Trang chủ Sức Khoẻ Ngồi điều hòa nhiều – Những vấn đề sức khỏe bạn sẽ...

Ngồi điều hòa nhiều – Những vấn đề sức khỏe bạn sẽ gặp phải

0
Chia sẻ

Môi trường công sở thường gắn liền với điều hòa vì thế dân văn phòng thường phải ngồi điều hòa nhiều. Ngồi điều hòa giúp bạn giảm bớt sự khó chịu do thời tiết nắng nóng nhưng đồng thời cũng mang đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đối với dân văn phòng, thông thường họ phải làm việc trong phòng lạnh khoảng 7 – 8 tiếng/ngày. Chính điều nàt khiến họ phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm sau đây:

bệnh về đường hô hấp

ngồi điều hòa nhiều

Đường hô hấp của chúng ta cực kì nhạy cảm và rất dễ tổn thương. Khi bạn ngồi phòng máy lạnh nhiều, khí lạnh sẽ sẽ tác động vào các cơ quan hô hấp gây ra nhiều triệu chứng như: cảm cúm, ho, hắt xì, sổ mũi; nặng hơn bạn còn có thể bị viêm phổi. Bên cạnh đó, môi trường máy lạnh cực kì thuận lợi cho sự sanh sôi phát triển của các loại vi khuẩn, chúng sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Ngoài những triệu chứng kể trên, bạn còn bị: sốt, sợ lạnh, đau cơ, ho, không đờm hoặc ít đờm.

Da khô tái, thiếu sức sống

ngồi điều hòa nhiều

Làn da cũng là “đối tượng” dễ bị tổn thương khi thường xuyên phải tiếp xúc với khí lạnh từ điều hòa. Nguyên nhân là do máy điều hòa sử dụng trong thời gian dài nhưng không được vệ sinh kĩ càng sẽ bị bám dính rất nhiều bụi bẩn, nấm mốc vào màng lọc không khí. Khi khí lạnh thổi trong phòng sẽ mang cả những bụi bẩn này bám vào da khiến da bị mẩn ngứa, khô tái.

Đau khớp, căng cơ

ngồi điều hòa nhiều
Nhiệt độ điều hòa ở văn phòng thường xuống dưới 24 độ khiến dân công sở sẽ gặp phải tình trạng đau khớp, căng cơ… Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt và hiệu quả công việc của bạn.

Mắc bệnh về dạ dày

ngồi điều hòa nhiều

Những căn bệnh về dạ dày cũng là hệ quả của việc ngồi lâu dưới môi trường máy điều hòa. Khi ngồi nhiều trong môi trường lạnh dạ dày của chúng ta sẽ bị co thắt nhiều hơn. Lâu dần khiến dạ dày bị lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày.

Mắc hội chứng suy nhược thần kinh

ngồi điều hòa nhiều
Thông thường, cứ mỗi mét khối không khí trong phòng sẽ có 50 ion âm, nhưng khi sử dụng máy lạnh thì nó sẽ giảm xuống chỉ còn chừng 10 ion. Mà các ion âm này lại cực kì cần thiết với sức khỏe con người, thiếu loại “vitamin trong không khí” này, cơ thể chúng ta rất dễ bị suy nhược thần kinh và suy nhược cơ thể. Các căn bệnh bạn dễ gặp phải có thể kể đến như: cao huyết áp, thiểu năng mạch vành tim, thiểu năng tuần hoàn não… Nặng hơn nữa là các căn bệnh như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ não, tâm thần phân liệt…

Bài viết giúp bạn biết được các tác hại nghiêm trọng khi ngồi điều hòa nhiều. Qua đó, bạn cần biết các sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thích hợp kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để giảm thiểu tối đa các nguy cơ trên. Chúc bạn thành công!