Trang chủ Sức Khoẻ Nên khám xương ở đâu thì tốt?

Nên khám xương ở đâu thì tốt?

0
Chia sẻ

Các bệnh lý về xương hiện nay ngày một gia tăng và đã lên đến con số báo động, nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của con người chúng ta, những trường hợp nặng còn gây ra tử vong. Bệnh về xương khớp có rất nhiều loại như đau lưng, đau khớp vai, đau khớp gối… mỗi bệnh lại có một cách biểu hiện và một hình thức điều trị khác nhau, bạn đang có nhu cầu khám bệnh về xương khớp, bạn không biết khám xương ở đâu, vậy bạn hãy tham khảo qua bài viết của mình đã nhé.

Bệnh cơ xương khớp là gì?

khám xương ở đâu

Đây là bệnh lý về sụn, sụn được hình thành nhờ các mô trơn bao bọc các đầu xương khớp, trong tình trạng khỏe mạnh sụn giúp các xương trượt qua nhau, giúp cơ thể ta vận động một cách dễ dàng. Tuy nhiên thời gian trôi qua thì các vấn đề về xương cũng ngày một nhiều, sụn bị bào mòn dần và mất khả năng bôi trơn. Vì vậy mà khi ta vận động thì các xương sẽ cọ vào nhau gây đau đớn, sưng khớp, đi lại khó khăn.

Viện sức khỏe quốc gia Mỹ đã thực hiện một công trình nghiên cứu về tần suất trường thành mắc bệnh xương khớp cao hơn tim mạch tới 60%. Tỷ lệ bệnh này ở nước ta cũng không hề kém cạnh, người mắc bệnh xương khớp lên đến 66% khi  trên 40 tuổi.

Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện Bạch Mai

khám xương ở đâu

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ y bác sĩ tận tình, có trách nhiệm cùng với bề dày truyền thống lâu đời, bệnh viện Bạch Mai là một trong những lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Bệnh viện có nhiều các chuyên gia, bác sĩ xương khớp đầu ngành hiện vẫn đang công tác như : Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Thủy, Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Lan, Giáo Sư Trần Ngọc Ân, Tiến Sĩ Vĩnh Ngọc.

Ưu điểm:

Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ tài giỏi, nhiều kinh nghiệm, có bề dày truyền thống. Bệnh viện có đầy đủ các khoa phòng chức năng trị bệnh như nội soi khớp, siêu âm khớp, tiêm khớp, tư vấn chuyên khoa, cấp cứu, phòng điều trị ban ngày, phòng tập vận động. Bệnh viện có nhiều phương pháp điều trị bệnh và kỹ thuật cao, điều trị thoái hóa khớp bằng kỹ thuật ghép tế bào gốc mô mỡ tự thân, điều trị thoái hóa khớp và phần mềm quanh khớp bằng phương pháp sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu. Nội soi khớp, chuẩn đoán và điều trị một số bệnh lý khớp gối, ứng dụng liệu pháp sinh học trong điều trị các bệnh tự miễn. Bệnh viện có nhiều trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến giúp bệnh nhân chuẩn đoán bệnh tình chính xác.

khám xương ở đâu

Nhược điểm:

Vì là bệnh viện hàng đầu trong nước cho nên số người đến khám nhiều khi là quá tải và mọi người đến đều phải xếp hàng chờ lâu. Bạn sẽ không được chọn bác sĩ khám và điều trị cho mình. Bệnh viện ở trên thành phố cho nên những người vùng nông thôn đi lại sẽ bất tiện, khó khăn, nếu có bảo hiểm y tế bệnh nhân cần truyền đúng tuyến.

Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện E

Đây cũng là một địa chỉ khám bệnh uy tín trong việc điều trị các bệnh về xương khớp. Người thầy của ngành cơ xương khớp Việt Nam, giáo sư Trần Ngọc Ân chính là giám đốc bệnh viện E, sau này còn có thêm những bác sĩ tài giỏi như Đặng Hồng Hoa, Nguyễn Thị Lực. Với truyền thống tốt đẹp của bệnh viện cùng với những bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong nghề thì bệnh viện E chính là một địa điểm uy tín mà bạn nên chọn khi đi khám chữa bệnh về xương khớp.

Ưu điểm:

khám xương ở đâu

Bệnh viện có truyền thống, nhiều bác sĩ tài giỏi, có hệ thống trang thiết bị chuẩn đoán đầy đủ.

Nhược điểm:

Giống với các bệnh viện khác, bệnh viện lúc nào cũng đông đúc bệnh nhân, bệnh viện chưa sắp xếp được việc quy trình cho hợp lý, bệnh viện không cho chọn bác sĩ khám và điều trị, người bệnh ở xa đi lại tốn kém, khó khăn.

Khoa Khám Xương Khớp – Bệnh viện HN Việt Đức

khám xương ở đâu

Bệnh viện Việt Đức là cơ sở khám chữa bệnh uy tín hàng đầu cho người bệnh, phẫu thuật khớp háng: chấn thương, thay khớp, nội soi khớp háng, bệnh lý khớp háng. Phẫu thuật khớp gối: nội soi khớp gối, thay khớp, chấn thương, bệnh lý khớp gối. Phục hồi chức năng: sau mổ thay khớp, sau mổ nội soi khớp. Chấn thương chỉnh hình: gãy xương trật khớp, sửa chữa di chứng, bệnh lý bẩm sinh. Bệnh viện có các bác sĩ ngoại khoa hàng đầu cả nước, hệ thống trang thiết bị đầy đủ, cơ sở vật chất đồng bộ là một địa chỉ uy tín để người bệnh và gia đình yên tâm chọn lựa khi đến khám và chữa bệnh.

Mình vừa đưa ra một số địa chỉ khám xương khớp tốt, chất lượng để giúp mọi người có thể chọn lựa được bệnh viện phù hợp khi đi khám chữa bệnh, và nhanh chóng khỏi bệnh, chúc bạn luôn khỏe mỗi ngày và có một sức khỏe dồi dào.