Trang chủ Vật Nuôi Nguyên nhân gây nên căn bệnh căng thẳng ở chó

Nguyên nhân gây nên căn bệnh căng thẳng ở chó

0
Chia sẻ

Nguyên nhân gây nên căn bệnh căng thẳng ở chó

Nguyên nhân gây nên căn bệnh căng thẳng ở chó khiến cho nhiều người đắn đo. Không biết căn bệnh này từ đâu mà ra. Do đâu mà có, đồng thời làm sao để có thể ngăn chặn được căn bệnh này. Sự bí ẩn đó sẽ được bật mí ngay sau đây.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh căng thẳng ở chó

Nguyên nhân của bệnh căng thẳng ở chó:

 • Căn bệnh này phần lớn do di truyền gây ra. Nhiều người thường nghĩ căn bệnh này thì có gì là ghê gớm. Nhưng nó lại mang đến nhiều tác hại không tưởng.
 • Nếu chú chó nhà bạn mắc phải căn bệnh này. Sự quan tâm đến chú chó sẽ cần nhiều hơn bao giờ hết.
 • Đối với chú chó thường cảm thấy căng thẳng, chúng sẽ luôn có sự cản trọng đối với: các con vật khác, người lạ, môi trường mới. Trong chúng luôn có sự đề phòng thường trực.
 • Nếu bạn muốn đi chơi cùng chú chó nhà mình, cần có cách để chú chó giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng. Để cho buổi đi chơi chở nên thú vị hơn, thêm nhiều trải nghiệm đẹp.
 • Dấu hiệu nhận biết: Có rất nhiều mặt thể hiện sự căng thẳng của chú chó. Ví như không dám nhìn thẳng vào mặt của bạn, chó hay liếm môi, thường lảng đi chỗ khác, lẩn trốn, bước lùi lại, ngáp.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh căng thẳng ở chó

Tác hại của căn bệnh căng thẳng ở chó:

 • Căn bệnh căng thẳng ở chó nên diễn ra quá lâu có thể làm chú chó sợ hãi tất cả và lảng tránh tất cả. Trở nên hung dữ hơn và không còn sự tự tin.
 • Sự hung dữ khi bị căng thẳng sẽ làm chúng tấn công mọi đối tượng, mà chúng cảm thấy gây nguy hiểm cho mình. Nhưng, bạn không nên phạt chúng. Bởi điều này sẽ không làm cải thiện tình hình mà làm cho căn bệnh diễn biến nghiêm trọng hơn. Chúng sẽ phản ứng một cách dữ dội hơn.
 • Chúng sẽ tự hiểu rằng chỉ có tấn công kẻ thù mới là cách để thoát khỏi sự sợ hãi. Nên việc trừng phạt một chú chó đang sợ hãi. Đồng nghĩa với việc bạn “dồn chú chó của mình vào chân tường” buộc lòng nó phải cắn bạn để phòng vệ. Trước sự gia tăng sợ hãi của hình phạt mà bạn phạt chúng.
 • Bạn nên dẫn chú chó đi chỗ khác, trước khi bản năng phòng vệ trong nó được kích hoạt.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh căng thẳng ở chó

Cách chữa bệnh căng thẳng ở chó:

 • Nếu chú chó nhà bạn thường xuyên có dấu hiệu bị căng thẳng. Bạn cần phải hạn chế sự căng thẳng ấy lại. Bằng cách đánh lạc hướng sự chú ý của chúng bằng thức ăn hoặc thứ mà chúng rất thích. Khi mà chú chó nhà bạn bắt đầu có dấu hiệu căng thẳng xuất hiện. Điều này sẽ làm dịu đi và làm tình trạng căng thẳng không gia tăng.
 • Nếu sự căng của chú chó nhà bạn đến từ một số thứ cụ thể. Điều này thường xảy ra, chư từng gặp chuyện tương tự, điều thực sự đáng sợ hoặc mới chỉ gặp có một đến hai lần. Bạn nên cho chú chó nhà mình tiếp xúc nhiều hơn với các tình huống như vậy. Đi kèm sự kiểm soát của chính bạn.( nên mang theo thứ mà chú chó thích để đánh lạc hướng) Để làm giảm bớt tính nghiêm trọng của tình huống lại.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh căng thẳng ở chó

 • Nếu chú chó không có biểu hiện hiếu chiến, mà chỉ có sự căng thẳng xuất hiện thường xuyên. Bạn cần phòng ngừa biểu hiện bằng cách làm các hành động chậm rãi, để chú chó cảm thấy yên tâm khi quan sát bạn. Nếu nhận thấy biểu hiện căng thẳng cần ngăn chặn và đưa chú chó đi ra một chỗ khác để thư giãn.
 • Nếu chú chó nhà bạn đang sợ hãi về một tình huống nào đó. Bạn cần giảm thiểu sự tiếp xúc của chú chó nhà mình với tình huống đó. Nếu tình huống đó vẫn tiếp tục gặp phải. Bạn nên cố gắng chơi đùa với chú cún nhà mình, bằng một món đồ chơi mà chúng yêu thích nhất. Hãy cố gắng kiểm saots chú chó nhà mình và cố gắng giao nhiệm vụ làm chú chó bị sao nhãng. Tránh sự hướng đến sự đáng sợ của chú chó. Khi chú chó vận động, chúng sẽ cảm thấy tự tin hơn.
 • Nếu chú chó của bạn đã bắt đầu tiếp nhận các mệnh lệnh và chơi đùa cùng bạn. Lúc này chú chó đã bắt đầu thích nghi được sự căng thẳng mà các tình huống có thể gây ra. Điều bạn cần làm vẫn là giữ khoảng cách an toàn và theo dõi dấu hiệu căng thẳng của chú chó. Mỗi khi tiếp xúc cần tiếp xúc một cách từ từ, xem chú chó có phản ứng tiêu cực nào không?
 • Nên khuyến khích chú chó nhà bạn chơi các trờ chơi vui vẻ và khuyến khích chú chó tham ra các buổi huấn luyện vui vẻ.
 • Khi chú chó lấy lại được sự thoải mái và tự tin của mình. Chú chó sẽ không còn cảm thấy bị căng thẳng nhu trước nữa. Việc khắc phục trạng thái căng thẳng ở chú chó có thể mất đến hàng tuần để làm. Nên bất cứ khi nào, chú chó nhà bạn không có hành động quá khích trước một sự việc đáng sợ. Hãy tỏ sự khen ngợi chú cún nhà bạn và thưởng cho chúng một ít đồ ăn.