Trang chủ Cuộc Sống Những cách giúp các bạn gia hạn visa Mỹ dễ dàng

Những cách giúp các bạn gia hạn visa Mỹ dễ dàng

0
Chia sẻ

Các bạn học sinh, sinh viên hay những người nước ngoài đến Mỹ sinh sống và làm việc thì đều rất lo lắng đến các thủ tục gia hạn visa. Nếu như chúng ta không cẩn thận thì khả năng bị từ chối visa là rất cao. Những thủ tục để xin gia hạn visa thì cũng không có gì khó khăn cả tuy nhiên các bạn không để ý thì có thể bị nhầm lẫn dẫn đến việc bị từ chối gia hạn visa bất cứ lúc nào.
Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm quý báu để có thể giúp gia hạn visa một cách dễ dàng nhất.

Bạn sẽ có khả năng bị từ chối gia hạn visa nếu nằm trong các trường hợp dưới đây :

– Ở lại Mỹ quá hạn hoặc sai với mục đích của visa được cấp trước đây
– Không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi thẻ visa hết hạn
– cung cấp thiếu những bằng chứng, thông tin liên quan về vấn đề chứng minh tài chính cũng như quan hệ thân nhân với người bảo lãnh
– không cung cấp thông tin trung thực và rõ ràng
– đã từng bị từ chối visa (1 hoặc nhiều lần) và trong lần phỏng vấn mới nhất thì vẫn chưa có khả năng giải đáp được lý do chính dẫn đến việc các bạn bị từ chối cấp thẻ visa.

Cách thức gia hạn thẻ visa Mỹ

Khi bạn đã có thẻ visa đi Mỹ thì các thủ tục làm việc với Lãnh sự quán để xin gia hạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải đến trực tiếp văn phòng của Lãnh sự quán mà vẫn có thể xin gia hạn được thẻ visa qua đường bưu điện một cách dễ dàng.

điều kiện để có thể gia hạn thẻ visa :

– Là một người công dân Việt Nam và hiện đang có mặt tại Việt Nam
– Bạn không bị từ chối visa trong lần nộp hồ sơ gần nhất
– Visa gia hạn cùng loại với visa mà các bạn đã được cấp trước đó
– Visa gần nhất có thời hạn tối đa trong vòng 12 tháng và được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần theo đúng quy định
– Visa tính từ ngày hết hạn trở đi không quá 4 năm
– Bạn không cần sử dụng hộ chiếu trong thời gian từ 10 – 15 ngày tới
– Bạn không trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong mục an ninh và lý lịch trong đơn DS-160

Lãnh sứ quán Mỹ sẽ trả lại kết quả gia hạn visa trong vòng 10 ngày cho các bạn tính từ lúc họ nhận được hồ sơ. Tuy nhiên, trong những mùa cao điểm thì thời điểm trả visa có thể kéo dài hay bị xê dịch một chút đến khoảng 15 ngày.

Những giấy tờ cần thiết để các bạn có thể gia hạn visa tại Mỹ

Happy family with flags of USA celebrating Independence Day

– Hộ chiếu được ký ở trang 3 và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài
Trong trường hợp mất hộ chiếu mà visa được cấp gần nhất nằm trong hộ chiếu thì bạn cần hẹn lịch phỏng vấn và mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền.
– Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ phải có hộ chiếu riêng.
– Một tấm hình 5×5 được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất thế nhưng các bạn cần chú ý ảnh được chụp trên nền trắng, rõ 2 tai và không được chỉnh sửa qua photoshop
– Biên nhận phí xin visa nộp tại Citibank
– Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch (bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng).
– Bảng điểm học tập trong thời gian du học Mỹ.
– Phong bì EMS gửi đến Lãnh sự quán có ghi rõ thông tin và đã thanh toán cước phí.
– Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 (đối với học sinh sinh viên hoặc khách trao đổi).
– Mẫu đơn I-797 hoặc I-129 (đối với người gia hạn visa làm việc).

Các bước để các bạn có thể gia hạn visa Mỹ

Bước 1. Các bạn cần hoàn thành đầy đủ vào Mẫu đơn điện tử DS-160
Bước 2. Tạo tài khoản trên các trang xin gia hạn visa Mỹ đồng thời tiến hành thanh toán cước phí ngay lúc đó. Sau đó các bạn vào mục Schedule appointment rồi tiến hành trả lời những câu hỏi để có thể xem xét bạn có đủ điều kiện tham gia gia hạn visa mà không cần phỏng vấn hay không. Tùy theo từng loại visa mà các bạn có thể phải nộp bổ sung thêm một số giấy tờ liên quan khác nhau.

Bước 3. Hệ thống sẽ tiến hành hướng dẫn bạn cách thức giao nhận hồ sơ một cách đơn giản nhất. Để có thể đăng ký trực tuyến bạn cần cung cấp thêm các thông tin cần thiết như sau :
– Sổ hộ chiếu
– Mã số vạch gồm 10 chữ số trên trang xác nhận DS-160
– Số biên nhận trên biên lai

Bước 4.
Các bạn sẽ tiến hành in thư xác nhận gia hạn visa Mỹ thành 2 bản khác nhau. 1 bản gửi kèm theo cùng với hồ sơ, bản còn lại nộp tại bưu điện.
Kiểm tra một cách thật cẩn thận tất cả giấy tờ liên quan.
Bước 5. Các bạn mang tất cả hồ sơ cần thiết cho vào trong phong bì dán kín đến bưu điện có dịch vụ EMS Visa và làm theo hướng dẫn của các nhân viên.
Bước 6. Bưu điện sẽ tiến hành chuyển tất cả giấy tờ của bạn đến với Lãnh sự quán để có thể xét thêm gia hạn visa Mỹ cho bạn trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc.
Bước 7. Cuối cùng thì bưu điện gửi lại tất cả giấy tờ cho bạn sau khi Lãnh sự quán đã xem xét kĩ lưỡng. Nếu được cấp thì hộ chiếu sẽ bao gồm thị thực. Các bạn hoàn toàn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách tiến hành truy cập vào tài khoản của mình.

Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin mà mình đã cung cấp ở trên, vấn đề gia hạn visa Mỹ của bạn sẽ trở nên thật đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí tối đa thì chúng tôi khuyên bạn hãy cố gắng lập ra một kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết cho riêng mình nhé. có như vậy thì khả năng các bạn được gia hạn visa sẽ trở nên thật đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.