Trang chủ Những điều cần biết Những cách để ngủ ngon bạn cần biết để ngày mới tỉnh...

Những cách để ngủ ngon bạn cần biết để ngày mới tỉnh táo và tuyệt vời hơn

0
Chia sẻ

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và ngủ không ngon. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những cách để ngủ ngon. Bạn tham khảo và áp dụng nhé!

cách để ngủ ngon

Một giấc ngủ ngon giúp bạn bắt đầu ngày mới tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khiến bạn khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Vậy hãy thử những cách dưới đây để cải thiện giấc ngủ của mình.

Không gian ngủ phù hợp

KHÔNG GIAN NGỦ PHÙ HỢP

Không gian ngủ cũng ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của bạn. Thử nghĩ bạn phải ngủ trên một chiếc giường quá nhỏ, chăn nệm sần sùi, bẩn thỉu thì không thể sỡ hữu giấc ngủ chất lượng được. Nếu không gian ngủ của bạn đang như vậy thì hãy mạnh dạn thay đổi. Hãy thay đổi ga trải giường bằng chất liệu cotton thoáng mát, gối bằng chất liệu sa-tanh mềm mịn. Nhiệt độ phòng phù hợp trong khoảng 26 – 28 độ. Bạn hãy thay đổi ngay không gian ngủ của mình nhé!

Tắt hết đèn

Bạn cần nhanh chóng tắt hết đèn để đi vào giấc ngủ. Ánh sáng sẽ ức chế các hormon ngủ của bạn và làm làm tăng nhiệt độ cơ thể bằng cách sản xuất hormon cortisol, khiến bạn không có cảm giác buồn ngủ.

Đừng dùng thiết bị điện tử

ĐỪNG DÙNG THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Hầu hết mọi người đều lướt điện thoại trước khi ngủ. Tuy nhiên đây là một thói quen xấu khiến bạn dễ mất ngủ. Việc dùng các thiết bị điện tử khiến não thức tỉnh. Ngoaì ra, ánh sáng xanh từ các thiết bị này chính là nguyên nhân ngăn cản cảm giác buồn ngủ từ bạn. Vì thế hãy tạm biệt những thiết bị điện tử để giấc ngủ đến dễ dàng hơn nhé!

Ra khỏi giường

Thêm một mẹo nữa cho bạn chính là khi nằm trên giường mãi mà vẫn không ngủ được thì hãy rời khỏi giường, sau đó đọc sách hoặc chơi một số trò chơi sử dụng trí não như: sudoku, giải câu đố, … và đương nhiên là không dung điện thoại nhé. Một lúc sau cơ buồn ngủ sẽ tìm đến với bạn thôi.

Làm nhẹ bàng quang

Việc uống quá nhiều nước trước khi ngủ sẽ khiến bạn dễ mất ngủ bởi nhu cầu “giải quyết nỗi buồn”. Vì thế hãy hạn chế uống nước và làm nhẹ bàng quang trước khi ngủ nhé.

hạn chế căng thẳng

HẠN CHẾ CĂNG THẲNG

Một trong những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ chính là những lo lắng, căng thẳng. Vì thế hãy loại bỏ chúng ra khỏi đầu. Thêm một bản nhạc nhẹ với âm lượng vừa phải sẽ dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ hơn.

 Thay đổi tư thế ngủ 

THAY ĐỔI TƯ THẾ NGỦ 

Bạn có thể cảm thấy khó chịu và tỉnh giấc bởi ngủ không đúng tư thế. Hãy đảm bảo mình giữ lưng thẳng và gối không quá cao không quá thấp khi ngủ nhé! Và đương nhiên cũng đừng nằm sấp mà hãy thêm một gối giữa đầu gối để giữ hông bạn cân bằng. Đó là tư thế ngủ thoải mái nhất đấy.

 

chế độ ăn uống lành mạnh

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Chế độ ăn uống cũng sẽ quyết định đến chất lượng của bạn đấy. Hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn lành mạnh; tránh xa những chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê … Đặc biệt, không sử dụng chúng trước khi ngủ. Trước khi ngủ hãy pha cho mình 1 ly sữa nóng, điều này cũng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng.

 

Chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn những cách để ngủ ngon. Bạn hãy lưu lại và thử áp dụng thử nhé! Tin chắc rằng bạn sẽ cải thiện đáng kể giấc ngủ cua mình đấy.