Trang chủ Những điều cần biết Nguyên nhân khiến tóc bạc sớm bạn không nên bỏ qua

Nguyên nhân khiến tóc bạc sớm bạn không nên bỏ qua

0
Chia sẻ

Tóc bạc sớm là tình trạng chẳng ai mong muốn. Nó khiến bạn thiếu tự tin và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân của tình trạng tóc bạc sớm. Biết được nguyên nhân sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục hiệu quả hơn.

tóc bạc sớm

Nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Cơ thể thiếu vitamin

Khi phát hiện tóc chúng ta có dấu hiệu bạc khi ở độ tuổi đôi mươi thì bạn cần kiểm tra sức khỏe ngay bởi có lẽ cơ thể bạn đã không được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho tóc như vitamin B12, vitamin E, vitamin B7… Nếu đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạc tóc thì điều bạn cần làm là bổ sung kịp thời các loại vitamin này từ những loại thực phẩm như: cá béo hay bơ, chuối, óc chó, hạnh nhân… Chắc chắn mái tóc của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

tóc bạc sớm

 Mắc vấn đề về tuyến giáp

Tóc bạc sớm cũng là dấu hiệu của các bệnh về tuyến giáp như suy sáp hoặc cường giáp. Nguyên nhân là do, khi tuyến giáp có vấn đề, cơ thể không sản xuất đủ các hormone cần thiết dẫn đến mái tóc bị ảnh hưởng và có dấu hiệu bạc đi. Đi kèm với những sợ tóc bạc là tóc bị khô xơ, chẻ ngọn, nhanh gãy rụng…

Căng thẳng quá mức

Khi bạn đang trong giai đoạn căng thẳng do làm việc quá sức, gặp nhiều áp lực, căng thẳng trong cuộc sống thì tóc bạn cũng có thể bị bạc sớm. Nguyên nhân là do khi cơ thể chịu những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi thì hoạt động của hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này mái tóc không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ bắt đầu lão hóa và bạc đi nhanh chóng.

tóc bạc sớm

Lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Các sản phẩm chăm sóc tóc là những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến mái tóc của bạn. Các sản phẩm này thường chứa nhiều các hóa chất độc hại. Khi bạn sử dụng lâu ngày, về lâu dài các hóa chất sẽ bị tích tụ lại và gây ảnh hưởng đến da đầu và mái tóc của bạn. Do vậy, khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc cần ưu tiên chọn những loại có chiết xuất tự nhiên, lành tính và không gây kích ứng da dầu; đặc biệt tránh mua các sản phẩm có chứa thành phần hydrogen peroxide – chất gây hại cho tóc.

Do gen di truyền

Nhiều người không gặp bất cứ vấn đề nào như nêu ở trên nhưng tóc vẫn có dấu hiệu bạc sớm thì có thể là do gen di truyền. Sắc tố của tóc ảnh hưởng nhiều từ gen di truyền. Vì thế, nếu trong gia đình có ông bà hay cha mẹ bị bạc tóc sớm từ năm 20 tuổi thì bạn cũng có thể gặp phải tình trạng tương tự.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm bạn cần biết. Khi gặp dấu hiệu này, bạn nên kiểm tra sức khỏe và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để sớm tìm được nguyên nhân để có biện pháp chữa trị kịp thời.