Trang chủ Sức Khoẻ Những căn bệnh ngoài da cực kì nguy hiểm mà bạn dễ...

Những căn bệnh ngoài da cực kì nguy hiểm mà bạn dễ dàng mắc phải trong mùa hè này

0
Chia sẻ

Bệnh ngoài da là căn bệnh dễ gặp nếu bạn không cẩn thận trong những ngày hè nóng bức. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những bệnh ngoài da thường gặp trong mùa hè để bạn cẩn thận hơn.

Bệnh ngoài da

Mùa hè thường có thời tiết nóng bức khiến cơ thể bạn tiết rất nhiều mồ hôi khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và sinh sôi trên da gây ra những căn bệnh ngoài da nguy hiểm. Dưới đây là những căn bệnh ngoài da thường mắc phải trong mùa hè. Nhiều người xem thường những căn bệnh này nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn đấy. Vì thế nếu mắc phải những bệnh này, bạn cần nhanh chóng gặp bác sĩ để được tư vấn cách chữa trị sớm nhé!

Viêm nang lông

Bệnh ngoài da

Viêm nang lông có thể xảy ra ở bất kì vùng da có lông nào trên cơ thể. Khi mắc bệnh này bạn sẽ thấy các nốt sần, mụn mủ… ở cổ nang lông. Nếu không sớm điều trị, tình trạng này có thể lan rộng lên toàn bộ các vùng da khác như vùng chân tóc. Nếu để lâu tình trạng sẽ nghiêm trọng đến mức gây viêm mô dưới làn da đấy.

Viêm da

Vào mùa hè những đợt nắng gay gắt có thể là nguyên nhân của căn bệnh này. Đặc biệt những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng thì nguy cơ mắc bệnh viêm da cực kì cao.

Bệnh ngoài da

Sau khi đi nắng mà bạn nhìn thấy các biểu hiện như: da nổi mẩn đỏ, sần sùi, càng gãi thì chỗ mẩn càng lan rộng hơn thì có lẽ bạn đã bị viêm da rồi. Các vùng da hở ở cổ, tay và chân là những vị trí có nguy cơ viêm da cao nhất.

Nấm da

Đây cũng là căn bệnh phổ biến vào mùa hè. Nguyên nhân của nấm da là do cơ thể bạn tiết quá nhiều mồ hôi. Những vị trí dễ bị nấm da là khu vực chân, bẹn và toàn thân.

Bệnh ngoài da

Tuy đây không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng bạn cũng không được xem thường. Lơ là điều trị nấm da sẽ khiến da bạn ngày càng yếu, những lần điều trị sau sẽ nặng và lâu khỏi hơn những lần mắc bệnh trước.

Vẩy nến 

Vẩy nến là căn bệnh ngoài da khá phổ biến. Nguyên nhân của căn bệnh này là do tăng sinh tế bào và viêm da. Khi mắc bệnh vẩy nến, bạn sẽ nhìn thấy những mảng màu đỏ trên da, bề mặt da tróc vẩy, đổi màu trắng… Nặng hơn bạn có thể mọc nhiều mụn mủ và gây đỏ da toàn cơ thể.

Bệnh ngoài da

Nổi mụn trứng cá

Thật vậy, vào mùa hè các nốt mụn trứng cá đáng ghét cứ thay phiên mọc khiến bạn khó chịu. Nguyên nhân là do mùa hè nóng bức khiến cơ thể bạn tiết nhiều mồ hôi hơn, tuyến bã nhờn cũng nhiều lên. Vì vậy vi khuẩn dễ dàng xâu nhập và gây ra mụn trứng cá.

Bệnh ngoài da

Để hạn chế tình trạng này, bạn cần vệ sinh da một cách phù hợp, xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Trên đây là những căn bệnh ngoài da bạn dễ gặp nhất trong thời tiết nóng bức như hiện nay. Nếu bạn gặp phải thì phải nhanh chóng đế bác sĩ để được tư vấn cách điều trị nhé!