Trang chủ Truyện đọc Nhà Giả Kim và những bài học tâm đắc

Nhà Giả Kim và những bài học tâm đắc

0
Chia sẻ

Cuốn sách Nhà Giả kim của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách được đánh giá hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Với nội dung cổ tích giản dị, mộc mạc và đầy nhân ái, cùng với đó là chất thơ thấm đẫm những huyền bí về triết lý phương Đông, cuốn tiểu thuyết đã làm hàng triệu trái tim trên khắp thế giới phải rung động. Thậm chí nhiều bạn trẻ đã thay đổi cả suy nghĩ và cả cuộc đời nhờ đọc cuốn sách nổi tiếng này. Bạn đọc hãy cùng cachlammoi.com điểm qua những bài học tâm đắc được rút ra từ Nhà Giả Kim để hiểu tại sao lại như thế nhé.

nhà giả kim

Hãy luôn trân trọng những điều giản đơn trong cuộc sống

Bạn chỉ sống một lần trong đời, nếu như có kiếp sau thì đó cũng là một kiếp sống khác, mới hoàn toàn, vì vậy mà mà hãy trân trọng những gì đơn giản nhất trong cuộc sống hiện tại. Cuộc sống này là của chính bạn, bạn buồn, bạn vui, bạn hạnh phúc, bạn đau khổ, bạn mệt mỏi,… là do chính bạn tạo nên và lựa chọn. Chính vì thế hãy trân trọng những điều tưởng chừng như đơn giản đó nhưng đến khi mất đi lại không bao giờ có thể tìm thấy lại. Hãy biết quý trọng và nâng niu!

nhà giả kim

Đừng mơ cho cuộc sống mà hãy sống cho giấc mơ

Cuộc sống của bạn là do chính bạn kiểm soát, cho nên hãy sống cho giấc mơ của mình, hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ đến trong tầm tay. Cũng như trong cuốn tiểu thuyết này khi nói về nhân vật Santiago, anh ấy đã sống cho giấc mơ của mình, quyết tâm theo đuổi vận mệnh. Hiển nhiên cả vũ trụ luôn ở bên và hợp lại để giúp đỡ chàng trai đó.

Bạn cũng vậy, hãy sống cho giấc mơ, sống hết mình cho hôm nay để ngày mai không phải tiếc nuối những điều hôm qua còn dang dở.

nhà giả kim

Luôn nhắm trúng đích và tiến dần từng bước một

Bạn chỉ cần tập trung vào một mục tiêu, một đam mê và một mục đích duy nhất, sau đó hãy tiến lên và chậm rãi từng bước một để vượt qua mọi khó khăn và vấp ngã để đạt được. Có thể trong những lúc như thế bạn sẽ cảm thấy lạc lõng giữa thế giới này, cảm thấy dường như bất lực và trắng tay chẳng có gì. Nhưng hãy như nhân vật Santiago: “dũng cảm tiến lên, tiến từng bước một”.

Để rồi anh ấy không chỉ có được tình yêu, sự giàu có, sự kính trọng… mà quan trọng hơn anh ấy đã thực sự sống chứ không phải chỉ tồn tại như bầy cừu kia hay như ai đó.

nhà giả kim

Luôn tin tưởng vào bản thân mình

Để có thể vươn tới được khao khát, ước mơ và mục đích thì sự vững tin vào chính mình là điều rất quan trọng. Sự thành công sẽ đến với bạn nếu như bạn vững tin và thậm chí có thể quyết định đến 70%. Nếu bạn muốn ai khác thừa nhận bạn thì trước hết bạn phải thừa nhận chính mình, đó là nguyên tắc.

nhà giả kim

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Để đạt được ước mơ thì bạn phải trải qua những khó khăn và thử thách. Hiển nhiên vượt qua được nó là bạn lại dần bước đến thêm một bước tới sự thành công. Khi đạt được ước mơ nghĩa là bạn cũng đồng thời nắm vững những bài học đã lĩnh hội khi đi theo ước mơ. Hãy nhớ sau mỗi thất bại nghĩa là bạn đang gần chiến thắng hơn mà thôi.

nhà giả kim

Đọc cuốn sách Nhà Giả kim bạn không chỉ được học những điều ý nghĩa và sâu sắc mà chúng tôi vừa gợi ý trên, mà còn có rất nhiều rất nhiều những bài học tâm đắc khác. Hãy tự mình trải nghiệm để có thể cảm nhận được sự tuyệt vời của cuốn sách này nhé.