành và trở thành những người có ích cho xã hội. Thầy cô là những người cha người mẹ thứ hai cua mỗi chúng ta, vì thế không lúc nào được quên công ơn của họ. Nhân ngày 20/11 hoặc những dịp Tết chúng ta hãy nhanh tay gửi đến những người thầy, cô các câu danh ngôn vô cùng ý nghĩa này nhé!

Chúc các bạn luôn luôn thành công trong cuộc sống nhé!