Trang chủ Truyện đọc Những bộ truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần...

Những bộ truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời

0
Chia sẻ

Truyện ngôn tình là một trong những thể loại nhận được nhiều sự đón nhận của các bạn trẻ nhất hiện nay. Những tác phẩm luôn thể hiện một tình yêu sâu sắc và cảm động lòng người. Đồng thời còn khai thác các câu chuyện ý nghĩa về tình thân, tình bạn, tình đồng chí,… Chính vì thế, nhiều tác phẩm đã thành công lấy đi nhiều cảm xúc nghẹn ngào, tấn công vào nơi mềm yếu nhất của người đọc. Hãy cùng cachlammoi.com điểm qua những bộ truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời nhé.

truyện ngôn tình hay nên đọc

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

“Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” của tác giả Thư Nghi là một trong những cuốn tiểu thuyết được nhiều bạn trẻ yêu thích. Có thể nói đây cũng là tác phẩm thể hiện thành công nhất sự tận cùng, vĩnh cửu và bất diệt của một tình yêu đẹp.

Mặc dù nam chính Tôn Gia Ngộ và nữ chính Triệu Mai chỉ đến với nhau khoảng 10 tháng, thế nhưng tình yêu của họ lại là cả đời, yêu đến tận cùng, yêu một cách trọn vẹn cả trái tim.

Tình yêu lớn lao, sâu đậm đó hỏi sao Triệu Mai có thể tiếp nhận người đàn ông khác chứ? “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”, lời chúc phúc của Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai cũng như lời hứa bắt cô phải thực hiện, nhất định phải hạnh phúc.

TỪNG CÓ MỘT NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNH - THƯ NGHI

Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh

Chuyện kể về một chàng hoàng tử có tên Lục Song, anh luôn chăm sóc và quan tâm, bảo vệ Vệ Nam một cách thầm lặng. Chỉ cần cô chịu đứng lại và quay đầu, chắc chắn sẽ thấy anh luôn luôn đợi mình.

Những tưởng hai người sẽ nhanh nắm lấy tình yêu, thế nhưng hai kẻ ngốc ấy lại cứ như ốc sên chậm chạp. Sự từ tốn, sự chậm rãi cũng mang đến một dáng vẻ khác của tình yêu. Chính là chậm mà chắc, tình cảm cứ được vun đắp từng ngày. Hai con ốc sên cuối cùng cũng tìm được nhau, viết tiếp câu chuyện cổ tích giữa đời thực.

ỐC SÊN CHẠY - ĐIỆP CHÍ LINH

Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử

Một câu chuyện về tình yêu học đường thời sinh viên vô cùng đẹp giữa hai nhân vật chính Hướng Huy và Diệp Tử. Trong khoảng thời gian ấy, hai người đã dành hết trái tim cho đối phương. Thậm chí đây còn được xem là tình yêu cuồng nhiệt nhất của tuổi trẻ.

Thế nhưng, Hướng Huy vì lí do gia đình phải xa Diệp Tử, đến đất nước Anh xa xôi. Những năm tháng sau này khi trưởng thành, rồi khi gặp lại nhau, tình cảm của hai người như thế nào? CÙng theo dõi truyện để tìm hiểu các bạn nhé.

ĐÁNG TIẾC KHÔNG PHẢI ANH - DIỆP TỬ

Bến xe – Thương Thái Vi

“Bến xe” là câu chuyện tình yêu về tình cảm thầy trò, thế nhưng ngôn tình này lại lấy đi hàng triệu nước mắt trước mối tình chông gai giữa thầy giáo trẻ khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò nhỏ Liễu Địch.

Vì miệng lưỡi thế gian quá đáng sợ, như một tử thần vô hình đã lấy đi tính mệnh của Chương Ngọc, vì muốn bảo vệ thanh danh của cô ấy mà anh đã dùng sinh mạng để đánh đổi. Tình yêu đó để lại trong lòng Liễu Địch một vết rách thật sâu trong tim mà chẳng bao giờ lành.

Cô hứa, cô sẽ thực hiện tiếp ước mơ của anh, sống vì anh vì cô tin rằng anh mãi luôn dõi theo cô, sẽ luôn mỉm cười vui vẻ. “Liễu Địch, nếu có kiếp sau, tôi sẽ ở bến xe này chờ em”.

BẾN XE - THƯƠNG THÁI VI

Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Một bộ truyện vô cùng đặc sắc khi có sự giao thoa tài tình giữa tình yêu và thù hận. Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ tình yêu có thể xóa đi hận thù theo năm tháng. Nhưng với tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, “Gấm Rách” lại không như thế.

Tình yêu tay ba giữa Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn quanh đi quẩn lại vẫn vì thù hận. Phó Thánh Hâm yêu Dịch Chí Duy là thật sự, nhưng lại không đủ sâu, không đủ rộng lớn để bao trùm lên mối hận gia đình. Rồi đến khi cô tự tử, anh mới cảm nhận được sự đau đớn tột cùng của hối hận.

Câu chuyện với cái kết buồn đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả nhưng cũng là một tác phẩm đáng đọc, hiện thực đến tàn nhẫn.

GẤM RÁCH - PHỈ NGÃ TƯ TỒN

Có thể những tác phẩm trên không phải là xuất sắc nhất, nhưng chúng lại là những truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời. Hãy cảm nhận những câu chuyện tình khắc cốt ghi tâm, nhưng cũng đầy đau đớn ấy. Để từ đó, sẽ giúp bạn có một cái nhìn rộng lớn hơn trong tình yêu.