Trang chủ Sức Khoẻ Những bài tập giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng nhất

Những bài tập giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng nhất

0
Chia sẻ

Để có một chiều cao lý tưởng bạn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày. Hôm nay, cachlammoi.com sẽ chia sẻ với bạn đọc một số bài tập tiêu chuẩn giúp bạn tăng chiều cao dù có ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng đạt hiệu quả. Để tìm hiểu rõ hơn đó là những bài tập gì, các bạn hãy tham khảo bài viết hôm nay của chúng tôi nhé.

 tăng chiều cao

Đứng treo người

Đây là một bài tập rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả tốt nhất trong số các bài tập. Thao tác này bạn có thể thực hiện nagy tại nhà của mình và chỉ cần một thanh xà ngang bắt trên cao là đủ. Khoảng cách thanh xà bắt trên cao nên cao hơn tầm với của bạn từ 10 đến 15 cm thì mới có hiệu quả nhé.

Đầu tiên bạn giữ cho cánh tay của mình trên xà ngang không quá hẹp cũng không quá rộng và bắt đầu đu người lên xà. Cố gắng giữ người trên xà càng lâu càng tốt và đến khi cảm thấy mệt thì bạn hãy từ từ xoay lại đằng sau và cố gắng chạm vào mặt đất với ngón chân của bạn. Bài tập này sẽ giúp cho cột sống của chúng ta bị cong lại và kéo dài nó ra hơn. Nếu như bạn kiên trì thực hiện từ 1 đến 3 lần trong nhiều tuần tiến, chắc chắn sẽ cao thêm vài cm đấy.

 tăng chiều cao

Căng cơ kiểu rắn hổ mang

Là một động tác cơ bản của yoga giúp cơ thể của bạn kéo dài cột sống và làm cho nó trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn nếu như luyện tập thường xuyên. Nhờ sự căng cơ này các đốt sụn nằm giữa các sống lưng sẽ phát triển dài ra, để từ đó chiều cao của bạn được tăng thêm từ 1 đến vài cm.

Bạn hãy nằm lên sàn nhà và lòng bàn tay đặt trên sàn, sau đó tiến hành nâng cột sống của mình ra phía sau và cằm với đầu thì hướng lên trên, phần lưng bạn cong lại càng về phía sau càng tốt nhé. Hãy cố gắng luyện tập động tác này từ 4 đến 5 lần, mỗi lần cố gắng giữ cơ thể từ 20 đến 25 giây.

 tăng chiều cao

Cuộn người pilates

Cũng là một bài tập rất tốt trong việc kéo căng cột sống cơ thể để từ đó giúp kích thước về chiều cao được cải thiện hơn. Bên cạnh đó, động tác này cũng sẽ giúp bạn có một chiếc cổ cao, thanh mảnh và gọn hơn.

Hãy nằm ngửa ra và hai cánh tay đặt hai bên sườn cơ thể, lòng bàn tay úp xuống và 2 chân duỗi thẳng có chiều hướng lên trần nhà. Sau đó hãy uống cong về phía sau để chân chạm đến sàn nhà. Khi mới tập động tác này, bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn vì vậy đừng từ bỏ mà hãy cố gắng thực hiện được. Chỉ cần sự chăm chỉ là bạn sẽ có thể giúp cột sống được kéo dài ra để từ đó chiều cao được tăng thêm vài cm.

 tăng chiều cao

Kéo căng cột sống về phía trước

Ngồi trên sàn nhà và thẳng lưng, chân mở rộng ra bằng hai vai và bàn chân gập cong lại. Hít thở đều và mở rộng cánh tay ra phía trước mặt, sau đó từ từ uống cong người về phía trước và cuối xuống. Cố gắng để các ngón tay của bạn chạm vào tới ngón chân của mình nhé. Mỗi lần tập động tác này bạn giữ trong khoảng từ 10 đến 15 giây và sau đó thực hiện lại từ 3 đến 4 lần mỗi ngày để thấy hiệu quả.

 tăng chiều cao

Dồn trọng lượng vào mắt cá chân

Bài tập này sẽ giúp tăng chiều dài cho cơ thể bạn ở phần dưới bằng cách kéo dài hai lớp xương sụn ở hai bên đầu gối. Bài tập giúp phần này được kéo căng liên tục sẽ kéo dài ra và khối lượng phần sụn được tăng thêm. Nhờ đó mà chiều cao phần chân sẽ được tăng từ 1 đến vài cm.

Bạn hãy ngồi trên một chiếc ghế cao sau đó dùng vải buộc vào mắt cá chân để tăng thêm trọng lượng. Lúc mới đầu hãy chọn phần trọng lượng nhẹ nhất, sau đó mới tăng dần tăng dần trọng lượng để đôi chân bị trọng lượng kéo dài xuống. Thực hiện bài tập 3 đến 5 lần trong tuần.

 tăng chiều cao

Trên đây là một số bài tập để tăng chiều cao rất hiệu quả và nhanh chóng nếu như bạn chịu khó kiên trì và luyện tập thường xuyên mỗi ngày. Chúc các bạn thành công nhé.