Trang chủ Khám phá Nhìn lại những bộ phim hay về đề tài âm nhạc hấp...

Nhìn lại những bộ phim hay về đề tài âm nhạc hấp dẫn (phần 1)

0
Chia sẻ

Những bộ phim về đề tài âm nhạc không chỉ khơi dậy tình yêu nghệ thuật, dùng âm nhạc để kể chuyện mà còn mang đến những màn trình diễn không thể quên. Hãy cùng cachlammoi.com khám phá những bộ phim hay về đề tài âm nhạc hấp dẫn trong bài viết bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

phim hay

Nhìn lại những bộ phim hay về đề tài âm nhạc hấp dẫn (phần 1)

THE PIANIST – NGHỆ SĨ DƯƠNG CẦM (2002)

The Pianist là bộ phim điện ảnh do Roman Polanski làm đạo diễn và Adrien Brody thủ vai chính, dựa trên cuốn hồi ký cùng tên của tác giả người Do Thái – Ba Lan, nhạc sĩ Wladyslaw Szpilman.

Chuyện phim xoay quanh Wladyslaw Szpilman – một nhạc công Do Thái sống tại Ba Lan trong thế chiến hai. Từ đỉnh cao danh vọng, Szpilman bỗng chốc mất đi tất cả. Anh và gia đình bị dồn tới trại tập trung của phát xít, sống trong cảnh tạm bợ khổ sở và lao động chân tay nặng nhọc. Tồi tệ hơn cả là gánh nặng tinh thần đeo đẳng suốt cuộc thanh trừng người Do Thái. Quân lính Đức có thể tùy ý đánh đập, xỉ nhục và bắn giết bất cứ ai chúng thấy ngứa mắt. Sau nhiều lần thoát chết và được các du kích Ba Lan cưu mang, anh chuyển đến sống ở một nơi ẩn nấp có cây đàn dương cầm cũ kỹ nhưng buộc phải giữ im lặng. Rồi đến một ngày, một sĩ quan phát xít Đức phát hiện ra Szpilman và đã được tiếng đàn của anh cứu rỗi…

phim hay

THE CHORUS (LES CHORISTES) – DÀN ĐỒNG CA (2004)

Pierre Morhange, một nhạc trưởng nổi tiếng ở Hoa Kỳ, quay trở về Pháp sau khi biết tin mẹ mình mất ngay trước một buổi biểu diễn. Pépinot, người bạn vong niên của Morhange, đến tìm ông cùng với một bài báo cũ viết về Clément Mathieu, người giám thị cũ của họ.

Tháng 1/1949, Clément Mathieu, giáo viên âm nhạc đang thất nghiệp, được nhận vào làm giám thị trong trường nội trú nam sinh “Fond de L’étang”. Nhờ vào việc tập hát cho học sinh, Clément đã thay đổi bầu không khí nặng nề nơi đây, mặc dù vị hiệu trưởng không hề thích phương pháp này. Ông đặc biệt chú ý đến Morhange bởi cậu có chất giọng trời cho và khuyên mẹ cậu nên để cậu thi vào Nhạc viện.

phim hay

SECRET – BÍ MẬT KHÔNG THỂ NÓI (2007)

Secret là bộ phim tình cảm lãng mạn đầu tay của nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Đài Loan Châu Kiệt Luân.

Diệp Tương Luân (Châu Kiệt Luân) là một học sinh chuyên ngành piano được chuyển đến Trường Trung học Đạm Giang – ngôi trường nổi tiếng dành cho các học sinh có năng khiếu âm nhạc, đặc biệt là piano. Vào ngày đầu tiên đến trường, tình cờ anh nghe được một giai điệu bí ẩn trong phòng tập piano cũ. Tại đây, anh gặp Lộ Tiểu Vũ (Quế Luân Mỹ), cũng là môt tài năng piano, các câu chuyện cũng bắt đầu từ đây…..

phim hay

AUGUST RUSH – THẦN ĐỒNG ÂM NHẠC (2008)

August Rush là bộ phim về âm nhạc xoay quanh cậu bé thiên tài Evan. Được gửi tại một trại mồ côi ở New York từ khi mới sinh ra, Evan luôn lắng nghe những thanh âm của thế giới với niềm tin mãnh liệt rằng mình có thể lắng nghe được tiếng gọi của cha mẹ đẻ. Cậu bé có đôi tai thiên bẩm nhanh nhạy với âm thanh, có thể đứng hàng giờ để lắng nghe những âm thanh xung quanh mình.

Một nhân viên xã hội tốt bụng tên Richard Jeffries (Terrence Howard) cho rằng đã đến lúc cậu bé 11 tuổi cần phải được một gia đình đàng hoàng nuôi dạy. Nhưng Evan đã quyết định ra đi để tiếp tục theo đuổi mong muốn tìm lại cha mẹ. Len lỏi giữa phố phường, Evan đắm chìm trong muôn vàn âm nhạc. Nhờ Evan, người ta chững lại, thèm lắng nghe những âm thanh quanh mình. Bản giao hưởng cuộc sống thật diệu kì mà sự tấp nập đã cuốn trôi khiến ta vô tình không thấy.

 

phim hay

Chúng tôi hy vọng với những thông tin về các bộ phim âm nhạc hay, bạn đọc sẽ có được những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!