Trang chủ Ngày 20-11 Những bài văn xúc động viết về thầy cô

Những bài văn xúc động viết về thầy cô

0
Chia sẻ

Bạn có biết những áng văn viết về công ơn dạy dỗ của thầy cô, viết về ngày 20/11 sắp tới chính là món quà mang ý nghĩa tinh thần trao gửi tới thầy cô không? Nếu bạn cũng muốn viết một bài văn xúc động viết về thầy cô để gửi gắm tâm tư tình cảm của mình nhưng vẫn chưa biết phải viết như nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của mình nhé.

Cô giáo chủ nhiệm của tôi

bài văn xúc động viết về thầy cô

Vào giờ ra chơi hôm ấy, mình được phân công trực nhật với Liên. Tôi bảo với Liên cứ xuống căn teen ăn sáng đi để một mình tớ trực được rùi. Và bạn hình như chỉ chờ như vậy, cô bạn gật đầu cái cốp và phóng như bay xuống sân trường. Tôi cầm giẻ định lau cái bảng nhưng vì tâm trạng lo âu thấp thỏm đã kéo tôi ngồi lại ghế giáo viên. Chuyện là vào tiết học đầu tiên hôm nay, tôi đã nghịch ngợm trong giờ học, không chịu nghe bài giảng. Khiến cô giáo dạy Toán khó chịu và phạt tôi đứng suốt 2 tiết, thậm chí còn ghi hẳn tên của tôi lên sổ đầu bài, đề nghị phụ huynh đến gặp.

bài văn xúc động viết về thầy cô

Lòng thấp thỏm, tôi run run giở cuốn sổ đầu bài đặt ở trên bàn. Đây chính là chứng cứ tội lỗi của tôi! Cô chủ nhiệm thể nào cũng mời gặp mẹ tôi. Có lần tôi đạt điểm kém, tôi đã phải đối diện với khuôn mặt buồn của mẹ. Mẹ đã vất vả kiếm từng đồng lương cho tôi ăn học, nếu mẹ biết tin này chắc sẽ thất vọng về tôi biết nhường nào. Không! tôi không thể để cho mẹ biết được! Ý nghĩ này chợt lóe lên trong đầu tôi và tôi đã tìm ra cách giải quyết vấn đề. Nếu cô chủ nhiệm không đọc được lời phê này thì sẽ không có chuyện gì xảy ra cả. Nghĩ vậy tôi liền dùng bút xóa, xóa đi dòng chữ của cô giáo dạy Toán trong sổ ghi đầu bài. Một cách thận trọng, tôi đặt lại sổ về vị trí cũ và thở phào nhẹ nhõm như đã trút hết được hết nỗi phiền trong lòng. Tiếng trống kêu reeng…reeng… báo hiệu đã hết giờ ra chơi. Tôi xóa vội cái bảng quơ đi vài nhát chổi và quay lại bàn học như bình thường.

bài văn xúc động viết về thầy cô

Mọi việc diễn ra tốt đẹp cho đến cuối tuần ấy. Vào giờ sinh hoạt lớp, cô chủ nhiệm bắt đầu xem xét sổ ghi đầu bài. Cô đưa mắt nhìn thật kỹ vào từng trang giấy, đôi mày cô bỗng nhíu lại, cô chợt ngước lên và nhình xung quanh lớp. Tôi bỗng cảm thấy hoảng hốt, bối rối, và không dám đối diện với ánh nhìn của cô. Hai bàn tay tôi xiết chặt lại, tim tôi đập thình thịch nhưng hình như cô chỉ quan sát thái độ của tôi thôi. Thôi rồi tôi biết mình sẽ bị cô mắng vì cái tội lớn này. Xấu hổ quá! trong đầu tôi lúc đó có rất nhiều nỗi lo sợ, tôi sợ bị hạ hạnh kiểm, sợ mẹ buồn, sợ tiếng cười nhạo của bạn bè… Nhưng thật lạ là đến cuối giờ cô không hề đả động gì đến cuốn sổ ghi đầu bài. Thật lạ! đầu tôi đặt ra hàng trăm câu hỏi vì sao, tại sao. Tuy lòng tôi vẫn thấy bất an nhưng đã nhẹ nhõm hơn phần nào. Tôi đã mong rằng cái sai lầm ấy của mình sẽ mãi chôn vùi trong lớp bụi thời gian.

bài văn xúc động viết về thầy cô

Khoảng 2 tuần sau, vào ngày Giáng sinh, không biết sao tôi lại được cô chủ nhiệm tặng riêng một chiếc thiệp cuối giờ. Tôi nói cảm ơn cô và vội chạy về nhà, khi tôi vui mừng mở thiệp ra đọc thì những dòng chữ tròn trịa đã khiến tôi ngỡ ngàng. ” Giáng sinh năm nay, cô chúc em ngày càng học giởi và ngoan ngoãn hơn. Cô mong là em sẽ là cô bé con can đảm để có thể đối diện với hiện thực, để có thể tìm ra được cách giải quyết đúng đắn nhất khi giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Trong đời người thì ai cũng từng mắc một sai lầm, nhưng điều quan trọng là ta phải rút ra được kinh nghiệm và sống tốt hơn, chứ không phải là cố gắng che giấu đi những sai lầm đó. Hãy dũng cảm lên nhé! “. Tôi đã sững người và không thể nói lên lời. Vậy là cô đã biết tất cả mọi chuyện rồi ư. Mặt tôi tê dần và nóng lên vì xấu hổ với cô và với bản thân mình. Tôi cảm ơn cô vì cô đã bao dung và cho tôi những lời khuyên đầy ý nghĩa. Nhờ cô mà tôi đã nhận ra bản thân mình đã sai như thế nào để sống tốt hơn và có được những thành công rực rỡ như ngày hôm nay.

bài văn xúc động viết về thầy cô

Khi đọc bài văn này bạn cảm thấy xúc động phải không? Với những ai đã từng phạm lỗi lầm làm cô giáo của mình buồn thì hãy đọc đi và sửa sai ngay nhé. Mình tin là nếu bạn biết lỗi và thể hiện thành ý ra thì các thầy cô giáo của bạn sẽ thấy vui mừng hơn bất kỳ món quà nào bạn tặng đó.