Trang chủ Sức Khoẻ Những biểu hiện đột quỵ ở phụ nữ tưởng bình thường nhưng...

Những biểu hiện đột quỵ ở phụ nữ tưởng bình thường nhưng cực kì nguy hiểm

0
Chia sẻ
Những biểu hiện đột quỵ ở phụ nữ tưởng bình thường nhưng cực kì nguy hiểm
Rate this post

Phụ nữ là một trong những đối tượng có khả năng đột quỵ  cao. Để bảo vệ sức khỏe và tính mạng, bạn cần hiểu rõ những biểu hiện của chứng đột quỵ ở phụ nữ dưới đây. Mời theo dõi!

Ngất xỉu hoặc co giật

Phụ nữ thường có xu hướng bị đột quỵ lưu thông sau, tức là đột quỵ ở vùng não phía sau. Và ngất xỉu hoặc co giật là những biểu hiện bạn sẽ gặp, báo hiệu chứng đột quỵ. Nguyên nhân của những triệu chứng này là do khi đó, lượng máu đến thùy chẩm não, tiểu não và một phần của thùy thái dương bị tắc nghẽn dẫn đến tình trạng ngất xỉu. Ngoài ra, bạn còn có thể gặp những triệu chứng như: các cơn động kinh, mất ý thức…

đột quỵ

Khó thở

Nhiều người gặp triệu chứng này đều cho rằng đây là dấu hiệu của bệnh tim. Tuy nhiên, đây cũng có thể là cảnh báo về cơn đột quỵ sắp xảy ra đấy. Nguyên nhân của triệu chứng này là do lượng máu khi lưu thông ở vùng não sau – nơi có nhiều trung tâm truyền động hô hấp bị tắc nghẽn.

đột quỵ

Khi gặp tình trạng này, bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Đồng thời, cần chuẩn bị những loại thuốc tan huyết khối hoặc chống đông máu theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nấc cụt

Nấc cụt cùng với đau ngực là một trong những dấu hiệu chứng tỏ chứng đột quỵ sớm ở phụ nữ đấy. Điều này đã được Trung tâm Y tế Đại học bang Ohio khảo sát và kết luận. Nguyên nhân là do các rối loạn não sẽ làm gián đoạn tín hiệu thần kinh tới cơ hoành, gây ra nấc kéo dài.

đột quỵ

Buồn nôn, ói mửa

Xuất hiện hiện tượng buồn nôn, ói mửa là do ảnh hưởng của tiểu não. Nguy hiểm hơn nữa, có thể dẫn đến tình trạng phình động mạch, thậm chí vỡ mạch máu gây chảy máu não.

đột quỵ

Ảo giác

Đây cũng là một trong những hiện tượng báo hiệu cơn đột quỵ sắp đến ở phụ nữ. Nguyên nhân của nó là do thùy chẩm trong não bị ảnh hưởng bởi các vấn đề lưu thông máu ở vùng não sau và gây ra hiện tượng ảo giác.

Đau đầu dữ dội

Đau đầu là do việc co thắt mạch máu làm cho máu không được lưu thông đến não. Nên khi xuất hiện các cơn đau đầu dữ dội, bạn phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra kĩ hơn nhé!

đột quỵ

Trên đây là những triệu chứng đột quỵ hay gặp ở phụ nữ. Nếu có các triệu chứng này, bạn hãy nhanh chóng gặp ngay bác sĩ để được chữa trị sớm nhé.