Trang chủ Vật Nuôi Nguyên tắc khi huấn luyện chó

Nguyên tắc khi huấn luyện chó

0
Chia sẻ

Nguyên tắc khi huấn luyện chó

Nguyên tắc khi huấn luyện chó là cần phải có để việc huấn luyện đạt được sự hiệu quả. Bởi việc huấn luyện được một chú chó thực sự thì không khó. Nhưng để đến mức được gọi là dễ thì hoàn toàn không. Vì vậy mà trước khi muốn huấn luyện một chú chó bạn cần phải lập lên kế hoạch rõ ràng cho việc huấn luyện. Điều này là cả cho chủ nhân của chú chó.

Nguyên tắc khi huấn luyện chó

Ai cũng mong có một chú chó khôn và nghe lời. Điều mà mọi gia đình khi nuôi chó đều mong muốn. Để không phải ngày ngày đi dọn bãi chiến trường mà chú chó gây ra. Thay vì việc quát mắng, hãy huấn luyện chú chó của mình ngay hôm nay!

Các nguyên tắc để huấn luyện đạt được sự thành công

 • Bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho chú chó của mình. Chỉ khi bạn xem chú chó như một thành viên của gia đình mình. Hãy chơi đùa với chú chó mỗi khi đi học về, đi làm về. Có thể dành thời gian dắt chó đi dạo, dắt chó đi tập thể dục cùng mình. Cũng như dành nhiều thời gian hơn để huấn luyện chú chó. Chỉ có cách này bạn mới tạo được sự gắn kết và mối tình cảm mới chú chó.

Nguyên tắc khi huấn luyện chó

 • Hãy tạo sự yêu thương với chó. Chỉ khi bạn thực sự thích một chú chó, cũng như có tình cảm đặc biệt với chúng. Yêu mến chú chó của mình mỗi ngày là cách để ta tạo nên sự gần gũi với hơn. Sự yêu thương này không nên thay đổi theo thời gian. Mà từ khi chú chó đó nhỏ đến khi chúng già đi. Bạn vẫn cần có sự yêu thương với chú chó của mình.
 • Hãy xem chó như người bạn, như người thân. Bạn sẽ cảm nhận được chú chó cũng có tình cảm gắn kết như con người. Khi đó chú chó sẽ lắng nghe bạn hơn, hiểu ý của bạn hơn, nghe lời bạn hơn. Vậy nên sự tập trung của chú chó vào bài học là rất cần thiết.

Nguyên tắc khi huấn luyện chó

 • Điều này được tạo dựng nên nhờ phương diện tình cảm của bạn với chú chó. Đây là điều rất cần thiết cho việc thời gian huấn luyện ngắn hay dài và thành công hay không thành công.
 • Khi huấn luyện chó cần phải cơ sự kiên nhẫn. Việc huấn luyện thành công một con chó không phải là chuyện có thể muốn nhanh là nhanh được. Đây chính là điều kiện kiên quyết bạn cần phải có trước khi muốn huấn luyện một con chó.
 • Việc la mắng là không nên trong quá trình huấn luyện. Bởi bạn có thể làm cho chú chó của bạn sợ hãi và nhút nhát hơn. Sự rụt rè, run sợ sẽ làm cho quá trình dạy phải diễn ra lâu hơn, việc huấn luyện sẽ trở nên khó khăn

Nguyên tắc khi huấn luyện chó

 • . Bạn cần phải có sự bình tĩnh. Nếu hôm nay chú chó của bạn chưa đạt được sự kỳ vọng, ngày mai sẽ có thể làm được.
 • Việc phân bố thời gian luyện tập sao cho hợp lý trong ngày là điều rất cần thiết. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc rút ngắn quá trình tập luyện.
 • Mỗi buổi tập không nên diễn ra quá lâu, việc tập luyện cần diễn ra hết sức tự nhiên. Việc tập luyện quá lâu sẽ làm cho chú chó của bạn không còn tập trung như ban đầu được. Sự mệt mỏi sẽ bắt đầu hiện rõ hơn.
 • Khi chán nản chú chó của bạn sẽ làm biếng hơn, hư hơn và khó bảo hơn. Đây là điều bạn hoàn toàn không muốn. Vậy mỗi buổi tập hãy rút ngắn thời gian lại. Nếu chỉ trong khoảng 20 đổ xuống là tốt nhất!
 • Lúc tập luyện phải từ cái đơn giản dần dần mới hướng đến sự phức tạp. Độ khó sẽ tăng dần, chứ không nên đột ngột. Việc làm theo đúng quy trình thì việc tập luyện sẽ nhanh thành công hơn. Việc chưa biết gì mà dậy độ khó lên đến cấp 10 thì quả là bất khả thi.

Nguyên tắc khi huấn luyện chó

 • Sau khi ngày hôm nay con chó của bạn đã làm được điều này rồi. Ngày hôm sau bạn cần phải kiểm tra và huấn luyện tiếp. Bởi không có việc làm hôm nay được là ngày mai cũng sẽ như vậy.
 • Điều này, giúp bạn cần phải cân nhắc. Hãy ôn luyện cho chú chó của mình, mọi thứ đã học cần áp dụng hằng ngày. Chỉ có như vậy chú chó của bạn mới không thể quên được.
 • Phạt chó khi không nghe lời, thưởng cho chú chó khi làm đúng. Đây là điều cần thiết để có thể huấn luyện một chú chó. Hãy cho chúng ăn, âu yếm chúng, ôm chú chó của mình vào lòng, khen ngợi sự ngoan ngoãn của chú chó,….
 • Nhưng khi chú chó của bạn hư và không làm theo chỉ thị. Bạn cần phải nghiêm khắc dậy bảo, để tánh trường hợp lâu dần thành lệ xấu.

Những cách huấn luyện như trên có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên tắc khi huấn luyện một chú chó. Hãy bình tĩnh và cố gắng cùng chú chó của bạn mỗi ngày. Sẽ chẳng bao lâu bạn sẽ huấn luyện thành công chú chó của mình!