Trang chủ Cuộc Sống Nhận biết tâm trạng cún cưng qua ngôn ngữ cơ thể

Nhận biết tâm trạng cún cưng qua ngôn ngữ cơ thể

0
Chia sẻ

Nhận biết tâm trạng cún cưng qua ngôn ngữ cơ thể, khi bạn biết được ngôn ngữ cơ thể của chúng thì bạn và chú cún nhà bạn sẽ trở nên gần gũi và hiểu nhau hơn, bạn biết được rằng hiện tại chú chó nhà bạn đang vui mừng hay sợ hãi. Khi nuôi chó có lúc nào bạn tự hỏi rằng mình đã chăm sóc chó tốt hay chưa, bạn có muốn biết chú chó nhà bạn hiện đang muốn nói gì với bạn không.

Nhận biết tâm trạng cún cưng qua ngôn ngữ cơ thể

Động vật không giống con người chúng không thể giao tiếp cho con người hiểu bằng tiếng nói nhưng chúng sẽ giao tiếp với chúng ta qua ngôn ngữ cơ thể, chúng diễn đạt cảm xúc của chúng, phát thông điệp, âm thanh, tín hiệu đến chúng ta qua ngôn ngữ hình thể, từ nét mặt, từ những tư thế cơ thể. Nếu chúng ta hiểu được ngôn ngữ cơ thể của chúng thì chúng ta sẽ biết được chúng đang cần gì và có thể chăm sóc chúng thật tốt.

Ôn hòa và có thể lại gần

Nhận biết tâm trạng cún cưng qua ngôn ngữ cơ thể

Chó thường rất quấn chủ, chúng cảm thấy thoải mái khi được ở bên người chủ yêu quý, khi chúng ta ở bên cạnh chúng, vuốt ve bộ lông của chúng thì chúng thường nằm im, mắt lim dim, thư giãn tận hưởng cảm giác được chủ yêu thương vuốt ve, chăm sóc, lúc này đây chính là thời điểm mà chúng cảm thấy hạnh phúc nhất đó, với những chú chó con mới bắt về thì chúng thường rất sợ sệt với người lạ, chúng nhút nhát thấy lạ nhà, những lúc như này thì bạn nên ở bên chúng để chúng cảm thấy được tình yêu thương của bạn, bạn hãy vuốt ve chúng khi chúng đang ăn như vậy thì sau này chúng sẽ rất quấn bạn.

Cảnh giác và nghe ngóng

Thường khi chúng phát hiện được một điều gì đó bất thường hay thú ví thì chúng thường ngồi dậy, tập trung cao độ, cảnh giác nghe ngóng tình hình bên ngoài, chúng làm vậy là để xem có bất cứ điều gì lạ thường có thể đe dọa đến chúng không, mặc dù chó nhà đã được thuần hóa nhưng chúng vẫn còn một số bản năng sinh tồn tự nhiên, do đó chúng có thể chống kẻ trộm đột nhập vào nhà rất tốt đó.

Tỏ ra hung dữ

Nhận biết tâm trạng cún cưng qua ngôn ngữ cơ thể

Khi chó nhà bạn tỏ ra hung dữ với người lạ xung quanh, tỏ ra hung dữ với những con chó khác thì có nghĩa là nó đang chứng minh sự thống trị của mình, nó muốn kẻ khác phải sợ nó, nó tỏ ra hung dữ để đe dọa kẻ thù, nếu cảm thấy nguy hiểm, hay bản tính hiếu chiến của chúng khiến chúng sẵn sàng lao vào chiến đấu với kẻ thù. Vào thời điểm chó nhà bạn tỏ ra hung dữ thì bạn tốt nhất đừng lại gần chó vì chúng có thể làm bạn bị tổn thương, chúng ngoài việc tỏ ra hung dữ khi đối mặt với kẻ thù ra thì chúng còn có thể tỏ ra hung dữ với bạn vào thời điểm chúng sinh con, chúng sẽ lo lắng khi thấy bạn lại gần con chúng.

Căng thẳng và đau khổ

Nhận biết tâm trạng cún cưng qua ngôn ngữ cơ thể

Khi chúng đang được tự do tự tại bên ngoài quen mà bạn lại nhốt chúng trong một chiếc chuồng chật hẹp, bạn nhốt chúng cả ngày liền thì chúng sẽ cảm thấy căng thẳng, đau khổ, chúng cảm thấy mình bị gò bó, lúc này chúng sẽ luôn phát ra những âm thanh tru tréo để mong bạn có thể thả chúng ra. Với những con chó bình thường thì bạn nhốt chúng khoảng 1 tuần là chúng sẽ quen với việc nuôi nhốt nhưng với những chú chó cảnh thì chúng thích một không gian tự do, thích được đi lại vận động hơn, nếu bạn nhốt chúng vào chuồng thì chúng sẽ có những biểu hiện căng thẳng, ủ rột rất nguy hiểm, chúng sẽ tự gặm cắn chân tay, tự hủy hoại bản thân vì trầm uất.

Cực kỳ sợ hãi

Chó cũng sẽ có những biểu hiện sợ hãi nếu chúng đối mặt với một con chó to lớn, khỏe mạnh, hung dữ hơn chúng, chúng cũng sẽ sợ hãi với những trận đòn gioi của những ông chủ hung hăng, chó cũng có những cảm xúc giống như con người vậy, do đó bạn đừng bao giờ làm điều gì đó không phải với chúng nhé. Vào thời điểm mà chúng sỡ hãi thì bạn hãy ôm chúng vào lòng, vuốt ve chúng để xoa dịu sự sợ hãi của chúng, giúp chúng có thể bình tâm lại, chúng sẽ cảm thấy an tâm hơn.

Vui đùa

Nhận biết tâm trạng cún cưng qua ngôn ngữ cơ thể

Khi nhìn thấy bạn thì chú chó nhà bạn thường có biểu hiện vẫy đuôi, điều này cho thấy là chúng đang muốn vui đùa với bạn đó, lúc này bạn có thể ở bên chơi với chúng, dẫn chúng đi ra ngoài dạo chơi, có thể mang bóng ra cho chúng chơi với bóng, khi mà bạn đã đi làm mệt mỏi cả ngày thì những lúc vui chơi thế này sẽ rất tốt cho bạn và thú cưng.

Bạn hãy luôn luôn là người chủ thông hiểu những điều mà chú chó của bạn muốn nói nhé.