Trang chủ Cuộc Sống Ngày 8/3 những món quà ý nghĩa nhất – tâm sự phụ...

Ngày 8/3 những món quà ý nghĩa nhất – tâm sự phụ nữ.

0
Chia sẻ
Ngày 8/3 những món quà ý nghĩa nhất – tâm sự phụ nữ.
Rate this post

Còn ít ngày nữa là đến ngày 8/3 rồi mà bạn chẳng biết làm gì cho nửa thế giới kia được hạnh phúc. Những món quà ý nghĩa hay những câu nói hành động ý nghĩa hơn? Quà! bạn cũng không biết lựa chọn gì cả???
Hãy chuẩn bị một ngày 8/3 thật ý nghĩa nhé.

ngay 8/3
Xa xưa những món quà ý nghĩa luôn là điều bạn nghĩ đến đầu tiên để lựa chọn để dành cho mẹ, cho người yêu, hay cho những người phụ nữ tuyệt vời của bạn. Bạn đã hiểu ý nghĩa của ngày 8/3 chưa? Trước hết bạn tìm hiểu một chút về ngày này nhé.
Lịch sử ngày 8-3 bắt đầu từ 8/3/1857 là ngày phong trào của nữ công nhân ngành dệt may của nước Mỹ đứng dậy đấu tranh giành quyền lợi cho mình. Và sau 2 năm cũng trong tháng 3 phong trào đã danh thắng lợi. 8/3/1908 cũng tại thành phố New York 15.000 công nhân nữ đứng dậy đòi tăng lương giảm giờ làm và đòi hủy việc bắt trẻ em làm việc lúc đó 28/2/1909 được đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố là ngày Quốc tế Phụ nữ . Tuy nhiên 8/3/1910 tại hội nghị phụ nữ do quốc tế thứ 2 tổ chức 100 đại biểu phụ nữ đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Và từ đây Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin bà là phụ nữ Đức đã yêu cầu lấy một ngày để tưởng nhớ và biết ơn những người phụ nữ. Từ đó đã quyết định lấy nagyf 8/3 là ngày phụ nữ quốc tế, đòi quyền dân chủ cho phụ nữ với khẩu hiệu “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.
Ở nước ta đây cũng là dịp kỉ niêm cuộc khởi nghĩa Hai bà trưng hai vị nữ anh hùng đầu tiên của nước Việt Nam đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm bảo vệ bờ cõi.
Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Phụ nữ là nửa kia của thế giới là một nửa không thể thiếu phụ nữ cũng kiên cường cũng vĩ đại không kém bậc mày râu. Phụ nữ có lẽ không có sức khỏe như bậc mày râu nhưng phụ nữ không bao giờ thua kém các chàng đâu nhé. Một ngày có lẽ cũng được gọi là quan trọng nhưng cũng có thể là không quan trọng nó là một ngày để tưởng nhớ một ngày để kỉ niệm. Đôi khi có một ngày như thế phụ nữ trên toàn cầu hay nói cách khác phụ nữ Việt Nam chúng ta cũng được quan tâm hơn, là một ngày vui của phụ nữ với những món quà những lời chúc tay sự quan tâm đặc biệt. Cũng là một phần của một nửa của thế giới cũng như mọi người khác những món quà vật chất sẽ không bao giờ có thể sánh bằng sự quan tâm đến họ, họ muốn được yêu thương thực tế bằng tình cảm chân thành hơn là những món quà vật chất mà phù phiếm giả tạo.
Cuộc sống hiện tại bây giờ có nhiều thứ nhiều món quà cho các bạn lựa chọn để thay lời yêu thương có những món quà quá xa xỉ cũng thể hiện một lời yêu thương nhưng có những món quà đơn giản cũng thể hiện lời yêu thương. Nên không quan trọng giá trị vật chất nó là như thế nào mà quan trọng là giá trị tinh thần nó ra sao. Một bông hoa hồng để lấy nụ của nàng một nụ hôn để lấy tình yêu của nàng hay một niềm vui nho nhỏ, sự thành công bạn đem về để lấy niềm hạnh phúc của mẹ. Tin mừng đỗ đạt để gửi tặng cô giáo của bạn. Bạn nên làm gì chọn gì để nửa kia thế giới hạnh phúc ? Đơn giản lắm chỉ bằng tấm lòng yêu thương thôi.
Tấm lòng yêu thương đó được thể hiện mỗi ngày mỗi giờ đó là điều hạnh phúc nhất mà nửa kia thế giới muốn nhận. Nhưng cuộc sống bây giờ chạy quá nhanh phải không, hối hả tất bật và bận rộn thời gian không để dành cho yêu thương mỗi giờ nữa có những người chạy theo vật chất yêu thương bằng vật chất lợi dụng , hay những người phân biệt giới tính, kinh bạc lợi dụng phụ nữ, trao yêu thương giả tạo chỉ bằng một món quà xa xỉ. Món quà đó chả đáng một xu nếu so với phẩm chất cao quý của những người phụ nữ. Họ se vui khi được quan tâm mỗi ngày và một món quà nhỏ tình yêu đặc biệt vào những ngày đặc biệt.
Tâm sự vậy nhưng những món quà nhỏ bạn cũng nên tìm hiểu ý nghĩa và sở thích của người bạn muốn trao yêu thương vào những ngày này nhé. Sau đây là một số món quà và ý nghĩa của nó.

Bạn chọn những bông hoa đẹp.

ngay 8/3
Hoa từ ngàn xưa đã được đưa vào so sánh với nét đẹp của người phụ nữ và được đưa vào danh sách đầu tiên để bạn lựa chọn món quà cho họ. Hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của sự yêu thương, hương sắc của sự quan tâm. Cũng như thay câu nói em, mẹ … luôn đẹp như những bông hoa này vậy.

Bạn chọn những món quà mà người ấy thích.

 

ngay 8/3
Nửa kia của bạn thích một bộ váy, thích một thỏi son, thích một chiếc nhẫn… hay đơn giản mẹ bạn thích một chiếc áo để chuẩn bị đón hè về. Những món quà đó bạn nên lựa chọn theo sở thích của người đo nhé, nó rất hữu ích để làm cho người đó cười thật nhiều trong ngày đó. Những món quà đó thể hiện sự quan tâm bấy lâu nay của bạn, người đó vui vì bạn biết được sở thích của bạn.

Bạn chọn cách sum vầy.

Đơn giản những món quà ý nghĩa là bạn ở gần người đó cùng người đó làm việc, là sự trở về của những người con, về ăn cũng mẹ một bữa ăn tối. Vui lắm khi được làm việc cùng nhau được hưởng sự quan tâm gần gũi vào những ngày này.
Nhiều món quà ý nghĩa lắm nhiếu cách thể hiện tình yêu thương lắm. Một ngày để tưởng nhớ nhưng cũng là ngày thể hiện sự yêu thương bù cho khoảng lâu nay bạn bận rộn. Hãy biết quan tâm người phụ nữ của bạn vì đó là nửa kia của cuộc sống hay vì đó là điều tất cả của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc và lắng nghe!!