Trang chủ Công Nghệ Nầng tầm nhiếp ảnh gia từ drone (flycam)

Nầng tầm nhiếp ảnh gia từ drone (flycam)

0
Chia sẻ

Drone được biết đến như một công cụ chụp ảnh hữu ích giúp nâng tầm nhiếp ảnh gia một cách hoàn hảo. Bên cạnh đó, drone sẽ mang đến cho bạn sự cảm nhận về một thế giới khác biệt. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới!

drone

DRONE LÀ GÌ?

Drone, hay UAV (Unmanned Aerial Vehicle) là tên gọi máy bay không người lái được điều khiển từ xa.

Drone có nhiều loại và được sử dụng cho nhiều mục đích như bay giám sát, tiêu diệt mục tiêu quân sự, nhiếp ảnh… Trong đó có loại drone dân dụng được gắn camera (còn được gọi là flycam) dùng để quay phim và chụp hình từ trên không. Công nghệ tiên tiến vượt bậc này giúp người nhìn cảm nhận được sự khác biệt về phong cảnh “lạ mà quen”.

drone

MẸO CHỤP ẢNH BẰNG DRONE ĐẸP TỪ CÁC NHIẾP ẢNH GIA

Luôn chọn định dạng RAW

Theo các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, để có được bức ảnh chất lượng nhất, thì bạn luôn cài đăt định dạng ảnh RAW. Điều này giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ sai sót cũng như thay đổi màu sắc trong quá trình hậu kỳ.

drone

Ưu tiên chế độ M (Manual – Thủ công)

Khi cài đặt máy ở chế độ M, bạn được phép chọn chỉ số ISO thấp nhất cũng như tốc độ màn trập mà bạn mong muốn.

Yếu tố rung lắc

Khi bay ở độ cao khá lớn, drone thường dễ bị rung lắc bởi ảnh hưởng có gió mạnh và thời tiết. Vì thế, cài đặt tốc độ màn trập nhanh sẽ giúp bạn giảm thiểu rung nhòe cho các bức ảnh.

Thử nghiệm chụp ảnh đối xứng

Tầm nhìn của drone sẽ cho phép bạn chụp được những góc nhìn mà bạn không thể nhận ra từ mặt đất. Vì thế, bạn hãy thử nghiệm thể loại ảnh đối xứng để có được các bức ảnh ngoạn mục từ trên cao.

Nhớ lưu ý vùng cấm bay: Các bạn có thể bị mất kết nối nếu để drone rơi vào vùng cấm bay. Bạn có thể kết nối với điện thoại thông minh để điều chỉnh các thông số hợp lý và canh bố cục chuẩn nhất để có được bức ảnh ấn tượng nhất.

drone

Một số bức ảnh đẹp được chụp từ drone

drone

Những cánh đồng ruộng bậc thang xanh ngát ở Tegallalang, Indonesia hiện lên thật khác lạ qua ống kính của nhiếp ảnh gia Omer Rana. drone

Một góc nhìn khác biệt về sự tương phản giữa núi và biển ở South Australia.

drone

KIến trúc cầu vượt ở Ponte Estaiada, Brazil ấn tượng qua sự đối xứng với góc nhìn từ trên cao. drone

Các bậc thang ngoằn nghèo ở một vùng biển thuộc South Australia khi được ngắm từ góc nhìn vuông góc từ trên cao.

drone

Setia Ecohill Park, Semenyih, Malaysia

Một bức ảnh đẹp từ drone sẽ mang đến cho người xem cảm nhận về một thế giới khác biệt vốn dĩ đã tồn tại từ rất lâu. Bên cạnh đó, drone sẽ mang đến cho các bạn trẻ thích khám phá những trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thành công!