Trang chủ Những điều cần biết Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm họng mà các mẹ không thể...

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm họng mà các mẹ không thể bỏ qua

0
Chia sẻ

Trẻ bị viêm họng là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh. Trẻ bị viêm họng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng tìm ra đâu là nguyên nhân chính gây nên viêm họng cho bé. Để giúp các bố mẹ hiểu hơn về nguyên nhân khiến trẻ bị viêm họng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc những thông tin xoay quanh vấn đề này nhé! Mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!

trẻ bị viêm họng

Do môi trường sống

– Thời tiết thay đổi đột ngột, mưa ẩm.

– Khói xe, khói thuốc lá, thuốc lào, than,  bụi bẩn, …

– Trẻ mới đi học nhà trẻ, mẫu giáo….

– Trẻ mới cai sữa hoặc thay đổi chế độ ăn dặm.

Do virut, vi khuẩn, nấm,…

– Virut: cúm, sởi, Adenovirus…

– Vi khuẩn: phế cầu, tụ cầu, liên cầu …. Trong đó nguy hiểm nhất là liên cầu khuẩn nhóm A (S.pyogenes) có thể gây nên biến chứng như viêm khớp cấp (thấp tim tiến triển), viêm cầu thận cấp…

– Nấm: Candida…

Điều trị chưa dứt hẳn đợt viêm mũi họng cấp cho trẻ

Đây là lý do khiến bệnh của trẻ hay bị đi bị lại, đồng thời làm cho bệnh dễ trở thành mạn tính hoặc gây ra các biến chứng của viêm mũi họng như viêm tai giữa cấp, viêm xoang, viêm phế quản,…

 

Thói quen xấu

Qua điều tra người ta nhận thấy 80% số trẻ hay bị tái diễn các đợt viêm mũi họng thường ra ngoài trời sau 20 giờ hoặc bố mẹ cho đi đến những chỗ đông người. Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi rất dễ bị nhiễm bệnh từ người khác bởi trong giai đoạn này trẻ đã hết miễn dịch của mẹ và đang trong giai đoạn tự đề kháng.

trẻ bị viêm họng

Lây nhiễm

Bệnh nhi sống và sinh hoạt trong gia đình đang bị dịch viêm mũi họng tấn công làm bệnh lây chéo từ người này sang người khác. Vì vậy việc làm lưu thông không khí và giữ gìn vệ sinh là cần thiết. Tuy nhiên tránh để người bệnh nằm ở nơi có gió lùa. Ngoài ra phải điều trị tốt và triệt để bệnh cho từng thành viên trong gia đình và nâng cao sức khỏe để mọi người có sức chống lại bệnh.

Yếu tố dị ứng

Người ta nhận thấy một số trẻ bị viêm mũi họng nhiều lần thường hay kèm yếu tố dị ứng, bệnh này có tính chất gia đình. Một số điều kiện thuận lợi gây viêm họng như sự thay đổi của khí hậu, những trẻ sống ở môi trường ô nhiễm, nơi có hoặc gần các khu công nghiệp….

trẻ bị viêm họng

 

Trên đây là những nguyên nhân khiến trẻ bị viêm họng mà các phụ huynh cần chú ý để từ đó có cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả. Chúng tôi hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi vừa cập nhật sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ và có hướng chăm sóc trẻ một cách toàn diện nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe, thành công trong cuộc sống và cũng đừng quên đồng hành cùng cachlammoi.com mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn hơn nhé!