Trang chủ Văn Hóa Những bóng hồng xinh đẹp trong cuộc đời của Vua Bảo Đại

Những bóng hồng xinh đẹp trong cuộc đời của Vua Bảo Đại

0
Chia sẻ

 Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của Việt Nam. Có rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh vị vua này. Chúng ta cùng tìm hiểu tình sử của vị vua này gồm những bóng hồng nào nhé!

vua bảo đại

Vua Bảo Đại được nhận xét khá bảnh bao, thêm vào đó nhờ được tiếp xúc sớm với nền văn hóa phương Tây nên Vua Bảo Đại bảnh bao hơn nhiều so với những vị vua phong kiến khác. Được biết ông cao tới 1m82, sở hữu ngoại hình bảnh bao, lối sống phóng khoáng nên không khó hiểu khi ông có đời sống tình cảm khá phức tạp. Tình sử của ông phải kể đến những bóng hồng dưới đây:

1. Marie Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan (Nam Phương Hoàng Hậu)

Marie Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan được nhiều người biết đến với cái tên Nam Phương Hoàng Hậu. Bà xuất thân trong gia đình quý tộc theo đạo Công Giáo. Bà sở hữu ngoại hình xinh đẹp, với thành tích ấn tượng ba năm liền đạt giải hoa hậu Đông Dương.

vua bảo đại

Marie Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan gặp vua Bảo Đại vào năm 1933 trong chuyến nghỉ mát của mình tại khách sạn La Palace.

Sau quá trình tìm hiểu, ngày 20/3/1934, vua Bảo Đại làm đám cưới với Marie Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan. Năm đó bà vừa tròn 19 tuổi. Với vẻ đẹp trời ban, Nam Phương lọt vào danh sách “5 vị hoàng hậu đẹp nhất” thời bấy giờ. Bà và vua Bảo Đại đã có 12 năm sống tràn đầy hạnh phúc bên nhau với có 5 người con chung.

vua bảo đại

Sau đó, Nam Phương Hoàng Hậu đã phải trải qua 16 năm sống cô đơn trong cuộc đời lưu vong nơi đất Pháp. Năm 1963, bà qua đời ở Pháp.

2. Thứ Phi Bùi Mộng Điệp

Thứ phi Bùi Mộng Điệp sinh năm 1924 tại Bắc Ninh. Trước khi trở thành Thứ phi của Bảo Đại, bà đã có một đời chồng và một con trai. Sở hữu vẻ đẹp ‘nghiêng nước nghiêng thành’, tiêu biểu của xứ Kinh Bắc, thứ phi Bùi Mộng Điệp đã khiến vua Bảo Đại quên đi lời hứa “một vợ một chồng” với hoàng hậu Nam Phương.

vua bảo đại

Mộng Điệp và vua Bảo Đại gặp nhau tại sân tennis. Cả hai nhanh chóng phải lòng nhau và Mộng Điệp trở thành Thứ phi của Bảo Đại sau đó không lâu. Trong quá trình chung sống cùng Bảo Đại, bà sinh cho ông người con nhưng không may, 2 con trai lại mất khi tuổi đời còn quá trẻ.

Sau khi Vua Bảo Đại không làm vua và đất nước chiến tranh, Thứ phi Mộng Điệp sang Pháp và có cuộc sống khép kín, thu mình trong ngôi nhà ở thủ đô Paris.

Ngày 26-6-2011, bà Mộng Điệp qua đời tại bệnh viện Saint Antoine sau ca phẫu thuật tim thất bại. Bà hưởng dương 87 tuổi.

3. Bà Phi Ánh

Bà Phi Ánh là người tiếp theo góp tên trong danh sách này. Bà là con gái gia đình giàu có thuộc dòng họ danh giá. Bà Phi Ánh sở hữu nhan sắc sắc sảo làm say lòng vị vua cuối cùng của Việt Nam. Để làm vừa lòng người đẹp, ông không tiếc tặng cho bà một biệt thự sang trọng. Bà có với vua Bảo Đại 2 người con, một gái, một trai.

vua bảo đại

4. Lý Lệ Hà

Bà Lý Lệ Hà sinh ra trong gia đình nông thôn nghèo của Thái Bình. Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, bà giành được giải hoa hậu Áo lụa Hà Đông vào năm 1930. Bà là người tình của Bảo Đại trong thời gian ông sống ở Hà Nội, làm Cố Vấn Tối Cao của Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam, cũng là thời kỳ ông sống với Mộng Điệp còn bà Nam Phương đang ở Huế.

5. Cô gái Trung Hoa Hoàng Tiểu Lan

Trong thời gian sống lưu vong ở Trung Hoa vào năm 1946, Vua Bảo Đại quen biết và có tình cảm với cô gái Tàu lai Tây, tên Hoàng Tiểu Lan (Jenny Woong). Theo nhiều nguồn tin, ông và bà Tiểu Lan cũng có 1 cô con gái chung. Sau này, khi trở lại Việt Nam, ông đã đưa bà về Đà Lạt và tặng bà một biệt thự.

6. Bà Vicky

Bà Vicky là cô vợ “hờ” người Pháp của vua Bảo Đại thời kì ông sống lưu vong ở Pháo. Trong mấy năm chung sống cùng vua Bảo bài, bà Vicky đã sinh được cho ông một con gái đặt tên là Phương Từ. Sau đó thì hai người chia tay. Bảo Đại rời đi và phải để lại nhà cửa đồ đạc cho Vicky.

7. Cô Clément

Sau khi chia tay Vicky, Bảo Đại rơi vào trạng thái trầm uất và thất vọng. Ông bị cảnh sát và người thân bắt gặp thân mật với cô vũ nữ Clément làm ở nhà hàng Le Moulin Rouge.

8. Monique Baudot

Sau khi mất hết tài sản sau cuộc chia tay với Vicky, Bảo Đại lại bắt đầu cuộc sống mới cùng Monique Baudot, một phụ nữ Pháp sinh năm 1946 tại Lorraine, kém ông 30 tuổi.

vua bảo đại

Thông tin về Monique còn khá mập mờ và có nhiều nguồn tin khác nhau. Báo Pháp viết rằng cô từng làm tùy viên báo chí trong một tòa đại sứ. Nhưng một số người lại nói cô là nhân viên dọn phòng khách sạn. Chính vì làm bồi bàn ở cao ốc 29 Fresnel nên Monique Baudot mới biết được có một ”ông vua lưu vong” bệnh tật không người chăm sóc, cô đến giúp đỡ và trở thành người thân cận nhất của cựu hoàng suốt mấy thập niên cuối đời.

Tuy là người phụ nữ có thời gian chung sống lâu dài với vua Bảo Đại nhưng hai người lại không có con chung. Ngày 31 tháng 7 năm 1997, vua Bảo Đại trút hơi thở cuối cùng tại Quân y viện Val-de-Grâce, hưởng thọ 85 tuổi. Và Monique là người phụ nữ bên ông ở những giây phút cuối đời.

Trên đây là những bóng hồng trong cuộc đời vua Bảo Đại. Bài viết giúp bạn biết thêm về chuyện tình cảm của vị cực hoàng của Việt Nam. Chúc bạn đọc tin vui vẻ!