Trang chủ Học Hành Ngành công nghệ thông tin – sự lựa chọn đúng đắn khi...

Ngành công nghệ thông tin – sự lựa chọn đúng đắn khi du học Mỹ

0
Chia sẻ

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN KHI DU HỌC MỸ

Du học Mỹ có rất nhiều ngành để các bạn lựa chọn. Và với ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành mà các bạn sinh viên đang theo đuổi hiện nay không chỉ ở Mỹ mà còn trên cả thế giới với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ hiện đại. Khi đi du học Mỹ mà bạn theo học ngành công nghệ thông tin thì nên chọn top 7 trường uy tín ở Mỹ để học. Để biết thêm chi tiết xin mời các bạn đọc bài viết dưới đây để rõ hơn.

Phần 1: Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin

– Ngành tin học là sự tổng hợp của các ngành như toán học, lập trình, kĩ thuật, tâm lý học và ngôn ngữ học. Ngành học này sẽ là hướng đi tuyệt vời cho những ai có khả năng sáng tạo tốt cũng như hứng thú với tin học và có kĩ năng vững chắc về giải quyết các vấn đề nảy sinh. Chúng ta có thể nhìn thấy công nghệ thông tin không thể thiếu trong rất nhiều các lĩnh vực thiết yếu của đời sống như hệ thống giao thông, kinh tế và truyền thông.

– Đây cũng là một ngành tạo nên những chương trình, hệ thống hữu ích, ví dụ như làm thể nào để triển khai một giải pháp hiệu quả một cách có hệ thống, hay chọn lựa một ngôn ngữ lập trình và phương pháp kĩ thuật phù hợp, cũng như đảm bảo các chương trình hoạt động một cách chính xác.

Ngành công nghệ thông tin - sự lựa chọn đúng đắn khi du học Mỹ

– Cấu trúc của ngành

+ Thời gian của ngành học này thường kéo dài 3 năm nếu bạn học toàn thời gian, 4-5 năm nếu học bán thời gian hoặc học không liên tục. Hơn thế nữa, ngành học có rất nhiều các chủ để khác nhau mà bạn có thể lựa chọn theo học chuyên sâu hơn trong năm thứ 2 hoặc năm thứ 3.

+ Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

+ Ngành học tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phát triển các phần mềm. Sự chú trọng này dựa trên các công cụ và dịch vụ để xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mền hữu ích để đảm bảo những hệ thống phụ thuộc vào những phần mềm và ứng dụng này hoạt động hiệu quả hơn.

Phần 2: Tại sao Khi chọn ngành công nghệ thông tin bạn phải tới Mỹ?

– Nền giáo dục ở Mỹ rất khác so với các nước trên thế giới bởi sự tiên tiến của nó, đặc biệt đối với ngành công nghệ thông tin cũng vậy. Khi đến Mỹ du học thì các bạn sẽ được đào tạo một cách vô cùng chuyên nghiệp, ở Mỹ có nhiều nhiều tập đoàn lớn, có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực này như: Facebook, Google, Microsoft, Apple, Intel, IDM,…Học công nghệ thông tin tại Mỹ các bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại các tập đoàn hàng đầu thế giới mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích để phát triển bản thân, đó cũng là một điểm cộng trong CV xin việc của bạn sau này, bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng.

– Tại Mỹ các bạn sẽ được đào tạo hàng đầu ngành công nghệ thông tin tại top 7 trường đại học lớn nhất nước Mỹ. Nước Mỹ luôn luôn đứng đầu bảng xếp hạng về ngành công nghệ thông tin là trường MIT – Học viện Công nghệ Massachusetts.

Ngành công nghệ thông tin - sự lựa chọn đúng đắn khi du học Mỹ

Phần 3: Top 7 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu nước Mỹ.

1: Trường UCLA

Là một trong những trường nằm trong hệ thống Viện Đại học California, trường có chương trình đào tạo vào loại chuẩn trên thế giới. Các ngành học về công nghệ của trường: Kỹ sư khoa học ứng dụng, truyền thông phim và truyền hình, quan hệ kinh tế quốc tế.

2: Đại học Harvard

Harvard là một trường danh tiếng ở Mỹ mà bất cứ những ai đi du học Mỹ điều phải biết đến, đặc biệt là ngôi trường này nổi tiếng về chuyên đào tạo ngành công nghệ thông tin, đào tạo chuyên bên thực hành chứ không hoàn toàn học lý thuyết. Ngôi trường này không quan tâm bạn học ở quá khứ như thế nào, chỉ quan tâm hiện tại bạn học ra sao.

Ngành công nghệ thông tin - sự lựa chọn đúng đắn khi du học Mỹ

3: Đại học Standford

Là trường ĐH tư thục nằm ở thung lũng Silicon – đại bản doanh nhiều công ty lớn: Yahoo, Google,…nằm trong top 4 trường đỉnh về chất lượng ĐH của Mỹ. Giáo sư giảng dạy trong trường hầu như đều đạt giải thưởng Nobel cao quý.

4: Học viện Công nghệ Massachusetts

Là học viện nổi tiếng trong các lĩnh vực: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ,…đặc biệt là khoa học công nghệ. Học viện có 6 trường ĐH thành viên, như Đại học Kỹ thuật gồm các ngành: Hàng không và Vũ trụ; Kỹ thuật Sinh học, Hóa học; Kỹ thuật Môi trường và Dân dụng; Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính; Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Kỹ thuật Cơ khí; Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân.

5: Đại học Caltech

Trường gồm các phân ngành: Sinh Học, Hóa Học và Kỹ Sư Hóa, Kiến Tạo và Khoa Học Ứng Dụng, Địa Chất và Hành Tinh Học, Nhân Văn và Xã Hội Học; Vật Lý, Toán và Thiên Văn đều đào tạo rất tốt, đặc biệt nổi bậc nhất là ngành công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin - sự lựa chọn đúng đắn khi du học Mỹ

6: Đại Học Carnegie Mellon

Ngôi trường thành lập từ năm 1967 tại Mỹ. Điều đặc biệt Mellon luôn được xếp hạng là ngôi trường danh tiếng nhất ở Mỹ, cũng là đại học số 1 về Công nghệ thông tin với chuyên ngành Khoa học máy tính và hệ thống thông tin.

7: Đại học California, Berkeley

Nhiều phát minh khoa học ở ngôi trường này đã có ảnh hưởng đến toàn thế giới, như dự án Manhattan – sản xuất ra quả bom nguyên tử đầu tiên trong thế chiến thứ hai, cũng là bom khinh khí đầu tiên trên thế giới.

Trên đó là tất cả những thông tin về ngành công nghệ thông tin ở Mỹ mà bạn nên biết. Chúc các bạn thành công nhé.