Trang chủ Cuộc Sống Những cách định cư Úc phổ biến nhất hiện nay

Những cách định cư Úc phổ biến nhất hiện nay

0
Chia sẻ

Úc là một đất nước khá phát triển cả về kinh tế lẫn giáo dục chính vì thế nó cũng là một địa điểm để nhiều người quyết định sang đó định cư. Khi đến đây làm việc thì các bạn sẽ được hưởng chế độ phúc lợi cũng như tìm kiếm được công việc tốt với thu nhập ổn định. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn những cách định cư Úc được phổ biến nhất hiện nay cho mọi người cùng tham khảo.

Cách định cư Úc bằng hình thức tị nạn

Đối với những nước thường xuyên xảy ra tình trạng chiến tranh, nhất là những nước khu vực Trung Đông thì thường đến Úc để làm dân tị nạn. Bên cạnh đó, nước Úc được bao bọc bởi đại dương nên đường biển được xem là con đường tị nạn phổ biến nhất thế giới. Trường hợp cách định cư Úc bằng hình thức tị nạn thì có thể xin các loại visa sau đây :

– Visa bảo vệ tạm thời
– Visa ẩn trú tạm thời với thời hạn trong khoảng 5 năm dành cho di cư bằng tàu biển. Đồng thời, nước Úc còn cho phép sở hữu visa định cư trong khu vực để học tập hoặc tìm kiếm thêm việc làm cho mình để kiếm thêm thu nhập.

Định cư Úc bằng hình thức ở lại làm việc sau khi du học xong

Các bạn sinh viên sang Úc du học hầu như sau khi tốt nghiệp đều muốn ở lại đây để lập nghiệp. Chính phủ Úc cho phép du học sinh Úc sau khi ra trường với khóa học kéo dài 2 năm trở lên sẽ được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới 4 năm tùy thuộc nhóm công việc. Với thời gian đó, khi tìm được chủ bảo lãnh thì các bạn có thể đương đơn có thể được trở thành thường trú nhân. Đồng nghĩa với việc cơ hội trở thành một người công dân Úc được rộng mở hơn rất nhiều. Nếu may mắn được trở thành công dân nước Úc thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa cho sự nghiệp sau này.

Cách định cư Úc bằng hình thức này gồm :

Chương trình di cư kỹ năng vùng miền là loại visa vĩnh viễn dành cho việc làm tại các vùng thưa dân của Úc
Visa 457 là visa 4 năm yêu cầu thêm cả chứng chỉ IELTS 5 và mức lương tối thiểu mà chúng ta có thể đạt được là khoảng 54,900 đô/năm
Chương trình đề cử của nhà tuyển dụng là visa vĩnh viễn mà hầu hết người đã có visa 457 trong 2 năm đều đủ điều kiện đê được nhận.

Cách định cư Úc bằng hình thức người phụ thuộc

Việc ở lại nước Úc không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt là đối với những du học sinh muốn theo học bổng du học Úc của Chính phủ thì không được ở lại Úc sau khi các bạn tốt nghiệp ra trường. Vì vậy, mà họ đã tìm đến cách định cư Úc theo hình thức này là nhanh nhất. Sau khi các bạn gần tốt nghiệp, trường hợp các vợ/chồng sẽ có thể tìm kiếm thêm cho mình một công việc để có thể ở lại làm việc hoặc hoặc tham gia khóa học để kéo dài thời gian công tác tại Úc. Có như vậy thì thời gian các bạn ở lại Úc cũng dài hơn. Khi các bạn đã có visa để làm việc thì vợ/chồng sẽ được tiếp tục công việc của mình tìm kiếm thường trú nhân một cách dễ dàng hơn rất nhiều lần.

Đối với hình thức này, xét theo diện visa sử dụng là visa 309 thì vợ/chồng có thể bảo lãnh cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm là nhiều nhất. Các bạn chú ý thời gian sẽ không thể nào kéo dài thêm vì nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ có khi chúng ta sẽ phải liên quan đến pháp luật. Sau thời gian 2 năm, thì mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn vẫn còn tiếp diễn thì đương đơn sẽ được chuyển sang thường trú.

Cách định cư Úc bằng hình thức đầu tư

Chính phủ Úc có rất nhiều chương trình định cư theo diện kỹ năng kinh doanh nhằm khuyến khích các doanh nhân thành đạt đến định cư rồi cùng nhau phát triển kinh doanh tại những ở vùng nông thôn, vùng kém phát triển của Úc. Đối với những người có mức nhập cư theo cách định cư Úc này, thì cũng cần phải làm sao đảm bảo cung cấp cho Úc những kiến thức chi tiết về tình hình của thị trường quốc tế cùng với nguồn vốn kinh doanh đặc biệt là những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh của bản thân phải đảm bảo chuẩn bị sao cho thật là tốt.

Cách định cư Úc bằng hình thức kết hôn với một người là công dân Úc

Có rất nhiều trường hợp trong thời gian đi du học hoặc du lịch Úc, đương đơn đã tiến hành kết hôn với công dân Úc và rồi sau đó làm thủ tục để có thể xin visa ở lại luôn nước Úc. Ngoài ra, còn có một số kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài rồi sau đó làm thủ tục để tiếp tục sang Úc. Trong trường hợp sử dụng cách định cư Úc bằng hình thức kết hôn này thì các bạn có thể sử dụng thêm một chiếc visa 300 là visa của người sắp kết hôn cho phép đương đơn sang Úc 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh cho người đó. Sau đó các bạn sẽ được học tập, cũng như là làm việc, sinh sống và được hưởng chế độ bảo hiểm sức khỏe tại Úc một cách bình thường như những người công dân khác.

Định cư theo Hình thức Skilled Workers

Hình thức này chắc chắn khá mới đối với các bạn. Thế nhưng với những người đang sinh sống ở ngoài nước Úc với kinh nghiệm từng làm việc đang ưu tiên nhập cư, thì hoàn toàn chúng ta có thể tiến hành nộp hồ sơ theo cách định cư ngay tại Uc Skilled Workers một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong đó, toàn bộ đương đơn để có thể xin visa thường trú hoặc có tay nghề đều phải vượt qua các bài kiểm tra trình độ của chương trình lựa chọn kỹ năng do người Úc tổ chức.

Chúc các bạn thực hiện thành công được ước mơ đi du học của mình nhé!