Nguyên nhân và cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ

3296
0
SHARE

Nguyên nhân và cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ

Tại sao lại xuất hiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

 Nguyên nhân và cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ

Cách phòng tránh suy dinh dưỡng ở trẻ.

Nguyên nhân và cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ

 

Nguyên nhân suy dinh dưỡng ở trẻ

Tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Cần được tìm ra nguyên nhân và cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ một cách sớm nhất. Tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ:
 • Nguyên nhân của tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ thường do sự thiếu thiếu chất ở trẻ. Trẻ ăn uống không đủ chất trong các bữa. Chế độ ăn uống thiếu năng lượng, nghèo nàn về chất dinh dưỡng. Chủ yếu là thiếu các dưỡng chất cần thiết như: đạm, các loại vitamin, mỡ, đường và các khoáng chất.
 • Trẻ ăn dặm quá sớm, không được nuôi bằng sữa mẹ. Mỗi khi trẻ ốm thường kiêng khem quá mức dẫn đến thiếu chất. Đặc biệt khi trẻ bị tiêu chảy cũng là một trong những nguyên nhân gây cho trẻ bị suy dinh dưỡng. Trẻ bị tiêu chảy các mẹ thường chỉ cho trẻ ăn cháo loãng dễ tiêu hóa. Làm như vậy để cho hệ tiêu hóa của bé dễ hấp thu nhanh giảm triệu chứng tiêu chảy. Đồng thời hành động này cũng làm cho trẻ bị thiếu chất trong thời gian bị bệnh.
 • Trong độ tuổi từ 6 đến 24 tháng tuổi là độ tuổi trẻ thường bị suy dinh dưỡng nhất. Nguy cơ suy dinh dưỡng cao khi trẻ bị bệnh sởi, viêm phổi, tiêu chảy thường biếng ăn nên cũng rất dễ dẫn đến suy dinh dưỡng. Trẻ nhỏ là độ tuổi bị mắc bệnh do hệ miễn dịch kém. Mỗi khi bị mắc bệnh sẽ làm cho trẻ biếng ăn, kén ăn, bỏ bữa dẫn đến suy dinh dưỡng.
 • Các trẻ sinh non cân nặng sơ sinh thấp ( dưới 2500g) rất dễ bị suy dinh dưỡng. Ngoài ra các trẻ bị sứt môi hở hàm ếch, tim bẩm sinh,di chứng thần kinh, bại não thường xảy ra suy dinh dưỡng.
 • Bạn nên sớm tìm ra nguyên nhân và cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ. Để không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong hiện tại và tương lai.

Cách phát hiện trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng:

 • Cách để sớm phát hiện trẻ bị suy dinh dưỡng sớm ở trẻ thì các mẹ nên cân và đo chiều cao cho bé hàng tháng và theo dõi biểu đồ tăng trưởng.
 • Hàng tháng bạn nên kiểm tra cân nặng và chiều cao đối với trẻ dưới 2 tuổi. Còn khi trẻ đã trên 2 tuổi kiểm tra cân nặng và chiều cao 3 tháng 1 lần.
 • Có 3 kênh sức khỏe: kênh A là trẻ bình thường theo hướng đi lên của đường sức khỏe. Trẻ có cân nặng nằm trong kênh B thì trẻ bị suy dinh dưỡng nhẹ. Còn trong kênh C là trẻ bị suy dinh dưỡng vừa. Kênh D là trẻ đã bị suy dinh dưỡng nặng.
 • Bạn cần sớm tìm ra nguyên nhân và cách suy dinh dưỡng ở trẻ. Ngay từ khi trẻ có dấu hiệu không tăng cân kể cả trẻ đang trong kênh sức khỏe A.
 • Suy dinh dưỡng là bệnh có thể chữa trị khỏi nếu bạn phát hiện sớm. Sẽ khó khăn nếu để tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ quá lâu mới đi điều trị.

Nguyên nhân và cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ

Cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ:

 • Điều quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân và cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ một cách nhanh nhất. Sớm phát hiện sẽ giúp bé sớm có biện pháp khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng.
 • Trẻ suy dinh dưỡng biếng ăn và không thể ăn nhiều cùng một lúc. Khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ bạn nên chia nhỏ bữa ăn. Một ngày cho trẻ ăn nhiều bữa hơn bình thường để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ.
 • Khi nhận thấy trẻ nhỏ dưới 2 tuổi bị suy dinh dưỡng. Bạn nên cho bé bú sữa mẹ, không nên cho bé cai sữa trong thời điểm này. Càng không nên cho bé cai sữa khi chưa đủ 12 tháng tuổi.
 • Nếu bạn không thể cho bé bú trọng 12 tháng thì hết 6 tháng đầu bạn nên cho bé ăn bổ sung thêm thịt, cá, trứng, sữa,..bổ sung rau xanh, trái cây để cung cấp vitamin.
 • Khi trẻ suy dinh dưỡng ở thể nhẹ và vừa cần uống bổ sung vitamin A giúp phòng tránh khô mắt. Một liều vitamin A tùy từng độ tuổi như 6 tháng: 50.000 đơn vị/ngày; trẻ từ 6-12 tháng: 100.000 đơn vị/ngày; trẻ trên 1 tuổi: 200.000 đơn vị/ngày.
 • Ngoài ra còn cần bổ sung thêm nhiều loại vitamin thiết yếu khác.
 • Ngay từ khi mang thai bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hoạt động nhẹ. Nghỉ ngơi và theo dõi cân nặng khi mang thai. Trong khi mang thai bạn cần tránh thiếu máu bằng cách uống thêm sắt. Khám thai đúng lịch để được bác sĩ tư vấn về sức khỏe.
 • Trẻ sau khi sinh cần được uống sữa mẹ tối thiểu 12 tháng, bổ sung thêm chế độ ăn giàu dinh dưỡng. Có lẽ qua bài viết trên bạn đã hiểu thêm nguyên nhân và cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ. Hãy luôn quan tâm chăm sóc để bé yêu phát triển một cách khỏe mạnh.

 

SHARE
Previous articleNên cho trẻ ăn bao nhiêu quả trứng một tuần là đủ?
Next articleTìm hiểu viêm tắc tuyến sữa, áp xe vú cho các mẹ sau sinh
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!