Trang chủ Vật Nuôi Nghẹn ngào về chú chó cho con bú khi sắp chết

Nghẹn ngào về chú chó cho con bú khi sắp chết

0
Chia sẻ

Nghẹn ngào về chú chó cho con bú khi sắp chết

Loài chó, một loài động vật có tình cảm gắn bó và thân thiết với con người. Nhưng trong thời buổi hiện đại, nhiều người vì công việc bận rộn. Có nhiều  người đã bỏ đi chú chó mà mình đang nuôi dưỡng. Để bớt đi sự vất vả và bận rộn.

Nghẹn ngào về chú chó cho con bú khi sắp chết

Nhưng bạn có biết không? Khi ấy chú chó nhà bạn khi ấy sẽ sống ra sao? Câu chuyện nghẹn ngào về chú chó cho con bú khi sắp chết sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc về loài chó!

Loài chó cũng có tình mẫu tử:

  • Có một câu chuyện trong dân gian được nhiều người đã truyền miệng. Sẽ mang đến cho mọi người nhiều xúc động. Bởi một chú chó giàu tình cảm không thua kém gì con người chúng ta. Một chú chó đã bị bỏ rơi, trong thời điểm đó chó mẹ đã mang thai.
  • Sau khi bị bỏ rơi, chó mẹ đã hạ sinh được  một đàn cho con.  Để nuôi đàn con của mình, chú chó mẹ đã phải tìm kiếm thức ăn khắp nơi. Ngày này qua ngày khác, chó mẹ đã phải lang thang hết bãi rác, đến quán ăn,… mong sao kiếm được chút gì đó bỏ bụng để có sữa nuôi con.

Nghẹn ngào về chú chó cho con bú khi sắp chết

  • Nhưng cái ngày định mệnh ấy chợt đến. Trong khi chó mẹ đang chạy qua đường, không may đã bị một chiếc xe tông và làm cho đôi chân bị thương rất nặng. Đôi chân đang bắt đầu chảy máu, máu, máu có cả ở phần đầu khiến cho chú chó bị bất tỉnh.
  • Bị chấn thương khá nặng, nhưng trong tiềm thức của mình. Chó mẹ vẫn luôn nghĩ đến đàn con đang  ở nhà. Đợi chờ và trông ngóng mình mang sữa về.
  • Nghị lực sống và tình yêu thương nay lớn hơn bao giờ hết. Vì đàn con bé bỏng của mình. Khi chú chó mẹ, ngay sau khi tỉnh dậy đã cố gắng lê đôi chân mệt mỏi qua một chặng đường dài. Cố gắng và cố gắng từng chút một để có thể về với đàn con của mình.

Nghẹn ngào về chú chó cho con bú khi sắp chết

  • Khi về đến nơi mà đàn con đang ẩn nấp. Chó mẹ đã ngay lập tức, cho chó con của mình bú những giọt sữa cuối cùng rồi lịm đi. Cái chết đầu đau thương và tình mẫu tử. Chú chó mẹ đó đã hi sinh mạng sống và hơi thở cuối cùng cho đàn con.
  • Liệu bạn có biết, tình yêu thương đâu chỉ ở con người mới có. Mà loài chó, một loài động vật đang hết sức trung thành với con người. Nó cũng luôn có trong mình tình yêu thương. Có đôi khi ta còn có thể thấy, loài chó còn trung thành hơn cả con người chúng ta.
  • Điều đó có thể nhận thấy khi bạn đánh mắng, chú chó vẫn luôn chỉ có một mình bạn. Luôn bên bạn bất cứ lúc nào bạn vui hay buồn. Bạn bè, người yêu, đồng nghiệp,… ai cũng có thể ruồng bỏ ta.
  • Nhưng chú chó, có lẽ nó sẽ ở bên bạn suốt cả cuộc đời mà không hề có một lời trách móc hay than vãn. Vậy tại sao nhiều người lại có thể bỏ đi chú chó của mình như vậy.
  • Có lẽ đó chính là một tội ác, một mất mát và thiệt thòi với chính người chủ đó. Cũng như là một sự bất hạnh cho chính chú chó đó! Mong rằng câu chuyện bi kịch này sẽ không xảy ra một lần nữa. Hãy yêu thương và chăm sóc người bạn trung thành ấy mỗi ngày nhé!